Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 16)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 15)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

Bén nhạy với người nghèo và sống thật với anh em

Monday, March 15, 20214:27 PM(View: 52)
3-2Bén nhạy với người nghèo và sống thật với anh em

Thánh Clemente Hofbauer (kính ngày 15.3) được xem như Đấng sáng lập thứ hai của Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT), bởi ngài đã có công đưa Dòng ra khỏi nước Ý và từ đó Dòng lan tới các nước trên toàn thế giới. Một vị thánh như vậy, ta thường nghĩ ngay trong đầu là khi còn sống, ngài có thể làm được phép lạ, ngài ăn chay hãm mình, sống khắc khổ…

Quả vậy điều đó có thể đúng với nhiều vị, nhưng với thánh Clemente Hofbauer ta sẽ không thấy những chi tiết này khi đọc tiểu sử ngài. Thay vào đó, rất rõ nét, Đấng sáng lập thứ hai của DCCT nên thánh bởi đức tin mạnh mẽ và lòng nhiệt thành rao giảng Tin Mừng cho những người nghèo khổ qua nhiều hoạt động khác nhau, trong một giai đoạn xã hội Châu Âu đang thù nghịch với Giáo hội.

Nhìn lại cuộc đời của thánh Clemente Hofbauer, có nhiều điểm làm cho ta suy nghĩ và từ suy nghĩ đó, ta thấy Thánh ý Chúa thật thẳm sâu nơi cuộc đời của thánh Clemente Hofbauer.

“Tôi muốn những điều gì Chúa muốn !”

Chính vì tâm niệm và xác tín như vậy, thánh Clemente Hofbauer đã sống với tất cả tâm tình, với tâm hồn hết lòng cho anh em của mình. Ngài có tâm hồn bén nhạy với người nghèo và nhất là để lời Chúa thiêu đốt anh chị em của mình cũng như chính Ngài. Bên dưới tất cả những gì là lòng của ngài : Cách tốt nhất để lao mình vào Thiên Chúa là để như hòn đá gieo mình vào biển khơi. Hãy để cho chúng ta bị quăng liện như trái bánh theo như ý Chúa muốn.

Hóa ra rất sâu trong tâm hồn của Ngài là một tâm hồn hoàn toàn vâng phục theo Thánh ý Chúa chứ không theo ý riêng của mình.

Trải dài 33 năm nhiệt thành với Chúa trong Nhà Dòng trên mọi nẻo đường. thánh Clemente Hofbauer đã đi 25 nơi thành lập 25 nhà nhưng không kết quả nơi nào tồn tại. Ngài mất thì không có nơi nào nhà dòng tồn tại trong nước Ý. Vài tháng sau Nhà Dòng được thành lập ở Viên.

Điều này, ta được mời gọi rằng : Chúa không cần chúng ta làm việc, Chúa cần chúng ta làm bạn với Ngài. Chúng ta nhớ khuôn mặt Môsê. Chúa nói gì với Môsê : Môsê là bạn của Ta. Chuyện cần là ta có làm bạn với Chúa, có sống với Chúa và có để Chúa điều khiển ta không ?

Lời Chúa nói với các tông đồ cũng là lời Chúa nói với thánh Clemente Hofbauer : “Thầy không gọi anh em là người làm công, làm tôi tớ nhưng là bạn hữu. Như Cha sai Thầy, Thầy cũng sai con Thần Khí mà Chúa Cha ban tràn đầy cho Thầy thì Thầy đổ tràn đầy trên con” …“Con có yêu mến Thầy không ! Con hãy chăm sóc chiên của Thầy ! Hãy cho Chiên của Thầy ăn ! Con hãy bám lời Chúa”

Chính vì bám vào Chúa và làm bạn với Chúa, tâm tình hết sức tuyệt vời này có lẽ là tâm tình mà thánh Clemente Hofbauer tâm niệm hàng ngày:
Lạy Chúa Giêsu, con muốn sống như Ngài muốn con sống

Con muốn đau khổ như Ngài muốn con đau khổ
Con muốn con chết khi Ngài muốn con chết !
Tất cả cho vinh quang của Ngài và ơn cứu độ của anh chị em con.

