Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

CN 4516: TRỜI CÒN LÀM MƯA

Saturday, March 13, 20212:28 PM(View: 142)

MUA2

CN 4516: TRỜI CÒN LÀM MƯA

Trong mấy tuần gần đây, thỉnh thoảng trời California có những cơn mưa quý báu. Một đêm nọ, tôi chợt tỉnh giấc khi nghe tiếng mưa rơi lộp độp ngoài cửa sổ. Trời California rất khô hạn nên mỗi lần có mưa là tôi rất vui mừng. Mừng vì sân cỏ và cây trái được tưới nước, mừng hơn nữa là được lắng nghe tiếng mưa rơi tầm tã bên ngoài. Nhưng lòng tôi cũng rất quặn đau vì thương xót những người vô gia cư đang nằm lăn lóc ngoài trời mưa và lạnh thì làm sao mà sống mạnh khoẻ được?

Vì sống ở Huế lâu nên tôi quen với những tháng ngày mưa gió triền miên vào mùa Đông. Cơn mưa gợi bao nhiêu ý thơ và ý nhạc trong kho tàng văn chương Việt Nam. Cơn mưa ròng rã làm cho tâm tính con người cũng chịu ảnh hưởng. Khi ở nhà, tôi rất thích ngồi nhìn những hạt mưa rơi qua cửa sổ để thấm được cái lạnh lẽo và ướt át của mùa mưa gió. Những cây sầu đông (hoa soan, hoa thầu đâu) đứng rũ rượi trong cơn mưa trông thật buồn.

Tôi còn nhớ là hầu như mỗi nhà nào khá giả ở Huế cũng có một cái bể cạn để hứng nước mưa. Những nhà mà không có bể nước thì lại có những cái lu tròn và lớn. Người ta hứng nước mưa và để dành để uống dần. Nước mưa trong, mát và ngọt ngào. Người ta nấu nước trà cũng bằng nước mưa.

Những ngày đi học ở bậc trung học thì tôi phải mặc áo tơi làm bằng lá để khỏi phải trúng nước mưa. Áo tơi lá ấy chỉ có thể mặc khi đi bộ thôi, không thể mặc để đi xe đạp được. Mỗi lần đi học thì những cái lá ở phía dưới cứ cọ vào đôi chân, tạo ra một cảm giác khó chịu. Có khi vào lớp mà tôi còn ướt như chuột lột, vậy mà phải chịu đựng cái ướt lạnh lẽo và cái lạnh đến buốt tim trong suốt cả ngày.

Nhìn cảnh các bạn được xe hơi đưa đón, ngồi trong xe êm ấm trong khi mình lủi thủi đi bộ trong cơn mưa lạnh lẽo, tôi rất tủi thân nhưng cũng đành chịu thôi. Sau này, khi lên lớp đệ ngũ thì mới được ông nội ban cho một cái xe đạp cũ, tôi rất vui mừng. Lúc ấy, tôi xin mẹ cho mua một cái áo mưa bằng nhựa để tiện việc đạp xe.

Có một câu chuyện dở khóc, dở cười làm tôi nhớ mãi:

Một hôm tự nhiên có một anh chàng học sinh của trường Nguyễn Tri Phương là trường ở gần nhà tôi đến gặp chị Hồng, người làm của gia đình tôi để gửi xe đạp vì anh ta sẽ đi xe đò về quê. Chị Hồng hỏi anh ấy tại sao lại gửi xe ở nhà chúng tôi thì anh ấy nói mình là bạn của tôi. Thật sự, anh ta hay đi học, gặp tôi đi học ngược chiều với nhau. Lúc ấy tôi phải đeo huy hiệu của trường nên anh ta biết tên tôi. Rồi không hiểu anh ta theo dõi tôi cách nào mà biết nhà tôi, chứ chúng tôi không hề quen biết hay nói chuyện với nhau. Vậy mà anh ta dám nói dối là đã quen tôi.

Chiều hôm ấy, mẹ tôi về và tức giận la mắng tôi không tiếc lời. Tôi còn nhớ nguyên văn lời mẹ tôi mắng:

"Con nít con nôi, mới nứt mắt ra mà đã bồ với bịch. Học thì không lo học mà đã ham bồ bịch. Mi không chừa thì tau đập chết!"

Tôi bị oan nên tức quá, cứ cố gắng giải thích là tôi không quen anh ta nhưng mẹ tôi nhất định không chịu tin tôi. Vì giải thích mãi mà mẹ không tin nên tôi dỗi, bỏ cả ăn cơm tối. Buổi tối khi trời đang mưa lớn mà tôi ra giữa sân nằm dưới đất, ngửa mặt lên trời cho nước mưa rơi tầm tã trên mặt và trên người vì tôi bị oan. Mẹ tôi gọi vào nhưng tôi cứ nằm ăn vạ giữa cơn mưa nặng. Sau cùng, mẹ tôi sợ tôi bịnh nên đành phải xin lỗi tôi để tôi vào nhà.

Hai hôm sau, khi anh chàng đến lấy xe, chị Hồng theo lệnh mẹ tôi điều tra anh chàng ấy. Anh ta thú nhận là đã theo dõi tôi chứ không hề quen.
Thật là tai hại chỉ vì cái huy hiệu mà các cô giáo bắt phải đeo vào áo mà gây nên chuyện. Nhưng nếu không đeo vào áo thì bị điểm kỷ luật là 0 điểm.
Những ngày mưa, tôi thường ôm cái radio cũ hiệu Phillips để nghe nhạc yêu cầu. Tôi rất thích những bài hát về mưa, nhất là bài "Diễm Xưa" của Trịnh Công Sơn:

"Mưa vẫn hay mưa cho đời biển động
Làm sao em biết bia đá không đau
Xin hãy cho mưa qua miền đất rộng
Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau."

Và bài "Em Đến Thăm Anh Một Chiều Mưa" của Tô Vũ:

"Lòng bồi hồi nhìn theo chân em, chìm trong ngàn xanh
Ta ước mơ một chiều thêu nắng
Em đến chơi quên niềm cay đắng
... và quên... đường về."

Xin cám tạ Chúa về những cơn mưa hiếm hoi của trời California. Xin Chúa cho chúng con luôn được hưởng những cơn mưa thuận gió hoà.

Xin cho chúng con biết luôn tạ ơn Chúa và cảm ơn nhau vì: "Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau". Amen.

"Khi những vấn đề khó khăn đến với đời sống bạn như một cơn mưa không dứt, xin hãy nhớ rằng Chúa sẽ luôn là chiếc dù che mưa cho bạn. Amen."

Kim Hà, 13/3/2021
May be an image of text that says 'When problems come into your life like a non-stop rain, Remember that God will always be your umbrella Amen! FoithPanda'