Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 0)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 4)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 4)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 2)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 7)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,
Tuesday, June 22, 20211:58 PM(View: 14)
Nguồn: Mysticpost Kể từ ngày 24/6/1981 đến nay có một biến cố rất đặc biệt duy nhất trong lịch sử của nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ giữa nhân loại tại Medjugorje! Đức Mẹ đến để cứu giúp thế giới và làm cho thế giới trở lại với Chúa. Đây là thời gian khẩn cấp và Mẹ luôn van xin chúng ta hãy chấp nhận các thông điệp của Mẹ ban trong những ngày này...
Tuesday, June 22, 202112:53 PM(View: 8)
Đức Mẹ từ làng Medjugorje nói: "Các con đừng cho phép Satan cám dỗ các con. Mẹ sẽ chỉ dẫn cho các con một con đường cứu rỗi cho linh hồn các con."
Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.

CN 4525: ĐẾN GẦN CON CHÁU

Sunday, March 21, 20218:48 PM(View: 142)
27-10CN 4525: ĐẾN GẦN CON CHÁU

Trong một năm của nạn đại dịch COVID 19 thì đa số thời giờ của chúng tôi là ở nhà, quanh quẩn làm bạn với internet, computer, I-phone, truyền hình và radio.

Có một điều rất may mắn là nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi còn gặp nhau mỗi ngày 3 buổi ở trên Zoom để cầu nguyện chung với nhau. Chúng tôi sốt sắng cầu nguyện Kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Thương Xót Chúa và Kinh Mân Côi và cầu cho các nhu cầu của toàn thế giới, giáo xứ và gia đình của mọi người.

Ai ai cũng vào Zoom sớm trước 10 phút để chào hỏi nhau, thông tin cho nhau nên mọi người đều rất vui vẻ và nhộn nhịp. Kể ra thì nhóm chúng tôi còn đọc kinh sốt sắng hơn và đọc nhiều hơn lúc bình thường nữa vì ai cũng lo âu và thương những bịnh nhân bị mắc bịnh.

Chúng tôi cũng rất vui vì được chích ngừa COVID. Các con tôi vì có công việc tiếp xúc với đám đông nên cũng được chích ngừa luôn. Mừng vì được cả nhà được đảm bảo sự an toàn.

Thế là vào ngày hôm qua, thứ Bẩy 20/3/2021, vợ chồng tôi đi Lễ xong thì điện thoại và đến thăm gia đình một người con gái là Thiên Kim để uống cà phê và ăn sáng với gia đình cháu. Chúng tôi rất vui vì có thể dành thì giờ đến thăm con cháu.

Đến ngày hôm nay, Chúa Nhật 21/3/2021, chúng tôi lại đến thăm gia đình một người con gái khác là Jenny để uống cà phê, ăn sáng và nói chuyện với gia đình Jenny.

Hôm nay, cháu ngoại gái Kayla 10 tuổi của chúng tôi đã đi chợ với bố để mua dâu tây, rasberry và blueberry để dành đãi ông bà. Cháu cẩn thận rửa kỹ và cắt các cuống dâu tây để cho sạch sẽ. Cháu còn bé mà rất có lòng đối với gia đình.

Chồng tôi thì rất thích chơi với con chó Bailey của gia đình Jenny. Nó cứ quấn quít và ngoắc đuôi chào mừng chúng tôi. Đôi lúc tôi cảm thấy con chó rất có nghĩa và có tình.

Đối với những người già như chúng tôi thì đó là những giây phút quý báu khi được con cháu tiếp đón và đối xử thân thiện với mình.

Tôi nghĩ thời gian của chúng tôi ở trên cõi đời này sẽ không còn bao lâu nữa nên điều quý nhất là được dành thì giờ sống với người thân và bạn bè. Chỉ trong những lúc ấy mình mới có thể cười nói, vui vẻ và cảm thấy cuộc đời còn có ý nghĩa.

Mới đấy mà mùa đại dịch đã được một năm dài. Bao nhiêu điều vui buồn đã xẩy ra, nhiều người bịnh và qua đời, cũng có nhiều người được thoát nạn COVID như gd em trai tôi và các cháu của tôi. Tạ Ơn Chúa.

Xin cảm tạ Chúa đã ban những cơn mưa lớn nhỏ cho California của chúng con.

Trời đã vào Xuân. Trời California rất đẹp, nắng ấm và chan hoà ánh nắng đẹp đẽ. Tự nhiên tôi nhớ đến mẹ tôi và nụ cười vui tươi của bà.
Chỉ còn một tuần nữa là Lễ Lá, rồi đến Tuần Thánh rồi.

Xin Chúa Phục Sinh ban cho chúng con một mùa Phục Sinh an lành và thánh đức.

Xin Chúa chấm dứt nạn COVID trên toàn thế giới ạ. Amen.

Tôi xin gửi lời chúc tốt lành đến các bà mẹ trên khắp thế giới. Mong sao các bà luôn vui vẻ và hạnh phúc.

"Nhắc chiếc phone lên bỗng lặng người,
Giọng buồn hơn cả tiếng mưa rơi.
Ví mà tôi đổi thời gian được,
Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười." (Trần Trung Đạo)

Kim Hà, 21/3/2021