Tất cả là vì Thánh Ý Chúa để rồi thánh Clemente Hofbauer buông đời mình theo Thánh Ý Chúa. Cách đặc biệt thánh Clemente Hofbauer đã “nướng” anh chị em mình trong đời sống đức tin như Ngài đã từng nướng những chiếc bánh trên lò nướng.

Với anh em, thánh Clemente Hofbauer không ngần ngại nói : “Tôi là con lừa già và là con chó xù”.

Lừa già là vì Ngài ươn ngạnh ngang bướng. Chó xù vì là Ngài nóng tính. Đụng đến Ngài là ngài xù lên. Ngài nói : Thật không may đó là khuyết điểm của tôi. Cám ơn Chúa vì nhờ khuyết điểm này tôi khiêm nhường và không kiêu căng. Nếu tôi không có khuyết điểm này mà tôi không tôn vinh mình.

Nơi Ngài, ta thấy Ngài rất thật với anh em và khiêm nhường. Thánh Clemente Hofbauer có trái tim bén nhạy trong bén nhạy cảm xúc người nghèo. thánh Clemente Hofbauer yêu âm nhạc, yêu cái đẹp và phụng vụ. Mọi cử hành phụng vụ phải đẹp nhất, phải tốt nhất để qua cái đẹp đó người ta yêu mến Chúa. Một tâm hồn yêu cái đẹp là tâm hồn hết sức tình cảm.

Sống thật với anh em trong dòng. Sống thật với anh em và vô cùng bén nhạy với người nghèo. Sống trở thành lửa thiêu đốt anh chị em của mình
Ngày hôm nay mừng lễ thánh Clemente Hofbauer, chiêm ngưỡng dung nhan của thánh Clemente Hofbauer, ta xin Chúa cho ta có cảm thức và sống như Ngài đó là nhạy bén với người nghèo và sống thật với anh chị em của mình.

Giữa xã hội vô cảm và giả tạo như áp đảo cuộc sống thì lòng yêu thương người nghèo và sống thật với anh em mình không phải là chuyện đơn giản. Sống yêu thương và sống thật có khi bị hiểu lầm cũng như bị loại trì và miệt thị. Và bi đát nhất là có khi sống giả lại dễ thành công hơn sống thật và sống thật khó hơn sống giả. Thế nhưng rồi khi và chỉ khi ta sống thật và yêu thương người nghèo thì ta mới là đồ đệ chân chính của thánh Clemente Hofbauer và nhất là của Thầy Chí Thánh Giêsu.

Xin Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Clemente Hofbauer cho mỗi người chúng ta biết noi gương thánh Clemente Hofbauer hãy để cho Thần Khí Chúa, cho Thánh ý Chúa hoạt động trên ta chứ đừng theo ý ta : Phần tôi ! Nhờ sức mạnh của Chúa để chúng ta loan báo Tin Mừng của Chúa hay như Thánh Phaolô : “Tôi nói, tôi giảng mà chẳng có dùng lời lẽ khôn khéo hấp dẫn, nhưng chỉ dựa vào bằng chứng xác thực của Thần Khí và quyền năng Thiên Chúa”.

Có vậy đức tin dựa vào quyền năng của Chúa. Muốn giảng lời Chúa thì như Chúa Giêsu, ta hãy dùng phương pháp tốt nhất để giải thích lời Chúa với anh chị em như Chúa Giêsu : Hôm nay ứng nghiệm lời Kinh Thánh quý vị vừa nghe - Hôm nay ứng nghiệm lời Chúa nơi đời của mỗi chúng ta, của anh chị em. Chúng ta hãy để cho Thần Khí hướng dẫn chúng ta, chúng ta hãy trở thành tông đồ của lời Chúa, bạn của người nghèo và sống thật với anh em.

Lm. Anmai, CSsR