Tuesday, April 20, 20219:13 PM(View: 11)
Mỗi khi cầu nguyện trước Thánh Thể hay bất cứ nơi nào, tôi thường xin Chúa nói chuyện và dậy dỗ tôi. Nhiều lúc có những tư tưởng tốt lành đến và tôi biết ngay đó là từ Chúa mà ra. Cũng có khi, Chúa cho tôi được nhìn thấy hay nghe những sự kiện hay câu chuyện để chia sẻ với mọi người. Đó chính là những mạc khải của Lòng Thương Xót Chúa.
Tuesday, April 20, 20218:54 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cảm nghiệm trước đây, quý vị đã được ký giả Wayne Weible kể về ơn chữa lành mà một phụ nữ Mỹ tên là Colleen đã nhận được khi chị đi hành hưuong ở Medjugorje, Nam Tư. Sau đây là lời kể của chính chị Coleen vào ngày 8 tháng 1 năm 2004 như sau:
Tuesday, April 20, 202112:08 AM(View: 26)
Nguồn: Con cái của Medjugorje, tháng 6 năm 2004 Tháng 6 là tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta mừng kính Chúa Giêsu trong Lễ Chúa Ba Ngôi, lễ Mình và Máu Thánh Chúa và lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Monday, April 19, 202111:54 PM(View: 18)
Nguồn: Con cái của Medjugorje 1. Gương sáng của bà mẹ: Tại Medjugorje, Nam Tư, chúng ta gặp những tâm hồn đơn sơ, sống gần gũi với Chúa Giêsu và Mẹ Maria trong đời sống hàng ngày. Đó là những người hái nho và chăn cừu trong đồng ruộng. Họ là những người bám chặt Chúa Giêsu trong thời gian bị Cộng sản cai trị. Đức Mẹ Maria dạy chúng ta rằng ...
Sunday, April 18, 202112:03 PM(View: 30)
LNĐ: Vì cô Ana Sego hướng dẫn nhiều nhóm cùng một lúc nên chúng tôi gặp gỡ các các nhóm hành hương người Úc trong cùng một thời gian ở Medjugorje. Cô Margaret đã chia sẻ trước nhóm của chúng tôi: "Tôi tên là Margaret đang hành nghề luật sư tại Úc Đại Lợi. Khi tôi vừa đến hành hương tại Medjugorje thì được dự một buổi Đức Mẹ hiện ra...
Sunday, April 18, 202111:35 AM(View: 26)
Sau đây là cảm nghiệm của chị Elizabeth Miskel, em gái của anh Albert Clark vốn là người đã chia sẻ ở cảm nghiệm (CN 4564: CHÚA THÁNH THẦN CHỮA LÀNH NỘI TÂM TẠI MEDJUGORJE #23). Chị Elizabeth cũng có những Salon làm tóc như anh của chị. Hai anh em dù là có gia đình riêng, nhưng họ vẫn đi hành hương với nhau. Họ sống rất gắn bó với Chúa và gần gũi nhau.
Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 29)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.
Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 39)
Nguồn: America Magazine Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:
Saturday, April 17, 202112:40 PM(View: 37)
LNĐ: Cô Ana Sego là người hướng dẫn du lịch ở Medjugorje. Cô đã từng làm việc chung với các nhóm hành hương của chúng tôi hàng năm trong suốt 20 năm qua. Cô là một tu sĩ của tu hội đời và luôn cố gắng thu xếp cho các nhóm chúng tôi gặp các linh mục và các thị nhân, đặc biệt là thị nhân Vicka. Cô rất tận tâm.
Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 20)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t

QUYỀN NĂNG THIÊN CHÚA QUA THÁNH VINH SƠN

Tuesday, April 6, 20219:51 PM(View: 15)
vincenteQUYỀN NĂNG THIÊN CHÚA QUA THÁNH VINH SƠN

