Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 16)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 15)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

TÔI YÊU LINH MỤC

Monday, March 29, 202112:23 PM(View: 37)
lmTÔI YÊU LINH MỤC

Gần đây, khi theo dõi tin tức Giáo hội toàn cầu, nơi vài giáo hội ở một phương trời xa xôi, có một số linh mục bị tố cáo “lạm dụng tình dục” trẻ em, bạn có thấy đau xót không? Và bạn có buột miệng kêu thầm: “Cha ơi! vì đâu nên nỗi này???”. Phần mình, tôi cảm thấy tim mình bị đâm thâu và chảy máu.
Tôi sinh ra trong một gia đình không phải toàn tòng. Ba tôi theo đạo ông bà, mẹ tôi theo đạo Chúa. Nhưng từ khi có trí khôn, tôi thấy ba mẹ, ông bà ngoại mình yêu kính các linh mục rất đặc biệt. Cả khi cha xứ đã đánh oan tôi, khiến bàn tay tôi bị bầm dập sưng húp, cha mẹ tôi cũng không hé răng nói một lời trách cứ! Và có lẽ do kế thừa truyền thống đó, tôi cũng tập tành yêu kính các linh mục…

Bạn đã bao giờ nhìn ngắm một chiếc bình pha lê thật đẹp, thật đắt tiền chưa? Hay một chiếc bình cổ lâu đời, được thiết kế tinh xảo, hài hòa từ hoa văn đến dáng dấp. Khi ngắm nhìn những chiếc bình ấy tôi thường liên tưởng đến thiên chức linh mục.

Cái bình thật đẹp, dù bạn nhìn ngắm từ bất cứ góc cạnh nào, nó cũng đẹp. Bạn nhìn từ phía bên trái, bên phải, nhìn từ dưới lên, từ trên xuống, dưới ánh đèn, trong bóng tối, trong ánh nắng, trong khung cảnh sang trọng tráng lệ, trong khung cảnh đồng quê mộc mạc, bất kỳ đặt ở chỗ nào, ở đâu, trong tay ai, nó cũng đẹp. Nó như “có hồn”, có một đời sống, một lịch sử…

Tương tự như thế… khi chiêm ngắm thiên chức linh mục, tôi “xúc động”, “ngỡ ngàng”. Lòng tôi “xao xuyến”, “tương tư”, “mê mẩn”... Tôi “thổn thức” về chức thánh. Tôi không khỏi ngạc nhiên về Thiên Chúa!!! Ngài đã quá tin tưởng con người! Ngài quá tin tưởng con người đến “điên dại”, khi trao thánh chức linh mục cho phàm nhân. Vì Ngài muốn luôn ở lại bên cạnh tôi, nên Ngài đã nghĩ ra phương cách “nhiều rủi ro” đến như thế! Thật quá sức tưởng tượng! Tôi chỉ còn có một cách “tạm” lý giải, một cách hiểu, đối với việc “liều lĩnh” này là: “Có như vậy, mới “đúng” là Chúa!”.

Mong bạn hãy cùng tôi xác định điều này: linh mục là một con người; một con người với đầy đủ những yếu tố như bao thân phận nhân trần khác: yếu đuối, mong manh, có thể sai lầm, vấp ngã trước mọi cạm bẫy, mọi sóng gió cuộc đời. Một con người có bầu máu nóng luôn tuôn chảy trong huyết quản, nên cũng có nhiều đòi hỏi, đam mê… Vậy mà Chúa mời gọi họ thông dự vào các bí tích thần thiêng, trở nên người trợ thủ đắc lực của Chúa.

Có thể nói linh mục là công dân “đặc biệt” có “nửa bước chân” ở ngưỡng cửa thiên đàng, ngay khi còn ở thế gian này. Chúa ơi! Để chỉ qua “lời”, qua tay của linh mục, chiếc bánh trắng nho nhỏ, xinh xinh; ly rượu nho be bé, lại trở thành MÌNH MÁU CHÚA! Thật không thể tưởng tượng nổi! Thực khó chấp nhận được đối với những ai không có đức tin!

Tôi trộm nghĩ về cuộc sống của các ngài, khi ở giữa đời sống thần thiêng và nếp sống “vào đời” trần tục, chắc các ngài… mệt lắm, khi lui tới thường xuyên hai chốn xem ra “đối kháng” này... Đã vậy, lúc nào cũng phải sẵn sàng tiếp đón, giải quyết bao việc hồn-xác cho anh chị em giáo dân khi hữu sự. Rồi còn phải ngồi hàng giờ để làm “thùng chứa rác”, để thiên hạ “trút bầu tâm sự”, chắc các ngài bị “mất sức” lắm!

Nghĩ đến đến đây, tôi chợt hiểu lý do vì sao ông bà, cha mẹ tôi yêu quý các linh mục. Và tôi cũng xác tín rằng: không có ơn Chúa, không có người linh mục nào có thể làm tốt sứ mạng được giao phó. Cũng chính vì thế, tôi và bạn, chúng ta có nên thường xuyên cầu nguyện cho các linh mục không? Tôi đã cầu nguyện cho các linh mục, một ngày bao nhiêu phút? Vì thực ra, khi cầu nguyện cho các linh mục, tôi cũng đang cầu nguyện cho chính mình.

Tôi yêu thiên chức linh mục, yêu “cái bình xinh đẹp dễ vỡ” nhưng bên trong chất chứa bao ơn thánh. Xin cám ơn các ngài đã “dũng cảm” đáp lời mời gọi của Chúa để vào vị trí “dễ chết”, vị trí “cảm tử”. Nhờ các linh mục, tôi được củng cố đức tin, đón nhận ơn thánh Chúa và được tiếp sức trên đường về quê trời.

Chúc tụng Thiên Chúa, vì Người đã thiết lập Bí tích Thánh Thể và Bí tích truyền chức thánh. Xin Người ban xuống nhiều ơn lành trên các linh mục.
Thứ Năm Tuần Thánh 2019

Têrêsa NgọcNga (st)
May be an image of one or more people