Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 16)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 12)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.
Thursday, November 25, 20211:40 PM(View: 22)
https://mysticpost.com https://www.youtube.com/watch?v=iGliAKQN6Tw LM Livio có cuộc phỏng vấn với thị nhân Medjugorje là cô Vicka về lửa hoả ngục và về Thiên Đàng như sau:
Thursday, November 25, 202111:48 AM(View: 22)
Sáng nay, Lễ Tạ Ơn được cử hành cách long trọng tại nhà thờ Thánh Linh. Lễ bao gồm 3 sắc dân: người Mỹ, người Việt Nam và người Mễ. Lễ Tạ Ơn năm 2021 này mang rất nhiều ý nghĩa quan trọng vì năm ngoái 2020, mọi người ở trong mùa đại dịch nên ai cũng e dè, thậm chí có những người...
Wednesday, November 24, 20214:42 PM(View: 29)
Lạy Chúa, Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn, chúng con xin tạ ơn Chúa vì những ân huệ lớn nhỏ, về những niềm vui nỗi buồn, về những ân phúc và đau khổ mà gia đình con đã nhận được qua Bàn Tay Chúa.
Sunday, November 21, 20218:46 PM(View: 59)
Nguồn: Mysticpost Đây là một phần thật sự quan trọng bởi vì nó liên quan đến thánh địa Fatima, nơi mà Đức Trinh Nữ Maria đã từng hiện ra. Mẹ đã hứa rằng sẽ có một phép lạ xẩy ra vào ngày 13/10/1917.
Sunday, November 21, 20218:41 PM(View: 56)
Nguồn: Mysticpost Trong một cuộc nói chuyện giữa một người với một người với Cha Michel, thì ngài nói rằng: "Một ngày kia, Chúa chỉ dẫn cho tôi thấy có 3 ngôi sao chổi. Một sao chổi lớn đi đến rất gần trái đất, còn hai sao chổi nhỏ thì đụng vào trái đất.
Sunday, November 21, 20216:51 PM(View: 56)
Nguồn: Mysticpost. LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ như sau: "Thế là Thánh Padre Pio nói với tôi lúc cả hai chúng tôi đi vào Đền Thánh ở đó. Ngài nói như sau: 'Nhìn đi, con đã thấy những gì?"
Sunday, November 21, 20216:37 PM(View: 51)
Nguồn: Mysticpost, LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ: "Điều gì đang xẩy đến?"
Sunday, November 21, 20211:43 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost , LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ tiếp: "Thông điệp bắt đầu: "Hỡi con, hãy lắng nghe và viết xuống. Ta yêu cầu con."

KH 4519: VỊ LINH MỤC TỬ TẾ

Wednesday, March 17, 202112:38 AM(View: 374)
quangKH 4519: VỊ LINH MỤC TỬ TẾ

Hôm nay tôi xin kể về một vị linh mục mà tôi quen biết khoảng 16 năm về trước. Tôi luôn gọi ngài là Ông Cha Tử Tế vì ngài rất tử tế và luôn nói về sự tử tế.

Tôi được biết ngài qua những bài viết của ngài đăng trên Vietcatholic.net. Trong đó có một câu chuyện nói về một người trẻ rất hay. Lối hành văn của ngài rất dí dỏm, thẳng và thật. Vì thế tôi đã đọc nhiều bài viết của ngài để phát thanh trên Radio Giờ Của Mẹ và www.memaria.org.

Một hôm ngài báo cho tôi biết là ngài có dịp ghé đến miền Nam California. Hôm ấy lại đúng vào ngày thành hôn của con gái tôi. Tôi đánh bạo mời ngài ghé vào nhà hàng để chung vui với gia đình tôi. Và ngài đã đến chung vui và chúc phúc cho cuộc hôn nhân của con tôi. Đó là một điều vui rất lớn cho gia đình tôi. Tôi cho rằng đó là do Thiên Chúa quan phòng nên ngài mới tình cờ ghé qua.

Thế rồi tôi mời ngài làm cha linh hướng cho chuyến hành hương đi linh địa Medjugorje do tôi tổ chức và ngài nhận lời. Ngài phải bay từ nơi ngài ở để gặp chúng tôi trên các chuyến bay kế tiếp.

