Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 17)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4502: MUÔN NGÀN ĐỜI CHÚA VẪN TRỌN TÌNH THƯƠNG

Thursday, February 25, 20211:00 PM(View: 393)

bantayvahoaCN 4502: MUÔN NGÀN ĐỜI CHÚA VẪN TRỌN TÌNH THƯƠNG

Sáng hôm nay tôi đưa ông xã tôi đi gặp bác sĩ theo hạn kỳ. Trong lúc chờ đợi, tôi ghé tiệm cà phê của cô bạn trẻ rồi ngồi nhâm nhi ly cà phê và miếng khoai mì luộc. Cô bạn trẻ tên Linda tâm sự trong lúc chờ khách đến mua thức ăn. Cô kể:

"Cuộc đời em là do Chúa an bài mọi sự nên mỗi ngày, khoảng sau 5:00 giờ chiều là em thu dọn hàng quán, giao cho chồng em và đi dự Thánh Lễ ban chiều.

Khi em được khoảng 11, 12 tuổi thì em và mấy người bạn trẻ cứ 4, 5 giờ sáng thì đua nhau đi lượm lon và chai không ở trong thùng rác rồi giao cho một ông đem đi bán để giúp đỡ những người nghèo ở VN.

Đến năm 1982, khi em vừa được 14 tuổi thì em có một cái bướu trên đầu. Vì thế, em bị mù, bị liệt nửa người, đau đầu và ngồi xe lăn. Lắm lúc em muốn tự tử chết nhưng sợ mất linh hồn nên không dám tự tử. Em khóc suốt ngày. Rồi em năn nỉ xin ba mẹ em cho em đến nhà thờ hàng ngày. Sau khi dự Thánh Lễ buổi sáng thì em ngồi trên xe lăn và lăn tới trước tượng Đức Mẹ rồi khóc nức nở trước mặt Mẹ.


Rồi em chịu giải phẫu 2 lần để người ta cắt bướu trên đầu em. Sau đó và cho đến bây giờ, tay phải em vẫn yếu, chỉ nhắc lên một chút thôi. Còn chân phải của em đi cà nhắc. Thế rồi em cũng lấy được chồng và sinh ra 3 đứa con gái. Dù tàn tật nhưng em phải làm cho quán bán đồ ăn của người bà con mỗi ngày 17 tiếng đồng hồ. Từ 3 giờ sáng đến tối khuya để nấu thức ăn. Vì mỏi mệt quá nên sau một thời gian, em không làm nữa. Sau đó, em bàn với chồng để hai vợ chồng mở một quán bán thức ăn nhanh và cà phê. Chúa chúc phúc nên chúng em cũng đủ sống.

Mới đây, vợ chồng em bảo lãnh cho các gia đình anh chị em bên chồng từ VN sang Mỹ. Có đến 14 người. Vợ chồng em phải nhường cái phòng master room có cầu tiêu nhà tắm cho họ ở mà họ cũng chưa vừa lòng.


Em cũng thuê họ làm việc cho quán của em nhưng họ chê ít tiền nên không làm. Sau 6 tháng nuôi 14 miệng ăn, em bảo họ dọn ra để tự lập nên họ oán trách em và doạ kiện tụng vợ chồng em vì trả lương cho họ quá ít. Nay thì họ còn phải làm cực nhọc hơn ở những quán ăn khác và họ đi nói xấu vợ chồng em với tất cả mọi người.


Em luôn mang ơn Chúa vì Chúa đã thương xót và dẫn dắt em từ một người tàn tật mà nay mạnh khoẻ và được làm chủ một tiệm bán thức ăn nhanh. Điều quan trọng nhất là Chúa đã chúc phúc cho các con của em. Ba đứa con gái của em được học trường Công Giáo với các cha Dòng Norbertine.

Cháu thứ hai của em rất thích học về Thánh Kinh Công Giáo. Vì thế cháu đang học Thần Học, sắp xong bằng Master (Phó Tiến Sĩ) về Canon Law tức là Gíao Luật. Cháu nhận được học bổng trên 100,000 đô la để đi học. Cháu đang học ở Texas. Cháu sẽ tốt nghiệp và sẽ làm việc với Giáo Hội. Cháu đã từng sang Roma một năm để học Thần Học ở Roma. Cháu là niềm hãnh diện của vợ chồng em.


Cháu út của em vừa tốt nghiệp Trung Học và cũng nhận được học bổng trên 100,000 ngàn để theo học về ngành Tâm Lý Học. Chúa thật giàu lòng thương xót. Vì thế em không phải lo tiền học cho các con em nữa.


Mỗi ngày của em là một ngày hồng ân. Em ca ngợi và chúc tụng Chúa hàng ngày. Tình thương của Chúa bao la. Suốt đời em sẽ luôn ngợi khen và cảm tạ Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương."


Kim Hà, 25/2/2021