Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 2)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 6)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.
Thursday, April 8, 20211:44 PM(View: 26)
Sau đây là phần chia sẻ cảm nghiệm của Bà Leyna Lưu. Bà đã đi hành hương Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư và nhận được ơn chữa lành cho bản thân và cho con trai. Bà đã chia sẻ cảm nghiệm trong Thánh lễ ngày 29/11/2005 trước sự hiện diện của LM Nguyễn Trung Tây và 70 người trong các nhóm hành hương. (Kim Hà)
Thursday, April 8, 20211:08 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm chân thành của cô Kim Anh, xướng ngôn viên của Radio Giờ Của Mẹ. Cô đã làm chứng cho Chúa nhiều lần, trước nhiều nhóm cầu nguyện khác nhau. Xin tạ ơn Chúa. Một phần cảm nghiệm của cô Kim Anh đã được phát thanh trên Radio Giờ Của Mẹ (GCM 376, phát thanh ngày 29 tháng 12 năm 2005).
Thursday, April 8, 20211:04 PM(View: 23)
LTS: Đây là cảm nghiệm của cô Nguyễn Thị Hà, một người con của quê hương đi học và lao động ở Nam Hàn (Korea). Gwangju, Hàn Quốc ngày 8.4.2021, Chào cô Kim Hà, Chúng con là những sinh viên và lao động tại Nam Hàn (Korea). Là những đứa con của Chúa, nên đi đâu cũng mong muốn mình gần nhà thờ, hoặc Cộng Đoàn người Việt. (Đó là thời gian gần đây thôi ạ)

CN 4506: GIỜ HẤP HỐI ĐÁNG SỢ

Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 121)

chetlanhCN 4506: GIỜ HẤP HỐI ĐÁNG SỢ

1. Chị Hương Nguyễn kể:

"Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc:

"Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. Mẹ muốn các con của mẹ ở Mỹ hãy lo mua vé máy bay về VN cho mẹ gặp mặt các con lần cuối."

Thế là ba chị em tôi và các con của chúng tôi đi mua vé máy bay để về VN gặp mặt mẹ. Khi chúng tôi sắp đến VN thì mẹ tôi chết. Người nhà kể rằng lúc hấp hối, mẹ tôi la lớn:

"Các con, các cháu ơi, ma quỷ đến đông lắm. Chúng nó giựt chuỗi tràng hạt của mẹ kìa. Tụi con hãy chăm lo đọc kinh Mân Côi phù trợ cho mẹ ra đi bình an!"

Lúc đó, mọi người có mặt đều thấy chuỗi tràng hạt của mẹ tôi bị giựt đi trong không khí nhưng không ai thấy ma quỷ mà chỉ có mẹ tôi thấy mà thôi. Thế là cả nhà bèn quỳ xuống lần chuỗi và cầu nguyện sốt sắng cho mẹ tôi. Nét mặt mẹ  thanh thản, sáng láng và bình an. Mẹ tôi chắp tay lại, chuỗi tràng hạt được cuốn chặt ở trên tay mẹ.

Rồi mẹ tôi ra đi trong bình an, không kịp gặp các con đang ngồi trên máy bay gần về đến. Chúng tôi chỉ gặp mẹ tôi khi mẹ ra đi rồi. Tuy nhiên lễ tang của mẹ thì có đầy đủ các con các cháu ở khắp mọi nơi về dự. Rõ ràng mẹ tôi đã chết cách an lành và thánh thiện. Tạ ơn Chúa!"

2. Sau đây là câu chuyện kể của một linh mục trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng ở Mỹ:

"Tôi được tin ba tôi đau nặng nên tôi bay về VN, ở bên cạnh ba tôi và dâng Lễ mỗi ngày để cầu cho ba tôi ra đi bình an. Lúc tỉnh táo, ba tôi kể rằng ba thấy có một con quỷ ngày đêm ngồi trong phòng ba và ghi ghi, chép chép cái gì trong một cuốn sách. Tôi đoán là nó ghi tội lỗi mà ba tôi đã phạm trong suốt đời ngài. Vì thế, tôi gia tăng lời cầu nguyện cho ba tôi và an ủi ngài rằng Đức Mẹ Maria và các thánh sẽ ghi công của ba để khi ra trước Toà Chúa thì các ngài sẽ binh vực cho ba. Thế rồi tôi ở luôn trong phòng ba tôi để canh thức, dâng Lễ và cầu nguyện cho ba tôi cho đến khi ông an toàn ra đi."

Giây phút ra đi lần chót của mỗi người là giây phút quan trọng nhất. Ước gì mỗi người chúng ta được ra đi trong lời cầu nguyện của các con cháu và thân nhân! Lạy Chúa, xin thương xót chúng con. Amen. 

Kim Hà, 28/2/2021