Chuyện không may là ngài mất luôn cái vali duy nhất, trong đó có nhiều quần áo và máy hình của ngài cùng bao nhiêu đồ đạc khác. Vậy mà ngài rất bình an, không bực bội, không phàn nàn. Chẳng hiểu đó có phải là ưu điểm của những người đã dâng mình cho Chúa không nhỉ?

Ngài có lối nói chuyện rất vui vẻ và khôi hài. Ngài có nụ cười rất đẹp và tươi nếu không muốn nói là có duyên. Tính lạc quan của ngài có thể lan toả đến mọi người. Tôi vẫn tự hỏi:

"Tại sao một người nghệ sĩ như thế mà lại trở nên một linh mục gương mẫu và luôn quan tâm đến mọi người nhỉ?"

Thế rồi ngài đi truyền giáo ở bên nước Úc xa xôi trong nhiều năm. Có lần, vào đúng ngày mùng Một Tết, ngài là người đầu tiên gọi điện thoại chúc Tết và chúc lành cho gia đình tôi.

Khi về lại California, ngài cũng đã từng ghé thăm mẹ tôi khi bà đang bịnh và sắp qua đời. Mỗi lần có linh mục chúc phúc là gia đình chúng tôi rất hân hoan và vui mừng.

Ngài lại đi truyền giáo ở Phi Luật Tân và trải qua bao nhiêu sự khó khăn, như vụ núi lửa phun nham thạch ở rất gần thành phố mà ngài trú ngụ, rồi nạn COVID 19 hoành hành.

Ngài vẫn viết lách thường xuyên như thở ra những hơi thở nhẹ nhàng và chan chứa tình người, như những cuộc trò chuyện, tâm tình thân ái với những người trẻ. Điều đặc biệt là ngài rất chú ý và cố gắng bảo tồn nền văn hoá Việt Nam. Một điều rất đáng trân trọng!

Gần đây, nhà sách Đức Bà Hoà Bình vừa xuất bản tác phẩm mới nhất của ngài với tựa đề "Quán Nước Đầu Làng, Niềm Tin Việt Nam."

Ngài đã gửi tặng cho tôi một cuốn sách và tôi sắp cho phát thanh một bài viết rất hay và sống động trong tác phẩm mới của ngài.

Đến đây thì chắc mọi người đã biết được bút hiệu của ngài là gì rồi phải không ạ?

Xin trân trọng giới thiệu với quý vị về tác giả Nguyễn Trung Tây, cũng là LM Michael Quang Nguyen, SVD. Ngài vẫn thường liên lạc với tôi trên FB của tôi và của nhiều người.

Cũng xin trân trọng giới thiệu tác phẩm này với quý đọc giả. Quý vị có thể liên lạc với ngài để tìm đọc tác phẩm ấy theo địa chỉ email: nguyentrungtay@yahoo.com. Giá ủng hộ là $15.00 bao gồm cả cước phí.

Phương châm của cha Michael là:
"Chỉ có lòng tử tế sẽ tồn tại mãi mãi đến muôn đời. Những gì còn lại đều không quan trọng. Thật sự là thế!"

"Only kindness that shall be lasted for all ages. The rest is really insignificant. Really really..."

Và đó cũng là phương châm và tâm niệm của chính tôi vì tôi đã là nạn nhân lâu dài của những sự không tử tế và không từ tâm.

Con cám ơn cha Michael Quang Nguyen vì cha luôn tử tế và chúc phúc cho gia đình con. Vợ chồng con luôn nhớ đến cha trong lời cầu nguyện hàng ngày và hằng dõi theo từng bước cha đi truyền giáo bằng những lời cầu nguyện chân thành của chúng con.

Cùng hiệp thông với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California, chúng con sốt sắng một ngày ba lần cùng cầu nguyện cho các vị linh mục và tu sĩ nam nữ, đặc biệt là các cha truyền giáo, già hưu, bịnh tật và các cha đang bị cám dỗ.

Xin Chúa, Đức Mẹ Maria cùng Cha Thánh Giuse gìn giữ quý cha và đặc biệt là cha Michael trong Thánh Tâm Chúa. Cảm ơn lòng tử tế và quan tâm của cha đối với gia đình con và mọi người. Amen.

Kim Hà, 16/3/2021