Saturday, April 10, 20211:34 PM(View: 8)
Bà Anna Nguyễn Thị Hương đang đau yếu nằm bệnh ở nhà thương bên Pháp. Bà bị ma quỷ khống chế vì con gái bà mang xâu chuỗi Mân Côi vào cho bà thì bà ấy la lớn lên một cách dữ dội lắm.
Saturday, April 10, 202111:57 AM(View: 7)
Nguồn: Bản tin Medu ngày 15 tháng 8 năm 2003: “Tôi còn nhớ vài năm trước đây, tôi đã cùng ông Francis Gajowniczek trò chuyện. Thánh Maximilien Kolbe đã thay ông bước vào hầm để chịu đói cho đến chết.
Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 7)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.
Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 6)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 8)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.

LỘT MẶT NẠ

Friday, April 2, 202112:03 PM(View: 7)
bóngtoiLỘT MẶT NẠ

Những mặt nạ rơi xuống, nó lộ ra 1 thế hệ gian ác, với những con người gian ác, giết người vô tội và tha kẻ tội ác.

Người ta bảo: trong cuộc đời, rất đông người đeo mặt nạ. Rất hung dữ, ác độc, nhưng trên môi miệng luôn tươi cười thơn thớt- rất gian dối, nhưng bề ngoài, luôn tỏ vẻ tư cách đàng hoàng. Rất tham nhũng thối nát, nhưng lúc nào cũng to miệng phải diệt tận rễ căn bệnh tham nhũng.

Nhưng khi sự việc đã đến, hoàn cảnh xảy đến, bấy giờ sự thật bẽ bàng mới lộ ra.

Sự việc của Chúa Giê-su cũng thế. Chỉ trước đây ít ngày thôi, lúc Chúa còn đang hóa bánh ra nhiều cho mọi người ăn no thỏa thích, lúc Chúa còn đang quyền phép, cho người mù từ thửa mới sinh được sáng mắt, thì ai cũng hết lòng thán phục, ca tụng không hết lời. Rồi thì còn cởi áo trải ra trên đường cho con lừa chở Chúa bước đi. Nói tắt lại, nghĩa là lúc Chua đang còn đầy vinh quang, thì ai nấy đều hân hoan săn đón.

Nhưng từ tối qua, 1 đám lính mang theo vũ khí, mà dẫn đầu là Giuda, đến đón bắt Chúa ở cửa vườn cây dầu, thì bắt đầu sự thật mới lộ ra.

Giuda, người miền nam duy nhất được Chúa tin tưởng và trao cho chức vụ quản lý tiền bạc, nghỉa là người luôn cận kề với Chúa, Giờ đây, bằng 1 cử chỉ đậm đầy yêu thương: ôm hôn nồng nàn. Có ai ngờ đâu, ngay chính lúc ấy, cái mặt nạ rớt xuống khi nghe Chúa nói với Y : Giuda, sao anh lại dùng cái hôn để nộp Thầy thế?

Kế đến là các tông đồ khác :Nghe giọng nói và thái độ cứ ngỡ tưởng Phê-rô là một người can đảm và mạnh mẽ trong đức tin.”Thưa Thầy, dù mọi người có bỏ Thầy, riêng con đây, sẽ không bao giờ bỏ Thầy” Nhưng khi con nữ tỳ lên tiếng, vừa chỉ vào Phero vừa nói”đúng ông này cũng là môn đệ của ông Giêsu” thì cái mặt nạ của ông rơi xuống, ông cũng chỉ là người vô cùng non yếu trong đức tin của mình. Còn các môn đệ khác cũng thế thôi, thấy thầy bị bắt, tất cả đều trốn sạch. Mặt nạ rơi rồi.

Rồi đến các thầy Thượng Tế và tư tế, nghĩa là những người lãnh đạo tôn giáo của dân Do Thái cũng thế.Họ là biểu trưng của những người đạo đức tốt lành; những người luôn thấm đẫm lời Chúa. Vậy mà, khi Philato cao giọng là ta phải làm gì với ông Giêsu đây? Thì chính họ là những người giật dây xúi bẩy dân chúng to tiếng đòi giết Chúa. Rồi lại bịa đặt, vu khống cho Chúa đủ tội. Các mặt nạ đều rơi xuống rồi.

Rồi đến quan Philato, một vị tướng của đế quốc Roma lúc bấy giờ. Sau mấy lần tra hỏi, đều nhìn nhận rằng Chúa Giê-su hoàn toàn vô tội. Đúng ra trong trách nhiệm của ông, là người cầm cán cân công lý, thì phải xử Chúa vô tội nhưng vì nể sợ dân chúng, ông đã truyền giải Chúa đi để giết chết: cái mặt nạ nữa lại rơi xuống, lộ ra một con người hèn hạ, nhát đảm.

Rồi đến đám lính mà ta quen gọi là quân dữ. Dĩ nhiên phải thi hành theo lệnh, nhưng cái cung cách hành xử đã lộ ra cái tâm lang sói của mình. Biết người đang nằm trong tay mình là một người lành, giọng nói và gương mặt hiền hòa. Nhưng cái mặt nạ rơi xuống, thú tính đều hiện lên, nên đã hành hạ ác độc không gớm tay.

Và rồi cuối cùng là đám dân đen. Đầy người là những người đã được ăn bánh từ tay Chúa, những người được Chúa chữa bệnh. Những cái mặt nạ rơi xuống ngổn ngang. Họ đứng nhìn Chúa chịu treo bơ vơ, như vô tình, lộ ra sự vô ơn to tướng. Bên cạnh đó, còn đầy người bị người ta xúi giục, cứ mở ngoác mồm, đóng đanh nó vào thập giá và tha Baraba.

Những mặt nạ rơi xuống, nó lộ ra 1 thế hệ gian ác, với những con người gian ác, giết người vô tội và tha kẻ tội ác.

Cho nên khi Chúa vừa nhắm mắt, cả vũ trụ liền đứng dậy phản đối. Mặt trời vội vã tắt sáng. Trái đất gồng mình tức giận, khiến núi đá nổ tung. Mồ mả bung nắp tan tành, vũ trụ phản đối, cái bộ mặt ác độc của con người vì đã giết chính Đấng Tạo Dựng và yêu thương mình đến tận cùng.
Sự lặng thinh trong suốt cuộc thương khó, cho tới lúc chết của Chúa Giêsu cứ như một sự thua cuộc, để con người sống thật và lộ ra hết cái sự thật bẽ bàng về chính mình.

Dtehim