Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 0)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org

CN 4518: HẬU QUẢ TAI NẠN XE

Monday, March 15, 20216:41 PM(View: 110)
JenniferGreyCN 4518: HẬU QUẢ TAI NẠN XE

Có những biến cố đau buồn hay những điều đau khổ làm cho cuộc đời mình bị ảnh hưởng lâu dài. Dù được chữa trị thể xác qua bác sĩ Y Khoa hay chữa trị tâm thần và tâm lý qua bác sĩ tâm thần hay bác sĩ tâm lý cũng không giúp ích được nhiều.

Tôi mới đọc một bài báo viết về cô Jennifer Grey, một nữ tài tử đóng trong phim Dirty Dancing (tạm dịch: Vũ điệu hoang dã). Cô rất trẻ và đẹp, nhẩy rất đẹp, tương lai huy hoàng nhưng chỉ vì bị tai nạn xe mà sự nghiệp tiêu tan. Cô còn bị ám ảnh sâu đậm bởi cái chết của hai nạn nhân trong tai nạn ấy. Ảnh hưởng ấy theo cô suốt đời và hành hạ cô lâu dài.

Phim Dirty Dancing là một phim điện ảnh chính kịch lãng mạn năm 1987 do Mỹ sản xuất. Hai diễn viên chính trong phim là Patrick Swayze và Jennifer Grey.

Dù chỉ là một phim kinh phí thấp do một hãng studio trẻ là Vestron Pictures sản xuất, Dirty Dancing lại trở thành phim ăn khách khi công chiếu. Tính đến năm 2009, phim đã thu về hơn $214 triệu đô-la Mỹ toàn cầu. Ca khúc nhạc phim, "(I've Had) The Time of My Life" thắng ba giải Quả cầu vàng, Oscar (nhạc phim hay nhất) và Grammy (song ca hay nhất).

Năm 1987, chỉ 9 ngày trước khi bộ phim Dirty Dancing được trình chiếu trước công chúng thì cô Jennifer Grey cùng người bạn trai là tài tử Matthew Broderick bị một tai nạn xe lớn khi đang đi nghỉ hè tại Ái Nhĩ Lan. Anh Broderick lái xe lạc tay lái và làm cho hai mẹ con người đi xe ngược chiều bị chết ngay tại chỗ.

Cô Grey bị thương ở vùng sau cố. Mặc dầu cô được chữa trị nhiều nhưng cô bị đau đầu liên tục và càng ngày càng nặng hơn. Sau đó, cô bị đau cả thể xác và tinh thần. Cơn đau hành hạ cô ngày đêm.

Hơn 20 năm sau, cô được mời để trình diễn mục nhẩy múa trên đài truyền hình với tiết mục Dancing with the Stars nhưng bác sĩ bảo là cô phải cần cuộc giải phẫu ngay lập tức. Bác sĩ nói rằng nếu cô nhẩy mà bị té ngã thì có thể bị liệt suốt đời. Vì thế cô không thể nhẩy múa, tập thể dục và chơi thể thao được. Cô cũng không nên lái xe nữa.

Sự nghiệp đóng phim của cô Grey cũng bị ảnh hưởng trầm trọng từ hậu quả của tai nạn đó. Cô sống với sự ân hận dù cô không phải là người lái xe.
Vì thế, khi lái xe, ta cần phải rất thận trọng vì nó liên hệ đến sinh mạng của chính mình và người khác. Hệ luỵ của nó rất lớn.

Không bao giờ uống rượu mà lái xe. Không bao giờ hút ma tuý mà xử dụng xe hơi. Cũng không bao giờ đùa giỡn hay nghe điện thoại mà lái xe vi bị chia trí. Pháp luật ở Hoa Kỳ phạt rất nặng nếu ai đó uống rượu mà lái xe hay nghe điện thoại.

Cầu xin cho mọi người được luôn bình an và hạnh phúc.

Kim Hà, 15/3/2021
May be an image of 1 person and standing
svg%3e
Kim Ha