Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 21)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 16)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 28)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 36)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 34)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 25)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 34)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 39)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 34)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 56)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

Hãy đi loan báo tin mừng của Chúa! (06.04.2021 – Thứ Ba Tuần Bát Nhật Phục Sinh) Lời Chúa: Cv 2,36-41, Ga 20,11-18

Monday, April 5, 202111:04 PM(View: 652)

6-44Hãy đi loan báo tin mừng của Chúa!
(06.04.2021 – Thứ Ba Tuần Bát Nhật Phục Sinh)
Lời Chúa: Cv 2,36-41, Ga 20,11-18
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 20,11-18)

11 Khi ấy, bà Ma-ri-a Mác-đa-la đứng ở ngoài, gần bên mộ, mà khóc. Bà vừa khóc vừa cúi xuống nhìn vào trong mộ, 12 thì thấy hai thiên thần mặc áo trắng ngồi ở nơi đã đặt thi hài của Đức Giê-su, một vị ở phía đầu, một vị ở phía chân. 13 Thiên thần hỏi bà : “Này bà, sao bà khóc ?” Bà thưa : “Người ta đã lấy mất Chúa tôi rồi, và tôi không biết họ để Người ở đâu !” 14 Nói xong, bà quay lại và thấy Đức Giê-su đứng đó, nhưng bà không biết là Đức Giê-su. 15 Đức Giê-su nói với bà : “Này bà, sao bà khóc ? Bà tìm ai ?” Bà Ma-ri-a tưởng là người làm vườn, liền nói : “Thưa ông, nếu ông đã đem Người đi, thì xin nói cho tôi biết ông để Người ở đâu, tôi sẽ đem Người về.” 16 Đức Giê-su gọi bà : “Ma-ri-a !” Bà quay lại và nói bằng tiếng Híp-ri : “Ráp-bu-ni !” (nghĩa là ‘Lạy Thầy’). 17 Đức Giê-su bảo : “Thôi, đừng giữ Thầy lại, vì Thầy chưa lên cùng Chúa Cha. Nhưng hãy đi gặp anh em Thầy và bảo họ : ‘Thầy lên cùng Cha của Thầy, cũng là Cha của anh em, lên cùng Thiên Chúa của Thầy, cũng là Thiên Chúa của anh em’.” 18 Bà Ma-ri-a Mác-đa-la đi báo cho các môn đệ : “Tôi đã thấy Chúa”, và bà kể lại những điều Người đã nói với bà.

Hãy đi loan báo tin mừng của Chúa!

Tin Mừng hôm nay kể lại việc Chúa Giêsu phục sinh hiện ra với bà Madalena, là người đã đồng hành với Chúa trên đường Chúa đi rao giảng, trong cuộc khổ nạn của Ngài và nhất làn được chứng kiến cái chết của Chúa. Sự đau thương còn đang lắng đọng trong tâm hồn và nỗi buồn sầu chưa được nguôi ngoai. Thế nhưng hôm nay Chúa đã làm cho cảm xúc của bà được vui lên vì bà đã được thấy Chúa phục sinh.

Cho con tìm thấy được Ngài
Để con tôn kính miệt mài mãi luôn
Hồng ân lãnh nhận tràn tuôn
Niềm vui tỏa rộng, nỗi buồn xua tan

Bà Madalena là một phụ nữ đã được Chúa thương chữa lành và cứu vớt. Hôm nay, bà lại được diễm phúc lớn lao hơn là gặp được Đức Kitô phục sinh hiện ra nhắn bảo và trao nhiệm vụ. Nỗi đau buồn đã biến thành niềm vui, sự thất vọng bỗng chốc chuyển đổi thành niềm hy vọng. Và hơn thế nữa bà đã trở thành chứng nhân cho Tin Mừng phục sinh của Ngài.

Cuộc sống phấn khởi hân hoan
Vì Ngài hiện diện vô vàn yêu thương
Giúp con cất bước lên đường
Tin Mừng loan báo muôn phương sáng ngời

*Cho con luôn nở nụ cười
Hài hòa thân thiện với người anh em
Niềm vui hạnh phúc tăng thêm
Cuộc sống thăng tiến êm đềm an vui

Chúa Giêsu Phục sinh đã biến đổi hẳn ý nghĩ và tình cảm của bà Madalena. Ngài đã nhắc nhở và trao cho bà một nhiệm vụ cấp thiết, đó là đi loan báo Tin Mừng. Bà đã mau mắn chạy về với các môn đệ của Chúa để thực hiện nhiệm vụ ấy và loan báo rằng: “Tôi đã nhìn thấy Chúa”. Bà thuật lại tất cả những gì mình đã thấy và đã nghe. Bà là người được sai đi loan báo Tin Mừng cho những người được sai đi.

Cho con sống giữa cuộc đời
“Yêu người mến Chúa”: cao vời biết bao
Nghĩa tình đằm thắm dạt dào
Đan tay xây dựng, vươn cao từng ngày

*Gặp Ngài hồng phúc tràn đầy
Vui mừng phấn khởi no say tình Ngài
Hướng lên cuộc sống tương lai
Đời con có Chúa mãi hoài bình yên

Lạy Chúa! Xin giúp chúng con luôn nhiệt tâm tìm kiếm Chúa như thánh nữ Maria Madalena. Nhờ đó chúng con cũng trở thành sứ giả loan báo Tin Mừng Chúa Phục sinh cho trần thế, để niềm vui Phục Sinh luôn tỏa sáng trong tâm hồn chúng con và được lan tỏa đến mọi người đang sống chung quanh chúng con. Amen.

HOÀI THANH