Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 16)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 12)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.
Thursday, November 25, 20211:40 PM(View: 22)
https://mysticpost.com https://www.youtube.com/watch?v=iGliAKQN6Tw LM Livio có cuộc phỏng vấn với thị nhân Medjugorje là cô Vicka về lửa hoả ngục và về Thiên Đàng như sau:
Thursday, November 25, 202111:48 AM(View: 22)
Sáng nay, Lễ Tạ Ơn được cử hành cách long trọng tại nhà thờ Thánh Linh. Lễ bao gồm 3 sắc dân: người Mỹ, người Việt Nam và người Mễ. Lễ Tạ Ơn năm 2021 này mang rất nhiều ý nghĩa quan trọng vì năm ngoái 2020, mọi người ở trong mùa đại dịch nên ai cũng e dè, thậm chí có những người...
Wednesday, November 24, 20214:42 PM(View: 29)
Lạy Chúa, Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn, chúng con xin tạ ơn Chúa vì những ân huệ lớn nhỏ, về những niềm vui nỗi buồn, về những ân phúc và đau khổ mà gia đình con đã nhận được qua Bàn Tay Chúa.
Sunday, November 21, 20218:46 PM(View: 59)
Nguồn: Mysticpost Đây là một phần thật sự quan trọng bởi vì nó liên quan đến thánh địa Fatima, nơi mà Đức Trinh Nữ Maria đã từng hiện ra. Mẹ đã hứa rằng sẽ có một phép lạ xẩy ra vào ngày 13/10/1917.
Sunday, November 21, 20218:41 PM(View: 56)
Nguồn: Mysticpost Trong một cuộc nói chuyện giữa một người với một người với Cha Michel, thì ngài nói rằng: "Một ngày kia, Chúa chỉ dẫn cho tôi thấy có 3 ngôi sao chổi. Một sao chổi lớn đi đến rất gần trái đất, còn hai sao chổi nhỏ thì đụng vào trái đất.
Sunday, November 21, 20216:51 PM(View: 56)
Nguồn: Mysticpost. LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ như sau: "Thế là Thánh Padre Pio nói với tôi lúc cả hai chúng tôi đi vào Đền Thánh ở đó. Ngài nói như sau: 'Nhìn đi, con đã thấy những gì?"
Sunday, November 21, 20216:37 PM(View: 51)
Nguồn: Mysticpost, LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ: "Điều gì đang xẩy đến?"
Sunday, November 21, 20211:43 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost , LM Rodrigue người Canada đã chia sẻ tiếp: "Thông điệp bắt đầu: "Hỡi con, hãy lắng nghe và viết xuống. Ta yêu cầu con."

CN 4522: LINH MỤC CỔ VÕ CHO MÔI TRƯỜNG SỐNG #2

Wednesday, March 17, 20216:13 PM(View: 512)

quang2CN 4522: LINH MỤC CỔ VÕ CHO MÔI TRƯỜNG SỐNG #2

Tôi xin viết thêm về LM Michael Quang Nguyễn hay nhà văn linh mục Nguyễn Trung Tây như sau:

Thỉnh thoảng, cha Nguyễn Trung Tây (NTT) có dịp xuống miền Nam California thì cha ghé đến phòng thâu âm của chúng tôi để thâu các bài giảng của cha. Sau đó, chúng tôi để dành mà phát thanh dần dần trên Radio Giờ Của Mẹ.

Khi thâu thanh xong thì cha con chúng tôi cùng nhau đi ăn ở quán Bún Ban Mai để cha thưởng thức món canh bún tuyệt chiêu của Nam California.

Cha kể về cảm nghiệm khi cha đi vượt biên bằng đường thuỷ thì có một lúc mà cha đang đói thì có một cô bán bún cho cha ăn một tô bún của cô. Tô bún tuyệt vời nhưng lòng tử tế của cô bán bún làm cho cha nhớ mãi không bao giờ quên.

Có một điều là tôi chưa bao giờ hỏi cha là tại sao cha lại chọn đi tu nhỉ. Chắc là sẽ phải hỏi lý do ấy trong dịp tới.

Cha NTT kể về nhiều cảm nghiệm của cha khi ở bên nước Úc, trong đó có chuyện là các cha và các thầy phải luân phiên nhau đi chợ và nấu ăn. Đến phiên cha, cha phải đi bộ ra chợ khá xa để mua thức ăn về nấu ăn.

Cha kể về những chuyện về gương sáng của những người thổ dân bên Úc Châu. Họ dạy dỗ các con cháu phải biết tôn trọng môi trường sống, không tàn phá rừng cây vì lợi nhuận riêng của cá nhân mình và không săn bắn thú vật như một trò tiêu khiển. Họ luôn tôn trọng thực vật, sinh vật và môi trường sống của từng loại sinh vật. Đó cũng là bài học quý giá cho tất cả mọi người. Thổ dân Úc Châu sống rất chân thành, hiền lành và hiếu khách.

