Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 2)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 19)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org

CN 4523: ÔI COVID 19

Thursday, March 18, 20217:25 PM(View: 95)
corona4CN 4523: ÔI COVID 19

Chuyến đi cuối cùng về Việt Nam thăm gia đình của chúng tôi đã được tròn 4 năm. Bây giờ có nhớ nhà, nhớ gia đình mà về thăm Việt Nam thì thật là khó khăn và nhiêu khê. Chưa bao giờ xẩy ra tình trạng thê thảm như khi có vụ COVID 19 này.

Có những người có tang cha mẹ mà không về tham dự tang lễ được. Nhiều người trong gia đình có đám cưới cũng không thể về được.

Sau khi nhận được nhiều ý kiến và đốc thúc của các chuyên gia y tế, kinh tế… thủ tướng CSVN đã yêu cầu giới hữu trách nghiên cứu áp dụng “sổ thông hành vaccine,” để mở lại đường bay quốc tế.

Các con chúng tôi rất muốn đi chơi nhưng vẫn còn ngán ngại ngồi trên máy bay chật hẹp, dễ lây lan bịnh đại dịch.

Còn vợ chồng tôi, cả ngày cứ quanh quẩn ở trong nhà. Thấy đời buồn phiền và u sầu hơn. Tại sao mà buồn thảm thế nhỉ. Hết nằm lại ngồi, hết lên mạng, đọc kinh cầu nguyện lại ra tủ lạnh tìm đồ ăn. Nhớ con cháu, nhớ bạn bè mà không dám đến thăm, sợ người ta không tiếp.

Lên mạng thì thấy toàn tin tức xấu. Nghe radio thì toàn là quảng cáo. Vặn TV thì đủ mọi tin dữ...

Đã thế, ngày nào cũng nghe đến vụ ở Miến Điện khi quân đội bắn chết người biểu tình.

Tại Mỹ, người ta bắn giết, tấn công và đánh đập người gốc Á Châu hàng ngày ở khắp nơi, gây lên một làn sóng lo âu và bất an.

Mới đây ở tiểu bang Georgia, một người đàn ông 21 tuổi đã bắn chết một lúc 6 phụ nữ Á Châu, trong đó có 4 nạn nhân là người Nam Hàn. Hắn còn giết 2 người da trắng nữa. Tổng cộng là 8 người. Thật là hãi hùng!

Tổng Thống Joe Biden ra lệnh Tòa Bạch Ốc và các tòa nhà của liên bang treo cờ rủ hôm Thứ Năm, 18 Tháng Ba, sau vụ bắn chết tám người tại ba tiệm massage ở Atlanta, Georgia. Theo đài CBS, Tổng Thống Biden ra lệnh treo cờ rủ cho đến lúc mặt trời lặn ngày Thứ Hai, 22 Tháng Ba, để “tưởng nhớ các nạn nhân của vụ bạo lực vô nghĩa này.”

Theo lịch trình của www.othena.com thì đã có 966,293 người ghi danh. Đã chích cho 514,178. Đã cho hẹn được 659,271.

Một người bạn FB chia sẻ:

"Chồng của người bạn học chết mà không chôn được, phải chờ hơn một tháng nghĩa trang mới giải quyết. Thật đáng buồn. Em cũng chỉ chia buồn trên phone, không dám đi thăm."

"Lâu rồi em cũng không thăm các anh chị của em (dù ai cũng chích ngừa rồi). Mọi người như bị tù, giam lỏng trong nhà. May là ở Mỹ, nhà ai cũng có sân vườn để ra vào hít thở không khí..."

Hy vọng mọi người ở Mỹ sẽ được chích ngừa trước ngày Lễ Độc Lập 4/7/2021 để mọi người an tâm, để cuộc sống trở lại bình thường và người người vui vẻ và phấn khởi hơn.

Lạy Chúa, xin Chúa thương xót chấm dứt vụ đại dịch này sớm để chúng con được trở lại cuộc sống bình an và vui vẻ. Amen.

Kim Hà, 18/3/2021
May be an image of text that says 'CORONAVIRUS WILL END SOON... IN JESUS NAME, AMEN! JOSHUA LUTZ REPPNFORCHRIST.COM'