Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 2)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org

CN 4550: MEDJUGORJE, TRÀNG HẠT CÓ ÁNH SÁNG#10

Tuesday, April 6, 202112:32 AM(View: 47)
cmc6CN 4550: MEDJUGORJE, TRÀNG HẠT CÓ ÁNH SÁNG#10

Vào tháng 9 năm 2009, tôi được mời nói chuyện với nhóm tĩnh tâm tại một đền thánh ở Canada. Tôi đem một chuỗi tràng hạt mà tôi nhận được từ khi mới chịu lễ lần đầu và thêm một chuỗi tràng hạt đặc biệt nữa vì là do con gái của bạn tôi tự làm lấy. Cô gái nhặt 5 viên sỏi từ linh địa Medjugorje về và gắn trong tràng hạt.

Đó là một trong năm điều mệnh lệnh quan trọng mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje dạy cho nhân loại:

Cầu Nguyện, Ăn Chay, Thánh Kinh, Thánh Thể, Xưng Tội.

Chuỗi ấy rất đẹp nên tôi quý lắm. Sở dĩ tôi đem hai chuỗi này đi theo vì trong lúc nói chuyện tôi sẽ đưa cho mọi người nhìn. Khi ở bên ấy thì người bạn tặng cho tôi một túi nhỏ để đựng 2 chuỗi hạt.

Khi về đến nhà tôi bực tức vì không tìm thấy bao tràng hạt ấy. Tôi lục xét trong vali mà không tìm ra. Bạn tôi gọi điện thoại cho đền thánh để xin họ tìm trong phòng họp. Rồi chị bạn còn kêu cả công ty xe bus hỏi xem liệu cái túi ấy có rơi ra khỏi xách tay của tôi hay không. Thế rồi bạn tôi an ủi tôi rằng con gái chị ấy sẽ làm cho tôi một tràng hạt khác vào ngày sinh nhật sắp tới của tôi. Tôi lắc đầu nói:
“Không, tôi nhất định phải tìm cho ra cái túi ấy!”

Vì trong trái tim tôi biết rằng thể nào mình cũng tìm ra 2 chuỗi trong cái túi, nhưng không biết tìm ở đâu và bằng cách nào?
Ông tài xế xe bus đã kể cho chúng tôi nghe về chuyện ông ta làm mất cây thánh giá đặc biệt và tìm thấy nó một cách huyền nhiệm nơi bãi đậu xe mà chiếc xe bus ấy đậu.

Khi tôi về nhà thì người con gái bạn tôi đã chuẩn bị làm cho tôi một chuỗi tràng hạt khác cũng có 5 viên sỏi Medjugorje và dành tặng cho tôi vào Tháng 10 là tháng có sinh nhật của tôi.

Tháng 4 năm 2010, tôi lấy vali của mình từ gác thượng xuống để chuẩn bị đi họp. Bỗng dưng tôi tìm được 2 chuỗi tràng hạt trong cái tủi nhỏ ở trong vali.
Thật là đáng kinh ngạc! Khi tôi lần chuỗi trong nhà nguyện Medjugorje thì người ta nhìn thấy ánh sáng lấp lánh. Khi người ta kể cho tôi nghe, tôi bảo họ:
“Vâng, đúng đấy vì đó là tràng hạt có phép lạ!”

June Klins kể
Kim Hà, 19/4/2011-2021