Wednesday, October 4, 20238:56 AM(View: 11)
Tại linh địa Medjugorje, nước Bosnia thì cứ vào mỗi buổi tối ngày 3 tháng 10 thì nhà thờ tổ chức lễ tưởng niệm Thánh Phanxico Assissi rất long trọng. Họ dâng lễ,
Wednesday, October 4, 20238:30 AM(View: 13)
Hôm nay là ngày 4 tháng 10 năm 2023, cũng là ngày lễ Thánh Phanxico Assissi, người nước Ý. Ngài nổi tiếng là người sống khó nghèo và chết trong nghèo khó. Khi còn sống, ngài là thầy phó tế. Ngài là vị Thánh được mọi người yêu mến và tôn kính.
Tuesday, October 3, 202311:25 PM(View: 14)
Cứ mỗi lần tháng 10 về là tôi rất nhớ đến làng Medjugorje. Tính đến nay, tôi dắt phái đoàn hành hương đi Medjugorje và Ý cũng được 20 lần. Chúng tôi thường đi vào cuối tháng 9 và về vào đầu tháng 10. Cũng có khi chúng tôi đi vào cuối tháng 10 và về tháng 11. Đó là những tháng mà giá vé máy bay tương đối rẻ hơn những tháng khác trong năm.
Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 36)
Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội ...
Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 26)
Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?
Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 30)
Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình. Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai
Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 52)
Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:
Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 43)
https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/ Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey. Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh...
Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, tin không thật.
Thursday, September 28, 20237:53 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: "Tôi trở về nhà. Đó là vào tháng 4. Gia đình tôi nghĩ rằng họ có một người con trai khác trở lại bởi vì tôi hoàn toàn đỏi mới, khác hẳn với người con trai đã đi hành hương.

CN 4540: ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI NHÓM HÀNH HƯƠNG #1

Sunday, April 4, 20212:20 AM(View: 560)

medu5CN 4540: ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI NHÓM HÀNH HƯƠNG #1

Trong hơn 20 chuyến đi hành hương Ý và Medjugorje thuộc nước Nam Tư mà chúng tôi tổ chức kể từ năm 1999 cho đến nay, đã có vài lần chúng tôi đi đến đó vào mùa Chay và cũng là vào tháng 3 Kính Thánh Giuse. 

Có một chuyến đi  hành hương vào tháng 3 năm ấy đã kết hoa, kết quả thiêng liêng rất nhiều cho nhóm chúng tôi. Vì sao? Trong mùa Chay Thánh và trong tháng 3 là tháng kính Thánh Cả Giuse, chúng tôi đã sốt sắng lần chuỗi Mân Côi và chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa, đi đàng Thánh Giá, leo núi, leo đồi, ăn chay và làm việc bố thí. Vì nhằm vào mùa Chay nên ai ai cũng sốt sắng cầu nguyện nên nhận được rất nhiều ơn thiêng, dấu lạ trên vùng đất thánh ấy.

Đêm Thứ Sáu Tuần Thánh năm đó, một số người trong nhóm quyết định leo núi trong đêm để hy vọng sẽ lên đến đỉnh núi Krizevac trước 4:00 giờ sáng mà gặp Đức Mẹ. Trong các thông điệp mà Mẹ ban cho các thị nhân thì Mẹ nói rằng Mẹ luôn cầu nguyện nơi cây Thánh Giá trên núi cao để  cầu bầu cho thế giới vào mỗi sáng sớm. 

Khi các cha và nhóm bắt đầu leo lên núi thì bỗng dưng có một người phụ nữ ngoại quốc, mặc áo sậm dài luôn đi trước. Bà ta cầm đèn pin soi đường cho cả nhóm để có ánh sáng mà leo núi cho dễ hơn. Mỗi chặng đàng thánh giá thì nhóm ngừng lại đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng, và 1 Kinh Sáng Danh. Thế mà bà ấy vẫn kiên nhẫn đứng lại cầu nguyện riêng rồi lại soi đèn cho nhóm đi lên núi.