Tôi nhớ cha NTT đã viết truyện đăng trên báo Việt Báo và được đoạt giải nhất. Đó cũng là một kỷ niệm rất vui và rất đáng hãnh diện. Hôm ấy bà Cố của cha đi từ miền Bắc California xuống miền Nam California để thay mặt cha lãnh giải. Hôm ấy cha có mời tôi đến tham dự nhưng vào giờ chót tôi vì quá bận rộn với các vấn đề của con cái nên không tham dự được. Tôi rất tiếc vì bỏ lỡ cơ hội vui vẻ ấy.

Khi đi hành hương, cha NTT rất thích giảng cho chúng tôi nghe ở Medjugorje. Giọng của cha rất tốt, nghe mãi chẳng chán. Cha rất thương quý ông xã tôi và mọi người. Tôi thấy rõ là cha cố gắng làm tất cả mọi sự lành thánh cho cuộc hành hương của chúng tôi được tốt đẹp.

Trong đoàn hành hương ai ai cũng yêu quý cha, từ những người trẻ đến những người già. Đến nỗi sau mười mấy năm qua mà khi gặp lại tôi, họ vẫn còn hỏi han về tin tức của cha NTT. Tôi nhớ ngày 1 tháng 11 là ngày Lễ Các Thánh và cũng là ngày kỷ niệm đám cưới của vợ chồng tôi. Hôm ấy ở Medjugorje, cha NTT và cả nhóm tổ chức tặng hoa và mua bánh cake và hát mừng cho vợ chồng tôi. Ôi được sống với nhau trọn vẹn trong mười mấy ngày thần tiên bên Mẹ thì thật là kỷ niệm tuyệt vời!

Sau chuyến hành hương ấy, một số anh chị em ủng hộ cha NTT để cha phát hành CD truyện ngắn Quán Rượu Nửa Đêm. Đó là một truyện ngắn tâm lý xã hội của cha NTT. Câu truyện bàn về những xung đột căng thẳng đến độ nghẹt thở, trong gia đình Việt Nam giữa bố mẹ và con cái. Những xung đột này nảy mầm từ Việt Nam, trôi qua biển Đông, và vươn cáo thành cây cổ thụ trên vùng đất mới. Không biết bao giờ những xung đột này mới chịu tan loãng và biến mất vào trong thinh lặng.

Có lần cha về Nam California dâng lễ cho nhóm người đồng hương của cha. Cha không có sẵn áo lễ nên tôi bèn đưa cha mượn áo lễ mà tôi mua từ Medjugorje về để cha có mà dâng lễ. Rồi hai vợ chồng tôi cùng đi theo cha để yểm trợ tinh thần, tham dự Thánh Lễ và rồi cùng ăn uống chung vui với nhau. Tình thân thương luôn nối kết con người với nhau, dù ta có phải xa cách nhau cả nửa vòng thế giới.


Thưa cha NTT, 
Con rất trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà cha dành cho vợ chồng chúng con và hằng cầu nguyện cho cha được bình an và hạnh phúc.

Con cầu xin Chúa chúc phúc cho cuộc đời truyền giáo của cha NTT luôn đơm hoa kết trái. Mong cha luôn là gương sáng cho giới trẻ để họ yêu mến ơn Thiên Triệu, để cánh đồng vườn nho của Chúa có thêm những thợ gặt cần cù và đạo đức.

Con cầu xin ơn Chúa Thánh Thần tuôn đổ muôn ơn lành thánh thiêng xuống trên cha để cha luôn sáng tác những bài viết đánh động giới trẻ, an ủi giới già, chia sẻ sự khôn ngoan, gây nguồn cảm hứng của hy vọng, lau nước mắt và đụng chạm những trái tim!

Con cầu xin rằng qua cha và nhờ cha, mong rằng mọi người hưởng ứng lời kêu gọi là: Giáo Hội phải lên đường, trăn trở và hoán cải với cách nhìn mới về vấn đề sinh thái, "ecological conversions".


Và như Đức Thánh Cha đã viết trong Laudato Si': "Giáo Hội của ngày nay phải là Giáo Hội xanh, phải là Giáo Hội thân thiện với môi trường sống".


Con xin mượn lời của tác giả Linh Mục NTT để kết thúc bài viết như sau:


"Từ khi đại dịch bùng nổ, chủng người bị chủng coronavirus đẩy lui vào hẳn trong nhà. Đường phố trên toàn thế giới do đó vắng hẳn bóng người. Sau khi con người bị nhốt trong nhà, tất cả những sinh và thực vật trên trái đất dần dần hồi sinh, bởi không còn bị đàn áp và tận diệt nữa. Kết quả, trời xanh hơn, chim sẻ hót vang hơn, ríu rít hơn trên cành cây khô vừa nẩy sinh lộc mới."


Xin cho mọi sự được trở nên toàn là mầu xanh: các phương tiện truyền thông, các giáo xứ và cơ sở học đường và phương tiện truyền giáo sẽ đổi thành mầu xanh. Amen.

"Đường dài hạnh phúc, cầu chúc cho người!" (Phạm Duy)


Kim Hà, 17/3/2021