Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 16)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 15)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

CN 4534: CẦU CƠ GÂY SỰ TUYỆT VỌNG

Friday, April 2, 20214:09 PM(View: 59)

emmanuelCN 4534: CẦU CƠ GÂY SỰ TUYỆT VỌNG

Nguồn: https://frtommylane.com/homilies/years_abc/

LM Tommy Lane kể lại:

"Tôi được nhắc nhở về những gì đã xẩy ra cho Sr. Emmanuel ở Paris vào ngày Chúa Thánh Thần hiện xuống cách đây nhiều năm. Có một người cảm nghiệm được ơn Chúa Thánh Thần đến một cách mạnh mẽ và Chúa đã thay đổi bà một cách hoàn toàn, đó là Sr. Emmanuel. Bà hiện đang cư ngụ tại vùng linh địa Medjugorje, nước Bosnia/Herzegovia. Đó là nước Nam Tư cũ.

Bà lớn lên trong một gia đình Công Giáo ngoan đạo. Khi còn ở tuổi vị thành niên, bà theo học tại một trường nội trú ở Paris thì bà bắt đầu cùng các bạn gái chơi cầu cơ. Mỗi tuần họ đều chơi cầu cơ với nhau trong hàng tiếng đồng hồ. Họ cảm thấy rất thích thú với trò chơi mới mẻ này. Thế rồi Sr. Emmanuel bắt đầu mất ngủ và không thể ngủ được về đêm. Bà cứ tiếp tục chơi cầu cơ với các bạn trong suốt hai năm dài ở trường nội trú.


Sau đó, có những lần bà đi Ấn Độ để làm ăn. Bà cũng đến với thầy bói để xem công việc làm ăn có tốt và thuận lợi hay không. Ông thầy bói nói rằng mọi sự trong cuộc đời bà được an bài bởi những chuyển động của trái đất. Bà cho biết rằng thầy bói đã cấy trồng hạt giống của tuyệt vọng trong trái tim bà. Ông ta ngụ ý rằng mọi sự xẩy ra trong cuộc đời bà được viết trên bầu trời chứ không phải là món quà của Chúa.


Bà bảo rằng mọi sự  mà ông thầy bói dẫn giải về cuộc đời bà đã ngăn cản bà ra khỏi tình yêu và sự chăm sóc tuyệt diệu của Chúa. Bà không để ý đến việc chuyển động của trái đất và bà cảm thấy mình như một đứa trẻ mồ côi. Trong những tháng sau đó, bà cảm nhận có những sự kiện lạ chưa bao giờ xẩy ra: Đó là các cơn ác mộng, lời hận thù chống lại gia đình bà và bạn bè bà. Bà không thích ăn uống nữa, bà như bị tra tấn bới sự lo âu và bà không còn thích sống nữa.

Một hôm chị của bà đến và nói rằng có một nhóm người Công Giáo ở Paris đang tich cực cầu nguyện và mọi sự xẩy ra trong sách Tông Đồ Công Vụ đều là sự thật. Trong nhóm này có những phép lạ và có sự ngự xuống của Chúa Thánh Thần cùng với các Đặc Sủng của Chúa.

Ngày hôm sau đó là Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống nên Sr. Emmanuel đến với nhóm cầu nguyện. Bà nhận ra rằng những người trẻ trong nhóm đều có đầy sự vui tươi của Chúa Thánh Thần. Bà kể rằng có những sự lạ của Thiên Đàng xẩy ra trong nhóm họ nhưng khi bà ngồi gần họ thì bà cảm thấy mình như bị tù túng. Bà liền nhớ lại một lời cầu nguyện mà bà đã đọc từ lúc nhỏ. Thế là bà đã dâng lời cầu nguyện ấy để xin Chúa:

"Nếu khi ở trái đất này mà con được gặp gỡ những người như ở trong sách Tông Đồ Công Vụ thì con sẽ đến với họ và thánh hiến chính mình cho Chúa."

Nhưng nay gặp được nhóm này thì bà cảm thấy đã trễ quá rồi. Trong lúc cầu nguyện, bà gặp một phụ nữ đã nói dưới ảnh hưởng của Chúa Thánh Thần.

Bà ta nói tiên tri rằng ngay ở đây có một phụ nữ sẽ chết bởi vì trong một thời gian lâu dài, ma quỷ đã chiếm hữu người ấy khi người phụ nữ chơi cầu cơ

và thuật huyền bí. Bà ta bảo rằng người phụ nữ đó nên đến gặp các người trưởng nhóm và xin lời cầu nguyện. Chúa có quyền năng để giải thoát bà ta khỏi ảnh hưởng của Satan.


Thế là Sr. Emmanuel đã đến với các trưởng nhóm để xin họ cầu nguyện. Người phụ nữ ấy còn nói tiếp rằng Chúa Giêsu qua Thánh Giá và Cuộc Phục Sinh của Ngài thì Ngài có quyền năng để chữa lành và làm cho cuộc đời người ấy vui vẻ, bình an và hạnh phúc.

Đó là lần đầu tiên mà Sr. Emmanuel nghe rằng Chúa Giê su có thể đụng chạm đến trái tim bà. Thế rồi họ cầu những lời nguyện giải thoát cho Sr. Emmanuel. Họ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Từ đó, Sr. cảm thấy sự lo âu, hành hạ và tuyệt vọng rời xa bà. Bà cảm thấy dường như có những dòng sông thanh tẩy làm cho bà nên thanh sạch hơn.

Bà cảm nghiệm có sự gặp gỡ mạnh mẽ giữa bà và một Chúa Giêsu đang sống. Bà nói rằng từ trước đến nay, bà đã làm theo ý riêng của mình thay vì theo Ý Chúa. Đó là lý do mà Satan đã hoạt động trong cuộc đời bà. Thế rồi bà dâng đời mình một cách hoàn toàn cho Chúa. Đó cũng là lần đầu mà bà hứa với Chúa."

Copyright © Fr. Tommy Lane 2013
Kim Hà dịch thuật, 2/4/2021 (Thứ Sáu Tuần Thánh)