Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 16)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 15)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

CN 4546: THỊ KIẾN ĐỨC MẸ TẠI MEDJUGORJE #6

Sunday, April 4, 202111:23 PM(View: 51)

melv

CN 4546: THỊ KIẾN ĐỨC MẸ TẠI MEDJUGORJE #6

Nhóm hành hương Radio Giờ Của Mẹ của chúng tôi đi hành hương Medjugorje vào tháng 9 năm 2003.

Khi vừa đến Medjugorje thì có một nhóm nhỏ gồm 5 người bạn với nhau xin tôi cho họ lên Núi Thánh Krizevac vào đêm đầu tiên. Tuy là năm người nhưng chỉ có hai người trong nhóm được thị kiến Đức Mẹ Maria vào đêm hôm ấy. Đó là chị Lành Đoàn và chị Mindy Võ. Cả hai người ấy mừng vui và kể lại cho mọi người nghe.

Từ đó trở đi, mỗi lần đi hành hương và leo núi Thánh Krizevac, tôi lại được dịp kể cho những người hành hương khác nghe.

Điều đặc biệt nhất là Đức Mẹ Maria hiện ra với hai chị này qua tước hiệu Thánh Mẫu La Vang vì Mẹ mặc áo dài khăn đống. Lúc đó là cả nhóm đang đi đàng thánh giá, chặng đường thứ 9.

Còn 3 người đi chung với họ thì không thấy Mẹ. Tuy nhiên một anh tên Phi ở trong nhóm 5 người ấy cầu xin Mẹ để cho anh quay video thấy hình Mẹ. Khi về nhà, anh nhìn thấy hình ảnh của Mẹ hiện ra trong cuốn phim video của anh ấy.

Lúc đó 2 chị kia thấy Mẹ bồng Chúa Giêsu Hài Đồng. Mẹ đứng im lặng nhìn cả nhóm cầu nguyện đến 4 chuỗi Mân Côi trong đêm tháng 9 năm 2003 ấy. Mẹ không hiện ra với tước hiệu Đức Mẹ Medjugorje. Vì khuya gần về sáng nên hai chị đã được xem thấy Mẹ phải xin phép Mẹ cho họ về phòng trọ ngủ và nghỉ ngơi.

Mấy tháng sau đó, khi chúng tôi tổ chức thêm nhóm hành hương Medjugorje khác vào tháng 4 năm 2004 thì có chị Ngọc Nguyễn, một cư dân ở tiểu bang Louisiana, Hoa Kỳ, đi trong nhóm hành hương Medjugorje năm 2004. Nhóm ấy có mời cha Bằng, vị linh mục linh hướng của nhóm chúng tôi được cha Jozo Zovko (cựu linh mục chính xứ của Medjugorje khi Đức Mẹ Maria hiện ra vào tháng 6 năm 1981) tặng cho một cuốn băng video về Đức Mẹ Medjugorje.

Chị Ngọc đã chia sẻ cảm nghiệm với nhóm và khi về đến Mỹ, chị còn email kể chuyện thêm cho chúng tôi nghe. Đây là email của chị Ngọc đề ngày 7 tháng 6 năm 2004 mà tôi tình cờ tìm lại được sau hơn 6 năm sau:

“Sau khi từ Medjugorje về, tôi được gặp một bà thị nhân người Mỹ và tôi kể cho bà ấy nghe về sự kiện nhóm hành hương người VN của chúng ta được thấy Đức Mẹ Maria ở chặng đàng thứ 9 trên núi Krizevac, Medjugorje. Rồi tôi tặng cho bà ấy về cái video do anh Phi Nguyễn trong nhóm đã quay phim trong lúc Mẹ hiện ra. Sau đấy, bà gửi tặng cho tôi một video của bà.

Bà này được ơn locution, tức là được Đức Mẹ Maria nói trong đầu của bà. Bà hỏi Đức Mẹ Maria xem những hình ảnh trong video mà tôi gửi cho bà có phải là do Mẹ hiện ra hay không thì Mẹ trả lời bà ấy như sau:

“Để trả lời câu hỏi của con, hỡi con, Mẹ đã tỏ sự hiện diện của Mẹ cho nhóm người khiêm nhường đã yêu thương Mẹ và kính trọng Mẹ và là những người con luôn đi theo Mẹ. Điều này làm cho Chúa Giêsu Con Mẹ rất vui lòng. Các con nhỏ bé ơi, sự hy sinh của họ (nhóm hành hương của chúng tôi) làm cho Mẹ vui lòng.

Bà Mỹ hỏi Mẹ tiếp:

“Thưa Mẹ, xin Mẹ ban cho con một lời gì để họ biết là con không bịa đặt.”

Đức Mẹ Maria đáp lời:

“Các con của Mẹ biết kính sợ Chúa. Các con cái trung thành của Mẹ cảm nhận sự hiện diện của Mẹ khi họ nhận được các ơn lành của Mẹ.”

Ngoài ra, chị Ngọc còn được nhìn thấy Thánh Tâm Chúa Giêsu trong Mặt Nhật khi nhóm chúng tôi đi chầu Chúa Thánh Thể hầu như mỗi đêm.

Tạ ơn Chúa và Tạ ơn Đức Mẹ Medjugorje. Con kính xin Mẹ Medjugorje ban ơn lành Từ Mẫu đặc biệt của Mẹ từ Medjugorje cho tất cả những ai đang đọc cảm nghiệm này. Xin Mẹ an ủi, bảo vệ và cứu giúp gia đình chúng con để chúng con được sống trong sự quan phòng của Thiên Chúa và trong tình yêu Từ Mẫu của Mẹ. Xin Mẹ ban cho chúng con được đặc ân sống thánh và chết lành trong tay Mẹ. Amen.

Sau đó, một chị tên Dung nhờ tôi xin với cha xứ của Medjugorje để cho chị được đặt một tượng Đức Mẹ La Vang VN ở chặng đường thứ 9 này làm kỷ niệm nhưng cha xứ không cho. Ngài lý luận rằng hễ ai nhìn thấy Mẹ đều muốn đặt tượng nơi ấy để đánh dấu kỷ niệm thì núi ở Medjugorje sẽ không còn đủ nơi để đặt tượng nữa.
Kim Hà, 26/8/2010-2021

May be an image of outdoors