Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 0)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 4)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 4)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 7)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,
Tuesday, June 22, 20211:58 PM(View: 14)
Nguồn: Mysticpost Kể từ ngày 24/6/1981 đến nay có một biến cố rất đặc biệt duy nhất trong lịch sử của nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ giữa nhân loại tại Medjugorje! Đức Mẹ đến để cứu giúp thế giới và làm cho thế giới trở lại với Chúa. Đây là thời gian khẩn cấp và Mẹ luôn van xin chúng ta hãy chấp nhận các thông điệp của Mẹ ban trong những ngày này...
Tuesday, June 22, 202112:53 PM(View: 8)
Đức Mẹ từ làng Medjugorje nói: "Các con đừng cho phép Satan cám dỗ các con. Mẹ sẽ chỉ dẫn cho các con một con đường cứu rỗi cho linh hồn các con."
Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.

CN 4512: KHÓ KHĂN TỪ NẠN ĐẠI DỊCH COVID

Saturday, March 6, 20216:02 AM(View: 234)
IMG_5643CN 4512: KHÓ KHĂN TỪ NẠN ĐẠI DỊCH COVID

Trong suốt một năm nay, kể từ tháng 3 năm 2020 trở đi, nhà thờ bị đóng cửa cho đến tháng 6 năm 2020 mới cho hoạt động lại.

Sau đó, các cha phải mua các lều vải về giăng lên để mọi người có thể tham dự Thánh Lễ ngoài trời. Đó là theo luật lệ của California.

Trời California rất khô hạn, rất ít mưa và thường hay có gió Santa Ana mà người ta thường gọi là Devil Wind, tức là gió ma quỷ. Những cơn gió này thổi rất mạnh, có nhiều khi đem theo khí nóng của vùng sa mạc và cũng có nhiều khi mang theo khí lạnh đến cho cư dân. Mỗi lần có gió Santa Ana Wind thì cây trốc rễ, lều bật tung, xe cộ đi trên xa lộ cũng gặp khốn khổ.

Thêm vào đó, gió thường làm cho các khu rừng khô hạn của California dễ bốc cháy. Cây khô chạm vào nhau cũng bắt cháy. Vì thế, nạn cháy rừng xẩy ra hàng năm. Có lúc cả 5, 6 ngàn vụ cháy xẩy ra cùng một lúc.

Tội nghiệp các nhà thờ vì mỗi lần gió thổi thì các lều bị sập. Mọi người lại thu dọn và xếp lều lại.

Lần này, cha xứ của giáo xứ tôi thông báo là:

Bắt đầu vào ngày Chúa Nhật này 7/3/2021 vào những giờ Lễ có đông giáo dân thì các cha sẽ dâng hai lễ ở cùng một khối giờ: Một lễ trong nhà thờ và một lễ khác trong hội trường giáo xứ. Lý do, mọi người vẫn phải tuân theo luật giãn cách, ngồi xa nhau 6 feet, tức là khoảng 2 thước và đeo khẩu trang.

Thật sự, các vị linh mục rất vất vả và lao nhọc vì khi dâng Lễ ngoài trời mà có gió mưa và lạnh lẽo thì cả nhà đều cảm được cái lạnh lẽo, ướt át và bất tiện.

Xin Chúa thương xót và sớm chấm dứt nạn đại dịch COVID 19 để toàn thế giới chúng con được trở lại đời sống bình an, được đi lại thăm viếng nhau, để đời sống tinh thần và vật chất được vãn hồi. Amen.

Kim Hà, 6/3/2021