Saturday, April 10, 20211:34 PM(View: 8)
Bà Anna Nguyễn Thị Hương đang đau yếu nằm bệnh ở nhà thương bên Pháp. Bà bị ma quỷ khống chế vì con gái bà mang xâu chuỗi Mân Côi vào cho bà thì bà ấy la lớn lên một cách dữ dội lắm.
Saturday, April 10, 202111:57 AM(View: 7)
Nguồn: Bản tin Medu ngày 15 tháng 8 năm 2003: “Tôi còn nhớ vài năm trước đây, tôi đã cùng ông Francis Gajowniczek trò chuyện. Thánh Maximilien Kolbe đã thay ông bước vào hầm để chịu đói cho đến chết.
Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 7)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.
Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 6)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 8)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.

CN 4525: ĐẾN GẦN CON CHÁU

Sunday, March 21, 20218:48 PM(View: 61)
27-10CN 4525: ĐẾN GẦN CON CHÁU

Trong một năm của nạn đại dịch COVID 19 thì đa số thời giờ của chúng tôi là ở nhà, quanh quẩn làm bạn với internet, computer, I-phone, truyền hình và radio.

Có một điều rất may mắn là nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi còn gặp nhau mỗi ngày 3 buổi ở trên Zoom để cầu nguyện chung với nhau. Chúng tôi sốt sắng cầu nguyện Kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Thương Xót Chúa và Kinh Mân Côi và cầu cho các nhu cầu của toàn thế giới, giáo xứ và gia đình của mọi người.

Ai ai cũng vào Zoom sớm trước 10 phút để chào hỏi nhau, thông tin cho nhau nên mọi người đều rất vui vẻ và nhộn nhịp. Kể ra thì nhóm chúng tôi còn đọc kinh sốt sắng hơn và đọc nhiều hơn lúc bình thường nữa vì ai cũng lo âu và thương những bịnh nhân bị mắc bịnh.

Chúng tôi cũng rất vui vì được chích ngừa COVID. Các con tôi vì có công việc tiếp xúc với đám đông nên cũng được chích ngừa luôn. Mừng vì được cả nhà được đảm bảo sự an toàn.

Thế là vào ngày hôm qua, thứ Bẩy 20/3/2021, vợ chồng tôi đi Lễ xong thì điện thoại và đến thăm gia đình một người con gái là Thiên Kim để uống cà phê và ăn sáng với gia đình cháu. Chúng tôi rất vui vì có thể dành thì giờ đến thăm con cháu.

Đến ngày hôm nay, Chúa Nhật 21/3/2021, chúng tôi lại đến thăm gia đình một người con gái khác là Jenny để uống cà phê, ăn sáng và nói chuyện với gia đình Jenny.

Hôm nay, cháu ngoại gái Kayla 10 tuổi của chúng tôi đã đi chợ với bố để mua dâu tây, rasberry và blueberry để dành đãi ông bà. Cháu cẩn thận rửa kỹ và cắt các cuống dâu tây để cho sạch sẽ. Cháu còn bé mà rất có lòng đối với gia đình.

Chồng tôi thì rất thích chơi với con chó Bailey của gia đình Jenny. Nó cứ quấn quít và ngoắc đuôi chào mừng chúng tôi. Đôi lúc tôi cảm thấy con chó rất có nghĩa và có tình.

Đối với những người già như chúng tôi thì đó là những giây phút quý báu khi được con cháu tiếp đón và đối xử thân thiện với mình.

Tôi nghĩ thời gian của chúng tôi ở trên cõi đời này sẽ không còn bao lâu nữa nên điều quý nhất là được dành thì giờ sống với người thân và bạn bè. Chỉ trong những lúc ấy mình mới có thể cười nói, vui vẻ và cảm thấy cuộc đời còn có ý nghĩa.

Mới đấy mà mùa đại dịch đã được một năm dài. Bao nhiêu điều vui buồn đã xẩy ra, nhiều người bịnh và qua đời, cũng có nhiều người được thoát nạn COVID như gd em trai tôi và các cháu của tôi. Tạ Ơn Chúa.

Xin cảm tạ Chúa đã ban những cơn mưa lớn nhỏ cho California của chúng con.

Trời đã vào Xuân. Trời California rất đẹp, nắng ấm và chan hoà ánh nắng đẹp đẽ. Tự nhiên tôi nhớ đến mẹ tôi và nụ cười vui tươi của bà.
Chỉ còn một tuần nữa là Lễ Lá, rồi đến Tuần Thánh rồi.

Xin Chúa Phục Sinh ban cho chúng con một mùa Phục Sinh an lành và thánh đức.

Xin Chúa chấm dứt nạn COVID trên toàn thế giới ạ. Amen.

Tôi xin gửi lời chúc tốt lành đến các bà mẹ trên khắp thế giới. Mong sao các bà luôn vui vẻ và hạnh phúc.

"Nhắc chiếc phone lên bỗng lặng người,
Giọng buồn hơn cả tiếng mưa rơi.
Ví mà tôi đổi thời gian được,
Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười." (Trần Trung Đạo)

Kim Hà, 21/3/2021