Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 0)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org

CN 4543: NGHE TIẾNG HÁT MÀ KHÔNG THẤY AI CẢ #3

Sunday, April 4, 20218:12 PM(View: 61)

medu9CN 4543: NGHE TIẾNG HÁT MÀ KHÔNG THẤY AI CẢ #3

Trong một chuyến hành hương Medjogorje của chúng tôi vào khoảng năm 1999 thì có một chuyện lạ xẩy ra:

Hôm đó là vào một buổi chiều thứ Sáu, nhóm chúng tôi đã hội ý với nhau là cùng nhau leo núi Thánh Krizevac lúc 3:00 giờ chiều là giờ của Lòng Thương Xót. Đến 3:00 giờ chiều thì trời bỗng trở nên u ám. Là người trưởng nhóm, tôi lo sợ rằng có thể mọi người sẽ bị mắc cơn mưa sắp đến nên trong lòng phân vân mà không biết tính làm sao. Chẳng lẽ vì sợ mưa mà phải ở lại nhà?

Lúc ấy, tôi tình cờ nhìn lên bầu trời qua cánh cửa sổ lớn thì thấy có một đám mây tụ hình của Chúa Giêsu của Lòng Thương Xót Chúa đang lặng lờ trôi qua. Tôi chỉ cho chồng tôi thấy đám mây lạ lùng ấy rồi vội vàng đi gõ cửa các bạn trong nhóm để rủ mọi người cùng nhau leo núi, dù sẽ có mưa hay không. Trong giờ ấy thì thiếu mặt 3 người trong nhóm nhưng chúng tôi vẫn cứ đi. Vì tôi nghĩ rằng nếu ba người kia về trễ thì sẽ thuê xe taxi đi lên núi sau.

Thế là nhóm chúng tôi đi leo núi Thánh với áo mưa nhựa và những cây gậy vừa mua ở tiệm. Ít nhất cũng phải tốn đến 2 tiếng đồng hồ để leo núi và 2 tiếng nữa để xuống núi vì chúng tôi đi đàng thánh giá và đọc kinh nhiều. Đến mỗi chặng đàng thánh giá, chúng tôi ngừng lại đọc 1 kinh Lạy Cha, 10 kinh Kính Mừng và 1 kinh Sáng Danh.

Khi lên đỉnh núi rồi thì chúng tôi giữ thinh lặng và cầu nguyện cách riêng vì có những tấm bảng bảo là PHẢI THINH LẶNG. Sau đó, mọi người lặng lẽ cùng đi xuống núi. Rất khó khi xuống vì đá tảng trơn trợt. Khi nhóm chúng tôi xuống núi được nửa chừng thì gặp nhóm 3 người lúc trước vắng mặt, nay họ đi leo núi sau.

Khi nhóm 3 người về nhà trọ sau đó thì họ run rẩy kể cho chúng tôi nghe một chuyện rất lạ lùng. Họ kể:

"Lúc chúng tôi lên đến đỉnh núi thì trời đã tối rồi, khoảng hơn 6 giờ tối nên chúng tôi hơi sợ vì thấy vắng vẻ quá. Bỗng dưng chúng tôi nghe tiếng ca hát của một đám đông ở phía bên kia của đỉnh núi. Có cả tiếng đàn ông và tiếng đàn bà của chừng 20, 30 người trong ca đoàn ấy. Chúng tôi mừng rỡ vì nghĩ rằng có đông người như vậy thì chúng ta không còn sợ gì nữa cả. Thế rồi chúng tôi leo lên các bậc thang của cây thánh giá lớn ở trên đỉnh núi mà nhìn qua phía bên kia của đỉnh núi để chào mừng ca đoàn.

"Trời ơi, khi leo lên, chúng tôi nhìn qua bên kia đỉnh núi thì không thấy bất cứ một ai cả. Cả ba chúng tôi sợ hãi quá, vừa run rấy vừa tự hỏi:

"Ủa rõ ràng chỉ mới có 5 phút trôi qua thôi mà sao mình không còn nghe tiếng hát mà cũng không thấy bóng dáng ai cả vậy? Vậy đó là tiếng hát của các thiên thần hay của các linh hồn?"

Rồi cả ba chúng tôi vội vàng đi xuống núi. Vừa đi vừa cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi cho đỡ sợ. Giờ này kể ra mà còn run quá chừng."

Cả nhóm chúng tôi nghe lời kể cũng sợ quá. Hôm sau, chúng tôi kể cho cô hướng dẫn viên du lịch nghe câu chuyện ấy. Cô ta bảo rằng:

"Tại Medjugorje, mọi điều siêu nhiên trở nên mọi điều tự nhiên. Bản thân mẹ tôi đã từng thấy các thiên thần ca hát và nói các lời lạ lùng mà bà ấy không hiểu được."

Tôi kể chuyện này vì đó là sự thật, không thêm không bớt. Tạ Ơn Chúa và Đức Mẹ.

Kim Hà, 4/4/2021