Khi mọi người lên đến chặng đàng thánh giá thứ 14 ở gần đỉnh núi thì cả nhóm đứng đó cầu nguyện và ca ngợi Chúa. Lập tức người phụ nữ ấy tiếp tục đi lên các bậc thang của cây thánh giá bằng đá xi măng. Bà quỳ xuống và cất tiếng hát cao vút làm cho cả nhóm ngẩn ngơ lắng tai nghe. Xong bà ta cầu nguyện rồi đi từ từ xuống núi. 

Nhóm chúng tôi có một bà đi hành hương chung trong nhóm tên là Vũ Quý. Chiều hôm sau là chiều Thứ Bảy Tuần Thánh. Khi cả nhóm đang dự lễ với ba cha linh hướng, 1 cha chủ tế và hai cha đồng tế thì bỗng dưng bà Quý khóc lớn lên rồi bà cứ tiếp tục khóc cho đến cuối lễ. Sau lễ, mọi người xúm quanh bà mà hỏi han. Bà vừa khóc vừa trả lời:

"Trong thánh lễ, tôi thấy Đức Mẹ hiện ra đứng giữa ba cha đang làm lễ. Mẹ mặc áo mầu nâu. Mẹ bảo tôi rằng:
"Con hãy nói với hai cha là hãy siêng năng cầu nguyện cho các đẳng linh hồn."


Bà Quý còn kể về Lời Đức Mẹ nói rằng:
"Con có biết sáng nay Mẹ đã đồng hành bằng xương bằng thịt đi với các con leo lên núi không? Thế mà các con không nhận ra Mẹ hay sao?"

Nghe đến đấy, bà Quý cảm động quá nên khóc ầm ỹ lên, làm cho cả nhà cũng xúc động theo. Khi bà Quỷ kể lại chuyện Mẹ nhắn nhủ thì cha Giuse Vũ Đức Thông cười nói:


"Chắc chắn là Đức Mẹ nhắn với hai cha bạn, chứ tôi luôn luôn cầu cho các linh hồn luyện ngục."


Sau lễ, cả nhóm chúng tôi về nhà trọ, đồng loạt quỳ xuống cung kính đọc kinh Mân Côi và kinh Lòng Thương Xót Chúa. Khi đang đọc thì bỗng dưng bức hình Đức Mẹ Medjugorje mà cha Thông chuộc về bỗng rực lên ánh sáng nơi tràng hạt. Ai ai cũng ngạc nhiên. Về sau một chị xin chuộc lại bức hình ấy để đem về nhà cầu nguyện.

Một lần khác, khi chúng tôi ngồi thành vòng tròn để cầu nguyện chung và chia sẻ những ơn lành mà mọi người nhận được trong ngày hôm ấy thì bỗng dưng cả nhóm cùng được ngửi hương hoa hồng thơm ngát. Điều kỳ lạ là hương thơm ấy cứ đi từ người này sang người khác cho đến hết vòng tròn.  Chúng tôi hình dung Đức Mẹ hiện diện và đang đi từ phía người này đến người khác. Mọi người lại xúc động nên vừa cầu nguyện vừa oà khóc vì biết Mẹ yêu thương mà hiện diện chúc phúc cho từng người.

Cô hướng dẫn viên Du Lịch luôn nói rằng cô thích nhóm VN vì cô nhận thấy nhóm hành hương người Việt Nam là siêng năng cầu nguyện nhất, cũng không uống bia rượu và không nhậu nhẹt. Còn những nhóm khác thì họ giống như đi du lịch mà thôi nên không siêng năng cầu nguyện mà chỉ cầu cách qua loa mà thôi.

Cảm tạ Chúa và Mẹ đã cho phép chúng con đến hành hương thánh địa Medjugorje và để được lãnh nhận ơn lành Từ Mẫu Đặc Biệt của Mẹ. Chúng con xin hứa sẽ tiếp tục làm chứng về những ơn lành mà Mẹ đã ban cho nhóm chúng con. Xin Mẹ chấp nhận cho chúng con trở thành những cánh tay nối dài của Mẹ để đem Tin Mừng của Chuá và tình yêu Mẫu Tử của Mẹ đến cho toàn thế giới. Xin Mẹ giúp chúng con hoàn thành sứ vụ cao cả này. Amen.

Kim Mừng, 4/4/2021( Lễ Phục Sinh)