Vinh Sơn (Vincent) Fêrriê sinh năm 1350 tại Valentia, Tây Ban Nha. Khi còn là thai nhi, Vinh Sơn đã khóc trong bụng mẹ. Đây là điềm báo Vinh Sơn sẽ trở thành nhà giảng thuyết thời danh. Lúc còn nhỏ, Vinh Sơn nhiều lần tụ họp bọn trẻ, rồi giảng cho chúng nghe đến nỗi làm nhiều người lớn ngạc nhiên.
Năm mười tám tuổi, Vinh Sơn vào Dòng Đaminh. Thầy có trí khôn sắc sảo, lại chăm chỉ học hành, nên rất thành công trên đường học vấn. Tuy nhiên, thầy cho sự thành công LÀ do sức mạnh CỦA lời cầu nguyện HƠN là do cố gắng riêng mình. Thầy thường khuyên sinh viên, học sinh chẳng những cầu nguyện trước giờ học, lại phải KÊU CẦU Chúa giúp đỡ đang khi học.

Sau khi được TRUYỀN chức linh mục, Cha Vinh Sơn được SAI đi giảng khắp nơi. Ngài giảng thật hấp dẫn, LÔI CUỐN dân chúng và đánh động lòng người. Đề tài các bài giảng của ngài là những chân lý Đức Tin và CUỘC KHỔ NẠN của Chúa Kitô. Nhiều lần đang giảng, Cha Vinh Sơn phải ngừng lời vì có nhiều người KHÓC nức nở. Do lời giảng của Ngài, rất nhiều người TRỞ LẠI với Chúa. Riêng tại Tây Ban Nha, Cha Vinh Sơn hoán cải được trên HAI MƯƠI NGÀN người Do Thái và MƯỜI TÁM NGÀN người Hồi Giáo. Cha cũng được CỬ ĐI giảng tại Pháp, Ý, Đức, Anh, Ái Nhĩ Lan.... Điểm đặc biệt là Cha Vinh Sơn SỐNG những điều ngài rao giảng.

Kèm theo tài giảng thuyết, Thiên Chúa còn ban cho Cha ơn nói tiên tri và làm phép lạ NHƯ các Thánh Tông Đồ xưa. Cha ĐẶT TAY trên bệnh nhân, họ liền được lành mạnh. Cha trừ quỷ, cho người câm nói được, người mù sáng mắt, người phong hủi lành sạch, kẻ chết SỐNG LẠI. Có một đàn bà loạn trí, chồng mời Cha Vinh Sơn đến nhà dùng cơm. Trong khi ông chồng vắng nhà, bà giết đứa con một của bà, rồi cắt nó thành nhiều mảnh. Bà lấy một ít thịt con mình, chuẩn bị cho bữa ăn. Khi về tới nhà, phát giác sự khủng khiếp đó, ông chồng kêu la thảm thiết. Người láng giềng đến xem thật đông.

Lát sau, Cha Vinh Sơn tới giữa cảnh đau lòng. Ngài an ủi người cha bất hạnh, rồi truyền đem các phần cơ thể của đứa bé đến cho ngài. Cha xếp các phần thứ tự rồi nói:
''Chúa Giêsu, Con Mẹ Maria và là Thiên Chúa thật, Đấng đã tạo dựng Linh hồn đứa trẻ này từ hư không, Ngài sẽ kết hợp linh hồn đứa bé lại thân xác, để danh Ngài được cả sáng.''

Sau đó, Cha Vinh Sơn làm Dấu Thánh Giá trên thân xác đã cắt khúc của đứa bé, lập tức đứa trẻ sống lại. Những người hiện diện vô cùng bỡ ngỡ, hợp nhau LỚN tiếng ca tụng Thiên Chúa.

Mặc dầu ĐƯỢC ơn làm phép lạ, Cha Vinh Sơn sống rất khiêm tốn. Ngài từ chối các chức quyền đạo cũng như đời và cho mình THẬT bất xứng. Theo ngài, cải hóa được một tội nhân NGÀN LẦN ĐÁNG GIÁ hơn nắm giữ chức quyền. Tuy thế, đi tới đâu, ngài cũng được người người nghênh đón, Hàng Giáo Sĩ mặc phẩm phục, ngay cả Đức Giám Mục, đôi khi những người trong Hoàng Gia cũng ra đón ngài. Dân chúng PHỦ PHỤC xin ngài chúc lành, hoặc hôn tay hay áo ngài.

