Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.
Monday, June 21, 20214:54 PM(View: 4)
Ngày 25/6/2021, tại Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, sẽ cử hành ngày kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra bắt đầu từ ngày 24/6/1981. Tại sao họ lại cử hành ngày kỷ niệm vào 25/6/2021? Vào ngày 2 tháng 2, 1982, một trong các thị nhân đã hỏi Đức Mẹ Marỉa rằng: “Thưa Mẹ, khi nào thì mọi người nên cử hành ngày Lễ mừng Nữ Vương Hoà Bình...
Monday, June 21, 20214:17 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Một tác giả viết: Tại Medjugorje, các thị nhân nói rằng sẽ có những biến cố chính xẩy ra trong tương lai và có những thay đổi lớn lao, nhưng chưa có một điều gì cho biết rằng sẽ có ngày tận thế. Thực tế, một trong các thị nhân là cô Vicka Ivankovic có lần đã tiết lộ với chúng tôi, sau khi tôi hỏi cô rằng sự tận thế...
Monday, June 21, 20214:06 PM(View: 3)
Sau đây là bài chia sẻ của Anh Hứa Nguyễn, khách hành hương đi xa nhất và chịu nhiều gian nan nhất. Anh là người duy nhất đi từ nước Úc. Nhưng Chúa Thánh Thần thương anh nhiều nên cho hai cánh tay của anh Hứa co giật liên hồi mà anh không thể làm cách nào để cho tay ngừng lại. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục chúa lành cho anh và gia đình! (Kim Hà) “Kính Chị Kim Hà, nếu không đi với nhóm Giờ Của Mẹ của
Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 30)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 32)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 26)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 30)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 37)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.

Theo Thầy (20.03.2021 – Thứ Bảy Sau Lễ Tro) Tin Mừng: Lc 5,27-32 ✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 5,27-32)

Saturday, February 20, 20217:55 AM(View: 83)

20-2Theo Thầy
(20.03.2021 – Thứ Bảy Sau Lễ Tro)
Tin Mừng: Lc 5,27-32

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 5,27-32)

27 Khi ấy, Đức Giê-su trông thấy một người thu thuế, tên là Lê-vi, đang ngồi ở trạm thu thuế. Người bảo ông : “Anh hãy theo tôi !” 28 Ông bỏ tất cả, đứng dậy đi theo Người.

29 Ông Lê-vi làm tiệc lớn đãi Người tại nhà ông. Có đông đảo người thu thuế và những người khác cùng ăn với các ngài. 30 Những người Pha-ri-sêu và những kinh sư thuộc nhóm của họ mới lẩm bẩm trách các môn đệ Đức Giê-su rằng : “Sao các ông lại ăn uống với bọn thu thuế và quân tội lỗi ?” 31 Đức Giê-su đáp lại họ rằng : “Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. 32 Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi sám hối ăn năn.”

Theo Thầy

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu kêu gọi ông Lêvi đi theo mình. Ông đã bỏ mọi sự, bỏ cả nghề thu thuế – nghề tội lỗi trong mắt người Do Thái thời bấy giờ – và cùng những đồng nghiệp thu thuế của mình thiết đãi Người. Qua đó, Người đã dạy những người biệt phái và thông luật một bài học: “Những ai mạnh khoẻ không cần tới thầy thuốc, chỉ những người đau yếu mới cần thôi”.

Quả thật, Chúa Giêsu đã xuống thế làm Người để cứu chuộc con người khỏi sự thống trị của tội lỗi. Người đã lên tiếng kêu mời và chìa tay ra để kéo chúng ta khỏi bùn nhơ, việc của chúng ta là đáp lại lời mời gọi ấy. Chúng ta có hai lựa chọn: đưa tay ra để Người lôi kéo (như thánh Matthêu) hoặc từ chối lời mời gọi ấy. Đón nhận ơn cứu độ của Thiên Chúa hay không là quyền tự do chọn lựa của chúng ta. Tuy nhiên, đừng lên án hay ngăn cản người khác trở về cùng Chúa vì đó là lựa chọn của họ.

Theo Chúa hay không vẫn luôn là nỗi trăn trở của con người. Giữa đam mê cuộc sống chóng tàn này và tình yêu dành cho Chúa, chúng ta thường hay chọn lầm. Lầm, có thể vô tình, cũng có thể là cố ý. Theo Chúa là phải từ bỏ mọi sự, từ bỏ tính xác thịt của mình, từ bỏ những thói hư, tật xấu, bỏ cả những thú vui trần thế. Khó! Quá khó! Thực sự khó! Nhưng khó không có nghĩa là không làm được. Chỉ cần ý thức được rằng niềm vui thế trần là niềm vui chóng qua, chỉ có niềm vui bên Thiên Chúa mới là vĩnh cửu, thiêng liêng, chúng ta sẽ từng bước đến gần Người hơn.

Đừng ngại ngùng, mặc cảm vì tội lỗi của mình mà trốn tránh Chúa, Người đã nói Người đến để kêu gọi người tội lỗi ăn năn hối cải. Chỉ cần dốc lòng thống hối, quyết tâm trở về cùng Chúa, quyết tâm từ bỏ tội lỗi, Người sẽ luôn chờ đợi ngày chúng ta trở về. Không ai trong chúng ta thật sự trong sạch trước mặt Chúa, nên ta cũng đừng để sự mặc cảm trở thành rào cản chắn lối về với Người. Người vẫn luôn đợi ta trở về.

Mùa Chay lại đến, nhắc nhở chúng ta hãy nhớ lại thân phận yếu đuối của mình, nhắc lại những đau khổ Chúa Giêsu đã gánh chịu vì tội lỗi chúng ta. Ý thức được điều đó, ta sẽ sớm nhớ lại tình yêu Thiên Chúa đã dành cho phận người yếu đuối, mọn hèn, tội lỗi mà quay về bước chân theo Người.

Lạy Chúa, tội lỗi của con người đã khiến Ngài đau buồn, xin cho chúng con biết sửa đổi mình mỗi ngày, biết quyết tâm tránh từ bỏ những thói hư, tật xấu, bỏ những đam mê của kiếp sống tạm này để một lòng trở về cùng Ngài. Xin cho chúng con nhận ra tình yêu cao cả Ngài đã dành cho chúng con, để chúng con biết quyết tâm từ bỏ tội lỗi để được đẹp lòng Ngài mỗi ngày. Amen.

Petrus Sơn