Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 16)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 15)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

Hai Tay Sát Nhân Quái Ác

Friday, March 26, 202110:45 AM(View: 50)

1-8sHai Tay Sát Nhân Quái Ác

Trọng Kính Cộng Đồng Dân Chúa,
Trong thời điểm cộng đồng nhân loại đang cố gắng để thoát đại dịch covid-19,
cùng với Giáo Hội, chúng ta trải qua Mùa Chay thứ hai thật là thảm sầu trên toàn cầu,
dưới bầu trời ảm đạm lây lan và u ám chết chóc gây ra bởi vi khuẩn corona Sars CoV-2,
một thứ vi khuẩn thậm chí còn biến chủng cả ở nơi lòng người, khiến xã hội loài người chia rẽ nhau hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, tác nhân Sars CoV-2 gây ra chết chóc toàn cầu này, cho dù cả hơn 1/2 triệu tới lúc này,
cũng không bằng chết chóc gây ra bởi chính con người với nhau, dù giết chỉ một mạng sống cao quí của ai.
Tại sao con người lại có thể giết chết anh chị em của mình, trong khi mình không muốn bị ai sát hại?
Nếu không phải vì họ đã có sẵn mầm mống chết chóc bởi nguyên tội do ma quỉ gieo vào thế gian ngay từ đầu (x.Gioan 8:44).

Chính vì con người mang sẵn mầm mống chết chóc mà họ "đã yêu tối tăm hơn ánh sáng" (Gioan 3:19),
điển hình nhất là 2 trường hợp trong cuộc khổ nạn của Chúa Kitô: Dân Do Thái và quan tổng trấn Philato:
Dân Do Thái đã la ó đòi tha tên tội phạm khét tiếng Baraba và nhất quyết muốn giết Đấng là sự sống,
trong khi đó vị thẩm quyền Philato cũng chiều theo ý của họ đóng đanh một Đấng vô tội mà ông biết rõ (xem Mathêu 27:15-25).

Thế nhưng, đối với chính Đấng "khi bị treo lên khỏi đất" lại "kéo mọi sự lên" cùng Người (xem Gioan 12:32):
"Lạy Cha, xin tha cho họ vì họ lầm không biết việc mình làm" (Luca 23:34), nhờ đó Người đã ban ơn cứu độ cho 2 tội nhân tiêu biểu::
tên trộm lành trước khi Người tắt thở: "Hôm nay ngươi sẽ được ở cùng Ta trên Thiên Đàng" (Luca 39:43);
và người đại đội trưởng dân ngoại Roma nhận biết Đấng Cứu Thế: "Người này đích thực là kẻ vô tội" (Luca 23:47)

Hai nhân vật sát nhân trong 2 câu chuyện cho thật dưới đây chắc chắn cũng đã Đấng Cứu Thế kéo lên cùng Người trên Thánh Giá cứu độ.
Nếu họ chưa nhận biết Người để được cứu rỗi thì chúng ta vẫn có thể tuyệt đối tin tưởng rằng:
"Thiên Chúa muốn mọi người được cứu độ và nhận biết chân lý" (1Timothêu 2:4),

thậm chí "không dung tha cho Con Một của mình một phó nộp Người vì tất cả chúng ta" (Roma 8:32) vẫn có cách cứu độ họ...