Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 9)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 21)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 16)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 14)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 25)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 30)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 30)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 47)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:
Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa.
Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 41)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Thiên Chúa hỏi ông Job: “Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

CN 4534: CẦU CƠ GÂY SỰ TUYỆT VỌNG

Friday, April 2, 20214:09 PM(View: 1052)

emmanuelCN 4534: CẦU CƠ GÂY SỰ TUYỆT VỌNG

Nguồn: https://frtommylane.com/homilies/years_abc/

LM Tommy Lane kể lại:

"Tôi được nhắc nhở về những gì đã xẩy ra cho Sr. Emmanuel ở Paris vào ngày Chúa Thánh Thần hiện xuống cách đây nhiều năm. Có một người cảm nghiệm được ơn Chúa Thánh Thần đến một cách mạnh mẽ và Chúa đã thay đổi bà một cách hoàn toàn, đó là Sr. Emmanuel. Bà hiện đang cư ngụ tại vùng linh địa Medjugorje, nước Bosnia/Herzegovia. Đó là nước Nam Tư cũ.

Bà lớn lên trong một gia đình Công Giáo ngoan đạo. Khi còn ở tuổi vị thành niên, bà theo học tại một trường nội trú ở Paris thì bà bắt đầu cùng các bạn gái chơi cầu cơ. Mỗi tuần họ đều chơi cầu cơ với nhau trong hàng tiếng đồng hồ. Họ cảm thấy rất thích thú với trò chơi mới mẻ này. Thế rồi Sr. Emmanuel bắt đầu mất ngủ và không thể ngủ được về đêm. Bà cứ tiếp tục chơi cầu cơ với các bạn trong suốt hai năm dài ở trường nội trú.


Sau đó, có những lần bà đi Ấn Độ để làm ăn. Bà cũng đến với thầy bói để xem công việc làm ăn có tốt và thuận lợi hay không. Ông thầy bói nói rằng mọi sự trong cuộc đời bà được an bài bởi những chuyển động của trái đất. Bà cho biết rằng thầy bói đã cấy trồng hạt giống của tuyệt vọng trong trái tim bà. Ông ta ngụ ý rằng mọi sự xẩy ra trong cuộc đời bà được viết trên bầu trời chứ không phải là món quà của Chúa.


Bà bảo rằng mọi sự  mà ông thầy bói dẫn giải về cuộc đời bà đã ngăn cản bà ra khỏi tình yêu và sự chăm sóc tuyệt diệu của Chúa. Bà không để ý đến việc chuyển động của trái đất và bà cảm thấy mình như một đứa trẻ mồ côi. Trong những tháng sau đó, bà cảm nhận có những sự kiện lạ chưa bao giờ xẩy ra: Đó là các cơn ác mộng, lời hận thù chống lại gia đình bà và bạn bè bà. Bà không thích ăn uống nữa, bà như bị tra tấn bới sự lo âu và bà không còn thích sống nữa.

Một hôm chị của bà đến và nói rằng có một nhóm người Công Giáo ở Paris đang tich cực cầu nguyện và mọi sự xẩy ra trong sách Tông Đồ Công Vụ đều là sự thật. Trong nhóm này có những phép lạ và có sự ngự xuống của Chúa Thánh Thần cùng với các Đặc Sủng của Chúa.

Ngày hôm sau đó là Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống nên Sr. Emmanuel đến với nhóm cầu nguyện. Bà nhận ra rằng những người trẻ trong nhóm đều có đầy sự vui tươi của Chúa Thánh Thần. Bà kể rằng có những sự lạ của Thiên Đàng xẩy ra trong nhóm họ nhưng khi bà ngồi gần họ thì bà cảm thấy mình như bị tù túng. Bà liền nhớ lại một lời cầu nguyện mà bà đã đọc từ lúc nhỏ. Thế là bà đã dâng lời cầu nguyện ấy để xin Chúa:

"Nếu khi ở trái đất này mà con được gặp gỡ những người như ở trong sách Tông Đồ Công Vụ thì con sẽ đến với họ và thánh hiến chính mình cho Chúa."

Nhưng nay gặp được nhóm này thì bà cảm thấy đã trễ quá rồi. Trong lúc cầu nguyện, bà gặp một phụ nữ đã nói dưới ảnh hưởng của Chúa Thánh Thần.

Bà ta nói tiên tri rằng ngay ở đây có một phụ nữ sẽ chết bởi vì trong một thời gian lâu dài, ma quỷ đã chiếm hữu người ấy khi người phụ nữ chơi cầu cơ

và thuật huyền bí. Bà ta bảo rằng người phụ nữ đó nên đến gặp các người trưởng nhóm và xin lời cầu nguyện. Chúa có quyền năng để giải thoát bà ta khỏi ảnh hưởng của Satan.


Thế là Sr. Emmanuel đã đến với các trưởng nhóm để xin họ cầu nguyện. Người phụ nữ ấy còn nói tiếp rằng Chúa Giêsu qua Thánh Giá và Cuộc Phục Sinh của Ngài thì Ngài có quyền năng để chữa lành và làm cho cuộc đời người ấy vui vẻ, bình an và hạnh phúc.

Đó là lần đầu tiên mà Sr. Emmanuel nghe rằng Chúa Giê su có thể đụng chạm đến trái tim bà. Thế rồi họ cầu những lời nguyện giải thoát cho Sr. Emmanuel. Họ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Từ đó, Sr. cảm thấy sự lo âu, hành hạ và tuyệt vọng rời xa bà. Bà cảm thấy dường như có những dòng sông thanh tẩy làm cho bà nên thanh sạch hơn.

Bà cảm nghiệm có sự gặp gỡ mạnh mẽ giữa bà và một Chúa Giêsu đang sống. Bà nói rằng từ trước đến nay, bà đã làm theo ý riêng của mình thay vì theo Ý Chúa. Đó là lý do mà Satan đã hoạt động trong cuộc đời bà. Thế rồi bà dâng đời mình một cách hoàn toàn cho Chúa. Đó cũng là lần đầu mà bà hứa với Chúa."

Copyright © Fr. Tommy Lane 2013
Kim Hà dịch thuật, 2/4/2021 (Thứ Sáu Tuần Thánh)