Tuesday, November 30, 20219:21 PM(View: 7)
Tôi vừa nghe một chị bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cuộc đời chị mà thương chị quá! Sau đây là cảm nghiệm của chị ấy:
Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 10)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi.
Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 9)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời.
Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 13)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum.
Monday, November 29, 20212:16 PM(View: 22)
Nguồn: Mysticpost.com Chúa Giêsu đang ban các thông điệp của Ngài cho một thụ khải người Mỹ tên là Jennifer. Bà là một người vợ và người mẹ trẻ. Vị linh hướng của bà muốn giữ gìn sự riêng tư cho bà và gia đình bà nên không công bố họ và tên của bà. Có lẽ bà là một người được gọi vì bà lchỉ đi lễ ngày Chúa nhật mà thôi. Bà không biết gì nhiều về đức tin và lại càng không...
Monday, November 29, 20211:10 PM(View: 16)
Trong 23 năm phát thanh của Radio Giờ Của Mẹ (1998-2021) và 22 năm có www.memaria.org (1999-2021) và các www.memaria.net, và www.hddaminhthanhlinh.net, bản thân tôi bắt đầu viết bài và dịch thuật các bài cảm nghiệm hàng ngày, đặc biệt là các bài về đề tài Công Giáo. Đến hôm nay tôi đã có được 5000 bài trong phần Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa,
Monday, November 29, 202112:09 PM(View: 17)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thánh Padre Pio thường cố gắng không để cho những cuộc gặp gỡ thiêng liêng giữa ngài và Chúa mà có nhiều người được biết.
Monday, November 29, 202111:56 AM(View: 13)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary. Thánh Padre Pio thường nói rằng: "Hãy cầu nguyện, hy vọng và không lo âu!"
Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 57)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 42)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.

CN 4525: ĐẾN GẦN CON CHÁU

Sunday, March 21, 20218:48 PM(View: 299)
27-10CN 4525: ĐẾN GẦN CON CHÁU

Trong một năm của nạn đại dịch COVID 19 thì đa số thời giờ của chúng tôi là ở nhà, quanh quẩn làm bạn với internet, computer, I-phone, truyền hình và radio.

Có một điều rất may mắn là nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi còn gặp nhau mỗi ngày 3 buổi ở trên Zoom để cầu nguyện chung với nhau. Chúng tôi sốt sắng cầu nguyện Kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Thương Xót Chúa và Kinh Mân Côi và cầu cho các nhu cầu của toàn thế giới, giáo xứ và gia đình của mọi người.

Ai ai cũng vào Zoom sớm trước 10 phút để chào hỏi nhau, thông tin cho nhau nên mọi người đều rất vui vẻ và nhộn nhịp. Kể ra thì nhóm chúng tôi còn đọc kinh sốt sắng hơn và đọc nhiều hơn lúc bình thường nữa vì ai cũng lo âu và thương những bịnh nhân bị mắc bịnh.

Chúng tôi cũng rất vui vì được chích ngừa COVID. Các con tôi vì có công việc tiếp xúc với đám đông nên cũng được chích ngừa luôn. Mừng vì được cả nhà được đảm bảo sự an toàn.

Thế là vào ngày hôm qua, thứ Bẩy 20/3/2021, vợ chồng tôi đi Lễ xong thì điện thoại và đến thăm gia đình một người con gái là Thiên Kim để uống cà phê và ăn sáng với gia đình cháu. Chúng tôi rất vui vì có thể dành thì giờ đến thăm con cháu.

Đến ngày hôm nay, Chúa Nhật 21/3/2021, chúng tôi lại đến thăm gia đình một người con gái khác là Jenny để uống cà phê, ăn sáng và nói chuyện với gia đình Jenny.

Hôm nay, cháu ngoại gái Kayla 10 tuổi của chúng tôi đã đi chợ với bố để mua dâu tây, rasberry và blueberry để dành đãi ông bà. Cháu cẩn thận rửa kỹ và cắt các cuống dâu tây để cho sạch sẽ. Cháu còn bé mà rất có lòng đối với gia đình.

Chồng tôi thì rất thích chơi với con chó Bailey của gia đình Jenny. Nó cứ quấn quít và ngoắc đuôi chào mừng chúng tôi. Đôi lúc tôi cảm thấy con chó rất có nghĩa và có tình.

Đối với những người già như chúng tôi thì đó là những giây phút quý báu khi được con cháu tiếp đón và đối xử thân thiện với mình.

Tôi nghĩ thời gian của chúng tôi ở trên cõi đời này sẽ không còn bao lâu nữa nên điều quý nhất là được dành thì giờ sống với người thân và bạn bè. Chỉ trong những lúc ấy mình mới có thể cười nói, vui vẻ và cảm thấy cuộc đời còn có ý nghĩa.

Mới đấy mà mùa đại dịch đã được một năm dài. Bao nhiêu điều vui buồn đã xẩy ra, nhiều người bịnh và qua đời, cũng có nhiều người được thoát nạn COVID như gd em trai tôi và các cháu của tôi. Tạ Ơn Chúa.

Xin cảm tạ Chúa đã ban những cơn mưa lớn nhỏ cho California của chúng con.

Trời đã vào Xuân. Trời California rất đẹp, nắng ấm và chan hoà ánh nắng đẹp đẽ. Tự nhiên tôi nhớ đến mẹ tôi và nụ cười vui tươi của bà.
Chỉ còn một tuần nữa là Lễ Lá, rồi đến Tuần Thánh rồi.

Xin Chúa Phục Sinh ban cho chúng con một mùa Phục Sinh an lành và thánh đức.

Xin Chúa chấm dứt nạn COVID trên toàn thế giới ạ. Amen.

Tôi xin gửi lời chúc tốt lành đến các bà mẹ trên khắp thế giới. Mong sao các bà luôn vui vẻ và hạnh phúc.

"Nhắc chiếc phone lên bỗng lặng người,
Giọng buồn hơn cả tiếng mưa rơi.
Ví mà tôi đổi thời gian được,
Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười." (Trần Trung Đạo)

Kim Hà, 21/3/2021