Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 17)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4506: GIỜ HẤP HỐI ĐÁNG SỢ

Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 540)

chetlanhCN 4506: GIỜ HẤP HỐI ĐÁNG SỢ

1. Chị Hương Nguyễn kể:

"Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc:

"Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. Mẹ muốn các con của mẹ ở Mỹ hãy lo mua vé máy bay về VN cho mẹ gặp mặt các con lần cuối."

Thế là ba chị em tôi và các con của chúng tôi đi mua vé máy bay để về VN gặp mặt mẹ. Khi chúng tôi sắp đến VN thì mẹ tôi chết. Người nhà kể rằng lúc hấp hối, mẹ tôi la lớn:

"Các con, các cháu ơi, ma quỷ đến đông lắm. Chúng nó giựt chuỗi tràng hạt của mẹ kìa. Tụi con hãy chăm lo đọc kinh Mân Côi phù trợ cho mẹ ra đi bình an!"

Lúc đó, mọi người có mặt đều thấy chuỗi tràng hạt của mẹ tôi bị giựt đi trong không khí nhưng không ai thấy ma quỷ mà chỉ có mẹ tôi thấy mà thôi. Thế là cả nhà bèn quỳ xuống lần chuỗi và cầu nguyện sốt sắng cho mẹ tôi. Nét mặt mẹ  thanh thản, sáng láng và bình an. Mẹ tôi chắp tay lại, chuỗi tràng hạt được cuốn chặt ở trên tay mẹ.

Rồi mẹ tôi ra đi trong bình an, không kịp gặp các con đang ngồi trên máy bay gần về đến. Chúng tôi chỉ gặp mẹ tôi khi mẹ ra đi rồi. Tuy nhiên lễ tang của mẹ thì có đầy đủ các con các cháu ở khắp mọi nơi về dự. Rõ ràng mẹ tôi đã chết cách an lành và thánh thiện. Tạ ơn Chúa!"

2. Sau đây là câu chuyện kể của một linh mục trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng ở Mỹ:

"Tôi được tin ba tôi đau nặng nên tôi bay về VN, ở bên cạnh ba tôi và dâng Lễ mỗi ngày để cầu cho ba tôi ra đi bình an. Lúc tỉnh táo, ba tôi kể rằng ba thấy có một con quỷ ngày đêm ngồi trong phòng ba và ghi ghi, chép chép cái gì trong một cuốn sách. Tôi đoán là nó ghi tội lỗi mà ba tôi đã phạm trong suốt đời ngài. Vì thế, tôi gia tăng lời cầu nguyện cho ba tôi và an ủi ngài rằng Đức Mẹ Maria và các thánh sẽ ghi công của ba để khi ra trước Toà Chúa thì các ngài sẽ binh vực cho ba. Thế rồi tôi ở luôn trong phòng ba tôi để canh thức, dâng Lễ và cầu nguyện cho ba tôi cho đến khi ông an toàn ra đi."

Giây phút ra đi lần chót của mỗi người là giây phút quan trọng nhất. Ước gì mỗi người chúng ta được ra đi trong lời cầu nguyện của các con cháu và thân nhân! Lạy Chúa, xin thương xót chúng con. Amen. 

Kim Hà, 28/2/2021