Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 0)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org

KH 4519: VỊ LINH MỤC TỬ TẾ

Wednesday, March 17, 202112:38 AM(View: 107)
quangKH 4519: VỊ LINH MỤC TỬ TẾ

Hôm nay tôi xin kể về một vị linh mục mà tôi quen biết khoảng 16 năm về trước. Tôi luôn gọi ngài là Ông Cha Tử Tế vì ngài rất tử tế và luôn nói về sự tử tế.

Tôi được biết ngài qua những bài viết của ngài đăng trên Vietcatholic.net. Trong đó có một câu chuyện nói về một người trẻ rất hay. Lối hành văn của ngài rất dí dỏm, thẳng và thật. Vì thế tôi đã đọc nhiều bài viết của ngài để phát thanh trên Radio Giờ Của Mẹ và www.memaria.org.

Một hôm ngài báo cho tôi biết là ngài có dịp ghé đến miền Nam California. Hôm ấy lại đúng vào ngày thành hôn của con gái tôi. Tôi đánh bạo mời ngài ghé vào nhà hàng để chung vui với gia đình tôi. Và ngài đã đến chung vui và chúc phúc cho cuộc hôn nhân của con tôi. Đó là một điều vui rất lớn cho gia đình tôi. Tôi cho rằng đó là do Thiên Chúa quan phòng nên ngài mới tình cờ ghé qua.

Thế rồi tôi mời ngài làm cha linh hướng cho chuyến hành hương đi linh địa Medjugorje do tôi tổ chức và ngài nhận lời. Ngài phải bay từ nơi ngài ở để gặp chúng tôi trên các chuyến bay kế tiếp.

Chuyện không may là ngài mất luôn cái vali duy nhất, trong đó có nhiều quần áo và máy hình của ngài cùng bao nhiêu đồ đạc khác. Vậy mà ngài rất bình an, không bực bội, không phàn nàn. Chẳng hiểu đó có phải là ưu điểm của những người đã dâng mình cho Chúa không nhỉ?

Ngài có lối nói chuyện rất vui vẻ và khôi hài. Ngài có nụ cười rất đẹp và tươi nếu không muốn nói là có duyên. Tính lạc quan của ngài có thể lan toả đến mọi người. Tôi vẫn tự hỏi:

"Tại sao một người nghệ sĩ như thế mà lại trở nên một linh mục gương mẫu và luôn quan tâm đến mọi người nhỉ?"

Thế rồi ngài đi truyền giáo ở bên nước Úc xa xôi trong nhiều năm. Có lần, vào đúng ngày mùng Một Tết, ngài là người đầu tiên gọi điện thoại chúc Tết và chúc lành cho gia đình tôi.

Khi về lại California, ngài cũng đã từng ghé thăm mẹ tôi khi bà đang bịnh và sắp qua đời. Mỗi lần có linh mục chúc phúc là gia đình chúng tôi rất hân hoan và vui mừng.

Ngài lại đi truyền giáo ở Phi Luật Tân và trải qua bao nhiêu sự khó khăn, như vụ núi lửa phun nham thạch ở rất gần thành phố mà ngài trú ngụ, rồi nạn COVID 19 hoành hành.

Ngài vẫn viết lách thường xuyên như thở ra những hơi thở nhẹ nhàng và chan chứa tình người, như những cuộc trò chuyện, tâm tình thân ái với những người trẻ. Điều đặc biệt là ngài rất chú ý và cố gắng bảo tồn nền văn hoá Việt Nam. Một điều rất đáng trân trọng!

Gần đây, nhà sách Đức Bà Hoà Bình vừa xuất bản tác phẩm mới nhất của ngài với tựa đề "Quán Nước Đầu Làng, Niềm Tin Việt Nam."

Ngài đã gửi tặng cho tôi một cuốn sách và tôi sắp cho phát thanh một bài viết rất hay và sống động trong tác phẩm mới của ngài.

Đến đây thì chắc mọi người đã biết được bút hiệu của ngài là gì rồi phải không ạ?

Xin trân trọng giới thiệu với quý vị về tác giả Nguyễn Trung Tây, cũng là LM Michael Quang Nguyen, SVD. Ngài vẫn thường liên lạc với tôi trên FB của tôi và của nhiều người.

Cũng xin trân trọng giới thiệu tác phẩm này với quý đọc giả. Quý vị có thể liên lạc với ngài để tìm đọc tác phẩm ấy theo địa chỉ email: nguyentrungtay@yahoo.com. Giá ủng hộ là $15.00 bao gồm cả cước phí.

Phương châm của cha Michael là:
"Chỉ có lòng tử tế sẽ tồn tại mãi mãi đến muôn đời. Những gì còn lại đều không quan trọng. Thật sự là thế!"

"Only kindness that shall be lasted for all ages. The rest is really insignificant. Really really..."

Và đó cũng là phương châm và tâm niệm của chính tôi vì tôi đã là nạn nhân lâu dài của những sự không tử tế và không từ tâm.

Con cám ơn cha Michael Quang Nguyen vì cha luôn tử tế và chúc phúc cho gia đình con. Vợ chồng con luôn nhớ đến cha trong lời cầu nguyện hàng ngày và hằng dõi theo từng bước cha đi truyền giáo bằng những lời cầu nguyện chân thành của chúng con.

Cùng hiệp thông với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California, chúng con sốt sắng một ngày ba lần cùng cầu nguyện cho các vị linh mục và tu sĩ nam nữ, đặc biệt là các cha truyền giáo, già hưu, bịnh tật và các cha đang bị cám dỗ.

Xin Chúa, Đức Mẹ Maria cùng Cha Thánh Giuse gìn giữ quý cha và đặc biệt là cha Michael trong Thánh Tâm Chúa. Cảm ơn lòng tử tế và quan tâm của cha đối với gia đình con và mọi người. Amen.

Kim Hà, 16/3/2021