Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 16)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 15)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

CN 4520: BA CÁI CHẾT BẤT ĐẮC KỲ TỬ

Wednesday, March 17, 202112:27 PM(View: 105)

Family-is-the-supportCN 4520: BA CÁI CHẾT BẤT ĐẮC KỲ TỬ

Hàng năm, trong ba ngày liên tiếp 17/3, 18/3 và 19/3 là các ngày giỗ của bác Maria Jeanne Phạm Bích Ngọc của tôi, ông ngoại Giuse Phạm Thúc Kiệm và cô Maria Angela Chu Ánh Tuyết là cô họ của tôi. Ông tôi là chú Tư, bác Ngọc là con của ông Cả và cô Tuyết là con của bà Bẩy. Như vậy cả ba người là chú cháu, bác cháu của nhau. Có một điều đáng sợ là cả ba người đểu chết bất đắc kỳ tử.

1. Ngày 17/3/1972, bác Bích Ngọc, bằng tuổi mẹ của tôi và là người chị họ, con chú con bác với mẹ tôi chết. Lúc bác mới có 42 tuổi thì bác tôi đã chết bất ngờ trong một tai nạn máy bay cùng với những nhân vật quan trọng khác khi cả phái đoàn đi thanh tra cơ sở của Bộ Kinh Tế ở Cần Thơ.

Có một nghi vấn đặt ra là liệu có phải những người đã ăn hối lộ trong cơ quan Bộ Kinh Tế muốn diệt khẩu để phi tang và che đậy tội ăn hối lộ của họ nên đã gây ra tai nạn máy bay không? Chỉ có Chúa biết. Xin Chúa tha phần phạt cho bác con.

Bác Bích Ngọc của tôi cũng là ân nhân của gia đình tôi vì bác rất thương yêu và luôn gửi quà quý tặng cho gia đình tôi.

2. Ngày 18/3/1936, ông ngoại tôi lúc ấy làm thầy thông ngôn ở tỉnh Svay Rieng, nước Cambodia, ông tôi đã chết trong giấc ngủ khi mới có 33 tuổi. Trong đêm ấy, ông Cố tôi đang sống ở Làng Yên Đại, Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An đang ngủ thì mơ thấy con trai của ông là ông ngoại tôi hiện về ngồi ở cuối giường khóc nức nở. Ông Cố tôi giật mình hỏi:

"Sao con lại về? Con về có chuyện gì nhắn nhủ không?"


Thì ông ngoại tôi vừa khóc vừa nói:

"Thưa thầy, con đã chết rồi. Con xin gửi gấm đứa con gái bé bỏng của con (là mẹ tôi) để thầy mẹ chăm sóc cho cháu giúp con. Giờ thì con phải đi đây ạ. Vĩnh biệt thầy."

Ông Cố tôi giật mình tỉnh giấc, nhìn đồng hồ thì mới thấy 3 giờ sáng. Mấy ngày sau, ông Cố tôi nhận điện tín của sở báo tin rằng ông tôi đã chết đúng ngày giờ mà ông về báo mộng. Từ đấy, cả nhà bên nội thay phiên nhau nuôi đứa cháu mồ côi mới 6 tuổi là mẹ tôi. Còn bà ngoại tôi thì goá chồng khi mới 24 tuổi. Về sau bà vào Nam lấy một người chồng khác. Mãi đến năm 1954, gia đình của tôi mới gặp bà ở Saigon khi cả nhà tôi di cư vào miền Nam.

Cuộc đời mẹ tôi long đong vất vả vì mồ côi cha quá sớm nên không bao giờ có một gia đình đầm ấm và hạnh phúc.  


3. Ngày 19/3/2016, cách đây 5 năm, cô họ tôi là bà Ánh Tuyết, cũng là một thành viên năng nổ của Huynh Đoàn Đa Minh giáo xứ Thánh Linh, Nam California. Cô tôi thình lình bị đứt mạch máu trong đêm 18/3, rạng sáng 19/3/2016. Chồng cô đi tiểu lúc 1 giờ sáng, thấy đèn trong phòng ngủ
của cô còn sáng, chú liền vào xem thì thấy cô bị ói và tắt thở lúc nào rồi.

Khoảng 10 giờ tối hôm ấy, cô còn nói chuyện với người em gái ở Việt Nam rất vui vẻ. Khi vào nhà thương thì bác sĩ tuyên bố cô đă bị brain dead, đứt mạch máu, bộ não bị chết rồi nhưng vẫn được truyền các ống giây. Hai ngày sau đó, cha Nguyễn Thanh Sơn đến ban các bí tích cuối cho cô tôi. Mọi người phải chờ các con của cô về tụ tập nơi bịnh viện thì bác sĩ mới rút các ống giây để cô đi bình an.

Điều đau đớn là sinh nhật của chú Đồng, chồng cô Tuyết, lại nhằm đúng vào ngày cô chết là 19/3. Suốt 5 năm nay, chú sống với gia đình người con gái lớn nhưng vợ chồng em tôi là bác sĩ vừađi làm và đi trực cả ngày nên chú tôi sống rất cô đơn và buồn bã. Chú muốn về Việt Nam sống với gia đình người con trai đang làm việc ở đó.

Tôi cũng còn những thân nhân khác chết bất ngờ trong giấc ngủ. Không biết có phải là do di truyền không? Vì thế, chúng ta không thể biết ngày giờ Chúa gọi ta đi. Hãy cứ chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng ngày đến gặp Chúa.

Qua các mạc khải tư thì những ai siêng năng đọc kinh Mân Côi hàng ngày thì Chúa và Đức Mẹ sẽ cho phép họ được chịu các phép Bí Tích cuối cùng và Của Ăn Đàng.

Xin mọi người thương cầu nguyện cho các linh hồn Maria Jeanne, Giuse và Maria được sớm hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen.

Xin linh hồn ông ngoại, bác Bích Ngọc và cô Ánh Tuyết cầu bầu cho đại gia đình, gia tộc và các vị ân nhân đang cầu nguyện cho cả nhà mình ạ.


Kim Hà, 17/3/2021