Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 2)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org

CN 4544: ĐƯỢC ĐỨC MẸ DẪN BAY TỪ NÚI VỀ NHÀ THỜ #4

Sunday, April 4, 20219:17 PM(View: 57)

medjuCN 4544: ĐƯỢC ĐỨC MẸ DẪN BAY TỪ NÚI VỀ NHÀ THỜ #4

LNĐ: Chuyện khó tin nhưng đã thực sự xẩy ra tại Medjugorje trong nhóm hành hương của tôi:

Một phụ nữ tên Anna (tên giả) và các bạn của cô đi từ tiểu bang Texas và gia nhập trong nhóm hành hương của tôi. Cô Anna là người có rất nhiều bịnh.

Hôm đó, tôi đưa cả nhóm leo núi Thánh Krizevac. Khi đến đỉnh nủi thì mọi người thì thầm cầu nguyện riêng. Sau đó, ai muốn ở lại cầu nguyện tiếp thì chọn thêm 3 người bạn đồng hành để ở lại trên núi lâu hơn. Ai muốn về sớm thì tìm 3 người bạn mà đi taxi về nhà trọ. Sở dĩ mỗi nhóm cần có 4 người để cùng đi xe taxi về cho đỡ tốn tiền xe.

Tối hôm ấy, cô Anna kể cảm nghiệm cho cả nhóm nghe trong sự run rẩy và sợ hãi của cô:

"Em và các bạn em cùng đi xuống núi, tay em còn cầm tràng hạt để vừa đi, vừa đọc kinh. Bỗng dưng, em thấy có một nữ tu mặc tu phục mầu trắng ra dấu cho em đi theo bà. Bà cứ đi trước mặt em. Lúc đó, em không hiểu tại sao mà thấy mình bay chứ không bước đi xuống núi. Em lo lắng nhưng cứ nhắm mắt mà bay. Vị nữ tu ấy đưa em đi thăm một số nghĩa địa. Em thấy người ta mặc đồ theo kiểu cổ xưa. Họ ngồi trong cái xe tang cũng theo kiểu cổ xưa. Em cứ đi theo bà ta.

Cuối cùng khi mở mắt ra, em thấy mình đã ở trước sân nhà thờ rồi. Có nghĩa là bà ta đã đưa em về tận nhà thờ mà không phải đi xe taxi nữa. Khoảng cách từ núi đến nhà thở cũng phải là 2 cây số. Lúc về đến nhà thờ thì em không còn thấy vị nữ tu ấy nữa. Em quá sức sợ hãi nên vừa đi về nhà trọ mà vừa run. Về đến nhà trọ, em vội vàng lên phòng và đắp mấy cái mền mà vẫn run."

Trong nhóm của tôi còn có một phụ nữ khác. Cô ấy không tin về các sự lạ. Cô có vẻ nghi ngờ khi nghe người này, người kia kể về chuyện gặp Mẹ, gặp Chúa trên Núi Thánh. Hôm ấy, cô leo núi với nhóm, trong lòng bán tín bán nghi. Cô nhủ lòng:

"Ôi toàn là chuyện bịa đặt, Chúa và Mẹ đâu có rảnh mà hiện ra nơi này? Nếu Chúa cho con thấy thì con mới tin. "

Thế rồi cô được nhìn thấy Chúa Giesu trên núi Thánh Krizevac đó. Chúa mỉm cười với cô. Cô kể cảm nghiệm cho nhóm và cứ ân hận mãi về sự kém đức tin của mình.

Kim Hà, 4/4/2021