Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 2)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org

CN 4532: KIÊN TRÌ VÀ CẦU NGUYỆN

Wednesday, March 31, 202111:47 AM(View: 110)

cuóngi

CN 4532: KIÊN TRÌ VÀ CẦU NGUYỆN

Một kỹ sư kể lại cảm nghiệm của mình:

"Tôi được sinh ra trong một gia đình nghèo. Ba tôi chết sớm nên mẹ tôi phải tần tảo buôn bán để nuôi dạy ba anh em tôi. Tôi có một bà bác bán phở ở ngoài chợ nên tôi thường đến làm việc với bác để mong có miếng ăn cho đỡ bớt phần cơm ở nhà. Tôi ra chợ làm phụ bác trong việc bưng phở và dọn dẹp vào mỗi buổi sáng còn buổi chiều thì tôi đi học ở trường.

Mỗi lần tôi đi về thì bác tôi đều lục tất cả các túi áo và túi quần của tôi để chắc chắn rằng thằng cháu này không lén ăn cắp tiền buôn bán của bác. Tôi cảm thấy rất tủi nhục nên lớn lên với mặc cảm nhà nghèo mà bị người ta khinh bỉ và nghi ngờ.

Căn nhà của tôi nhỏ và xấu nhất mà lại nằm kẹt giữa hai căn nhà khác cao hơn và lớn hơn. Vì thế người của hai căn nhà bên cạnh cứ tha hồ ném rác lên mái tôn của nhà tôi. Mẹ con tôi bực tức nhưng chẳng làm gì được cả. Trong thâm tâm, tôi tự nhủ:

"Mình chỉ còn một cách là học thật giỏi để có một nghề nghiệp vững chắc. Lúc ấy mình quyết mua cho mẹ một căn nhà lớn và đẹp hơn."

May mắn thay mẹ tôi lại là người rất can trường và ngoan đạo. Tuy bà đi làm ăn vất vả nhưng bà không bao giờ trễ nải việc đi nhà thờ và cầu nguyện. Bà luôn bắt các con phải cầu nguyện vào buổi tối như là một gia đình. Lắm lúc chúng tôi mệt quá nên ngủ gục giữa giờ kinh. Tôi tin rằng cũng chính vì thế mà gia đình chúng tôi luôn êm ấm và hạnh phúc dù không giầu có gì.

Sau này, tôi cố gắng vừa đi học, vừa đi làm để có được bằng cấp. Cuối cùng tôi trở thành giáo sư cấp 3 ở một trường học nổi tiếng của Saigon. Sau này, khi vượt biên thành công, tôi lập gia đình và cố gắng đi học lại để trở thành kỹ sư thành đạt ở Mỹ.

Khi tôi thành công mỹ mãn thì mẹ tôi bị bịnh triền miên và chết. Giờ đây tôi có nhiều căn nhà lơn và đẹp thì mẹ tôi đã qua đời. Một điều may mắn là tôi đã về VN kịp để thăm mẹ vài lần trước mẹ tôi chết.

Tôi nghiệm ra rằng: Những sự khó khăn rèn luyện cho con người thêm kiên trì và biết nhẫn nhục. Hãy cầu nguyện liên lỉ để Chúa giúp sức và chúc phúc cho chúng ta. Cảm tạ Chúa về mọi sự tốt đẹp mà Chúa ban cho chúng con! Amen.


Kim Hà, 31/3/2021
May be an image of nature, sky, body of water and tree