Trong vòng bốn mươi năm, cha Vinh Sơn ăn chay hằng ngày, ngoại trừ Chúa Nhật. Giường ngủ của ngài là đệm rơm. Mỗi đêm, Cha đánh tội đến chảy máu và CHỈ ngủ hai hoặc ba giờ, thời gian còn lại, ngài chìm ngập TRONG nguyện cầu. Ngài sốt sắng dâng Thánh Lễ vào sáng sớm. Trước và sau Thánh Lễ, ngài nguyện kinh Nhật Tụng. Thế rồi, sau đó, ngài XẢ THÂN với công việc Tông Đồ như giảng thuyết hoặc giải tội, thăm viếng người ốm đau hoặc bị tù đầy, giải hòa những người kình địch nhau. Các bài giảng của ngài ĐƯỢC soạn thảo dưới chân Thập Giá và được chuẩn bị kỹ càng BẰNG lời cầu nguyện. Ngài sùng kính đặc biệt Chúa Kitô Tử Giá và Mẹ Maria Đồng Trinh.

Cha phải chiến đấu gay go với xác thịt, nhưng lần nào Cha cũng chiến thắng vẻ vang. Một hôm, người phụ nữ quý phái thành Valentia giả đò bị bệnh, rồi mời Cha Vinh Sơn đến xưng tội. Nhưng, khi ngài đến, thay vì xưng tội, nàng trơ trẽn rủ rê ngài phạm tội. Cha Vinh Sơn quở mắng nàng nặng lời, rồi ra đi, Người đàn bà vô cùng tức giận, liền phao tin vu vạ rằng Cha Vinh Sơn đã hãm hiếp bà. Trước sự vu khống đó, Cha Vinh Sơn chỉ im lặng và phó dâng đức khiết trinh của ngài cho Chúa. Thiên Chúa đã cho phép quỷ dữ nhập vào người phụ nữ và hành hạ nàng đủ cách. Một số linh mục được cử đi để trừ quỷ, NHƯNG quỷ dữ nói rằng nó CHỈ ra khỏi bà ấy KHI CÓ một linh mục ở giữa lửa mà không bị cháy. Lúc đầu, không ai hiểu nó có ý nói gì, nhưng, khi Cha Vinh Sơn bước vào phòng, quỷ dữ liền kêu lên: ''Đây là người ở giữa lửa mà không bị cháy.''

Rồi lập tức, quỷ ra khỏi người đàn bà. Sau đó, bà thú nhận tội lỗi của mình và nói lên sự vô tội của Cha Vinh Sơn.

Ngài thường bị địch thù LÀM KHỔ cách này, cách khác, nhưng, đối lại, ngài kiên tâm cách quảng đại và luôn xử sự nhân từ, tha thứ cho họ, lại CÒN cầu nguyện cho họ nữa.

Sau những năm tháng tận lực phụng sự Chúa, phục vụ các linh hồn, Cha Vinh Sơn ngã bệnh. Mặc dầu đời ngài là sự liên lỉ dọn mình chết, ngài vẫn cố gắng mọi cách để CHUẨN BỊ linh hồn ra TRƯỚC TÒA CHÚA. Khi đã nhận các Bí Tích sau hết, ngài chìm đắm trong Chúa. Ngài xin đọc cho ngài nghe Cuộc Khổ Nạn của Chúa Kitô và các Ca Vịnh thống hối. Trong khi những người chung quanh đọc Kinh Cầu Các Thánh, ngài ngước mắt và giơ tay lên trời, rồi êm đềm thở hơi cuối cùng, thọ sáu mươi chín tuổi. Chúa đã làm vô vàn phép lạ sau khi ngài qua đời.

st