Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 17)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

Theo Thầy (20.03.2021 – Thứ Bảy Sau Lễ Tro) Tin Mừng: Lc 5,27-32 ✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 5,27-32)

Saturday, February 20, 20217:55 AM(View: 286)

20-2Theo Thầy
(20.03.2021 – Thứ Bảy Sau Lễ Tro)
Tin Mừng: Lc 5,27-32

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 5,27-32)

27 Khi ấy, Đức Giê-su trông thấy một người thu thuế, tên là Lê-vi, đang ngồi ở trạm thu thuế. Người bảo ông : “Anh hãy theo tôi !” 28 Ông bỏ tất cả, đứng dậy đi theo Người.

29 Ông Lê-vi làm tiệc lớn đãi Người tại nhà ông. Có đông đảo người thu thuế và những người khác cùng ăn với các ngài. 30 Những người Pha-ri-sêu và những kinh sư thuộc nhóm của họ mới lẩm bẩm trách các môn đệ Đức Giê-su rằng : “Sao các ông lại ăn uống với bọn thu thuế và quân tội lỗi ?” 31 Đức Giê-su đáp lại họ rằng : “Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. 32 Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi sám hối ăn năn.”

Theo Thầy

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu kêu gọi ông Lêvi đi theo mình. Ông đã bỏ mọi sự, bỏ cả nghề thu thuế – nghề tội lỗi trong mắt người Do Thái thời bấy giờ – và cùng những đồng nghiệp thu thuế của mình thiết đãi Người. Qua đó, Người đã dạy những người biệt phái và thông luật một bài học: “Những ai mạnh khoẻ không cần tới thầy thuốc, chỉ những người đau yếu mới cần thôi”.

Quả thật, Chúa Giêsu đã xuống thế làm Người để cứu chuộc con người khỏi sự thống trị của tội lỗi. Người đã lên tiếng kêu mời và chìa tay ra để kéo chúng ta khỏi bùn nhơ, việc của chúng ta là đáp lại lời mời gọi ấy. Chúng ta có hai lựa chọn: đưa tay ra để Người lôi kéo (như thánh Matthêu) hoặc từ chối lời mời gọi ấy. Đón nhận ơn cứu độ của Thiên Chúa hay không là quyền tự do chọn lựa của chúng ta. Tuy nhiên, đừng lên án hay ngăn cản người khác trở về cùng Chúa vì đó là lựa chọn của họ.

Theo Chúa hay không vẫn luôn là nỗi trăn trở của con người. Giữa đam mê cuộc sống chóng tàn này và tình yêu dành cho Chúa, chúng ta thường hay chọn lầm. Lầm, có thể vô tình, cũng có thể là cố ý. Theo Chúa là phải từ bỏ mọi sự, từ bỏ tính xác thịt của mình, từ bỏ những thói hư, tật xấu, bỏ cả những thú vui trần thế. Khó! Quá khó! Thực sự khó! Nhưng khó không có nghĩa là không làm được. Chỉ cần ý thức được rằng niềm vui thế trần là niềm vui chóng qua, chỉ có niềm vui bên Thiên Chúa mới là vĩnh cửu, thiêng liêng, chúng ta sẽ từng bước đến gần Người hơn.

Đừng ngại ngùng, mặc cảm vì tội lỗi của mình mà trốn tránh Chúa, Người đã nói Người đến để kêu gọi người tội lỗi ăn năn hối cải. Chỉ cần dốc lòng thống hối, quyết tâm trở về cùng Chúa, quyết tâm từ bỏ tội lỗi, Người sẽ luôn chờ đợi ngày chúng ta trở về. Không ai trong chúng ta thật sự trong sạch trước mặt Chúa, nên ta cũng đừng để sự mặc cảm trở thành rào cản chắn lối về với Người. Người vẫn luôn đợi ta trở về.

Mùa Chay lại đến, nhắc nhở chúng ta hãy nhớ lại thân phận yếu đuối của mình, nhắc lại những đau khổ Chúa Giêsu đã gánh chịu vì tội lỗi chúng ta. Ý thức được điều đó, ta sẽ sớm nhớ lại tình yêu Thiên Chúa đã dành cho phận người yếu đuối, mọn hèn, tội lỗi mà quay về bước chân theo Người.

Lạy Chúa, tội lỗi của con người đã khiến Ngài đau buồn, xin cho chúng con biết sửa đổi mình mỗi ngày, biết quyết tâm tránh từ bỏ những thói hư, tật xấu, bỏ những đam mê của kiếp sống tạm này để một lòng trở về cùng Ngài. Xin cho chúng con nhận ra tình yêu cao cả Ngài đã dành cho chúng con, để chúng con biết quyết tâm từ bỏ tội lỗi để được đẹp lòng Ngài mỗi ngày. Amen.

Petrus Sơn