Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 16)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 15)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

CN 4552: NGƯỜI ĐIẾC ĐƯỢC CHỮA LÀNH TẠI MEDJUGORJE #12

Tuesday, April 6, 202112:38 AM(View: 47)

medu122CN 4552: NGƯỜI ĐIẾC ĐƯỢC CHỮA LÀNH TẠI MEDJUGORJE #12

NGUỒN: http: //www.medjugorjetoday.tv/2417/deaf-man-starts-hearing-in-medjugorje/

Ông Domenico Mascheri, 87 tuổi từ nước Ý đă phải đeo máy trợ thính từ thập niên 1970. Tuy nhiên trong một thánh lễ tại Medjugorje vào ngày 27 tháng 9 năm 2011 thì ông bỗng dưng được nghe bàì giảng của vị linh mục. Một tuần trõi qua mà bà vợ của ông vẫn chưa tin là bà không còn phải hét lên mỗi khi cần nói chuyện với chồng bà.

Dù suốt đời ông Domenico Mascheri đi dự thánh lễ nhưng ông sẽ không bao giờ quên được một thánh lễ ngoài trời mà ông đã tham dự vào ngày 27 tháng 9 vừa qua vì ông thình lình nghe được tiếng vị linh mục. Ông kể:
 
“Chúng tôi đến đền thánh Medjugorje vào ngày Chúa Nhật 25 tháng 9 năm 2011. Ngày hôm sau tôi mới biết là mình làm mất cục pin của máy trợ thính.

Thế là tôi không còn nghe được gì nữa và tôi phải nhìn người khác nói mà không nghe được gì cả.

“Tôi gọi điện thoại về cho bà vợ của tôi ở nhà nhưng tôi không thể nói chuyện với vợ tôi. Và tôi không thể tìm được pin cho máy nghe, thể là tôi tiếp tục cuộc hành hương với sự điếc lác của mình. 

Hai ngày sau đó, tôi leo lên đồi Hiện Ra với cây gậy trong tay. Đến buổi chiều, tôi đi lễ lúc 6 giờ cùng với 5 người trong nhóm. Tôi dự lễ ngoài trời và ngồi ở hàng ghế nhưng chẳng nghe được một tí gì cả.

Tôi cầu nguyện xin Chúa cho  tôi nghe được tiếng vị linh mục. Đột nhiên, tôi nghe rõ tiếng ngài mà không cần máy trợ thính. Tôi bắt đầu khóc nhưng tôi chưa có đủ can đảm nói với những người bạn trong nhóm.

Trong bữa ăn tối, tôi nói to với mọi người rằng tôi đã tìm ra cục pin. Khi họ hỏi tôi tìm được cục pin ở đâu thì tôi nói nó rơi xuống từ Thiên Đàng.

Ngay lập tức mọi người hiểu liền, họ đứng lên ôm hôn tôi và cả nhóm vui mừng. Chúng tôi trở về nhà vào ngày thứ Năm và vợ tôi không thể tin được vì bà đã từng phải hét to khi nói chuyện với tôi trong 40 năm qua.

Đối với tôi thì đó là một phép lạ nhưng cần có bác sĩ và những vị tu sĩ chứng thực. Tôi chỉ biết rằng sau 40 năm đau khổ, tôi không còn cần máy trợ thính nữa. Tôi cũng không còn phải làm những cuộc thử nghiệm nữa.

Thế là một đời sống đức tin được nẩy nở tại một buổi chiều ở Medjugorje. Khi còn là một trẻ nhỏ, tôi đã có lòng sùng kính Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria và các thánh. Tôi có một cuộc sống phiêu lưu và luôn có một đức tin vững mạnh. Tôi luôn được xem những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Medjugorje trên TV và luôn ao ước được đến đó. Ngay từ buổi ban đầu khi nghe về các phép lạ của Medjugorje thì tôi đã mong ước được đến hành hương tại Medjugorje.”

“Tôi cảm thấy mình như trẻ trung hẳn ra, và gánh nặng của 87 năm trở đi nhẹ nhàng hơn.  Và tất cả những điều tốt đẹp ấy xẩy ra là nhờ ơn Đức Mẹ Maria.”

Kim Hà dịch ngày 5/4/2021