Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 16)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 15)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

CN 4555: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ vào tháng 3, 2002 #15

Wednesday, April 7, 20211:25 PM(View: 43)

medjugorje-pilgrims-bih-c2a9-elvis-barukcic-afpCN 4555: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ vào tháng 3, 2002 #15

LTS: Đây là bài tường thuật từ năm 2002 của Kim Hà, www.memaria. org

Trong chuyến hành hương Medjugorje, lần thứ 5, vào cuối tháng 3 năm 2002, nhóm chúng tôi có 34 người, trong đó có 3 vị linh mục gồm có:

1. Cha Đỗ Thanh Hà, Cựu Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam tại Orange County,
2. Cha Phạm Ân Sử (tức là cha Trọng Ân), Dòng Đồng Công,
3. Cha Vũ Đức Thông, từ Úc Đại Lợi (Australia) đến.

Phái đoàn chúng tôi đã chứng kiến nhiều phép lạ tại Medjugorje, Nam Tư. Xin được kể lại cảm nghiệm để làm chứng cho Chúa và Mẹ Maria. Trước đây, các nhân chứng này đã làm chứng trên các chương trình phát thanh Giờ Của Mẹ trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2002 trở đi.

Lúc ấy là mùa Chay Thánh, một số trong nhóm chúng tôi quyết định leo núi Thánh vào đêm Thứ Sáu Tuần Thánh, lúc 1 giờ sáng để kịp gặp Đức Mẹ Maria dưới chân cây Thánh Giá vào lúc 4 giờ sáng ngày Thứ Bảy Tuần Thánh. Bởi vì trong sách có ghi lời Đức Mẹ phán rằng:

"Mỗi buổi sáng sớm, lúc 4 giờ, Mẹ luôn đứng dưới cây Thánh Giá trên núi thánh Krizevac để cầu nguyện với Con của Mẹ là Chúa Giêsu cho nền hòa bình của thế giới."

Hôm ấy, nhóm chỉ có khoảng 14 người tình nguyện leo núi ban đêm, còn 20 người thì ở nhà ngủ. Trong số người đi thì có 2 cha Trọng Ân và cha Vũ Đức Thông.

Cả nhóm cùng đi Đàng Thánh Giá. Khi nhóm đến chặng đàng thứ nhất thì ai cũng thấy một phụ nữ mặc áo đậm màu đứng ở chặng đàng thứ hai như đang chờ đợi nhóm. Tay bà cầm đèn pin để rọi đường cho nhóm leo núi.

Lúc đó, ai trong nhóm cũng tự hỏi tại sao lại có một bà đạo đức mà dám đi một mình lên núi trong đêm khuya như vậy, nhưng không ai nghĩ rằng đó là Đức Mẹ Maria cả. Cha Thông kể rằng:


"Khi nhóm lên đến chặng đàng thứ 8 thì đã 3 giờ sáng rồi, tôi nghĩ bụng chắc là không kịp gặp Mẹ lúc 4 giờ. Bỗng nhiên tôi nghe tiếng Mẹ nói trong tim tôi:

"Mẹ đang đồng hành với con mà, con còn lo nghĩ gì nữa?"


Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ rằng Mẹ nói với tôi một cách thiêng liêng mà thôi."


Còn cha Trọng Ân là người đi đầu trong nhóm. Cha kể rằng:


"Bà ấy cứ rọi đèn pin cho tôi vì bà đi ngay phía trước tôi. Còn tôi thì nghe tiếng Đức Mẹ nói với tôi rằng: "Mẹ đang hướng dẫn con. Con đừng sợ!" Tôi cũng chẳng biết bà ấy là Đức Mẹ Maria. Khi cả nhóm lên đến chặng đàng Thánh Giá thứ 14 thì nghe những tiếng hú rợn người trên dỉnh núi, nên ai cũng cảm thấy sợ hãi. Cha Thông bèn nói rằng có lẽ đó là tiếng rên la của các linh hồn nên cha đề nghị cả nhóm đứng quây quần bên nhau để lần một chuỗi kinh Mân Côi mà cầu nguyện cho các linh hồn. Sau khi nhóm đọc kinh xong thì tiếng hú im lặng. 

Trong lúc cả nhóm đọc kinh thì người phụ nữ một mình leo lên bậc thang dưới cây Thánh giá. Bà quỳ xuống và cất tiếng hát. Tiếng của bà âm vang và nghe như là tiếng hát của cả một ca đoàn.


Hai phụ nữ trong nhóm tôi tò mò tách ra khỏi nhóm để lên đài dưới chân cây Thánh giá mà quan sát bà lạ. Khi bà bước xuống thì hai chị mở miệng chào bà bằng tiếng Anh. Bà mỉm cười chào lại và lặng lẽ đi xuống núi. Hai chị mô tả rằng bà rất đẹp và dịu hiền."

Thế rồi mọi nguời quên chuyện gặp gỡ ấy đi. Đến chiều hôm ấy là Thứ Bẩy Tuần Thánh, ba vị linh mục hợp dâng Thánh lễ theo nghi thức Thứ Bẩy Tuần Thánh.


Trong khi mọi người đang yên lặng tham dự Thánh Lễ thì tôi cứ nghe bà Bùi Quý (tên thật) khóc thút thít đàng sau tôi. Bà khóc suốt trong Thánh lễ. Vừa tan lễ xong thì bà Quý oà lên khóc nức nở, mọi người xúm lại hỏi thì bà kể lại như sau:

"Khi ba cha dâng lễ thì tôi thấy Đức Me hiện ra, đứng dưới cây Thánh giá, nơi Cung thánh, phía đàng sau chỗ ba cha đứng. Đức Mẹ nói với tôi rằng:

"Con ơi, sáng nay Mẹ đồng hành với các con bằng xương bằng thịt mà các con không biết. Xin con hãy nói với hai cha (chúng tôi có ba cha!) hãy cầu nguyện nhiều cho các linh hồn nhé."


Ai nghe cũng cảm động và tạ ơn Mẹ, còn cha Thông thì cười vui vẻ. Cha nói:


"Chắc là Đức Mẹ nhắc hai cha kia, còn tôi thì ngày nào tôi cũng cầu nguyện cho các linh hồn mà!"


Vừa về đến nhà trọ thì cả nhóm cùng đồng lòng, sốt sắng cầu nguyện để cảm tạ Chúa và Mẹ Maria.


Mẹ đã thương yêu nhóm mà hiện ra để tỏ bầy tình yêu của Mẹ và dậy dỗ nhóm chúng tôi là hãy siêng năng cầu nguyện cho các linh hồn.

Chúng tôi quỳ ngay trên nền xi măng và đọc kinh Mân Côi và kinh Lòng Thương xót. Trong lúc ấy, chị Phượng nhìn lên bức hình Đức Mẹ Medjugorje đang treo trên tường, và chị thấy chuỗi tràng hạt trong tay Mẹ sáng chói lấp lánh. Chị hoảng hốt la lên, thế là cả nhóm lại đọc kinh sốt sắng thêm. Sau đó, chị Phượng xin cha Thông tặng cho chị tấm hình ấy để chị biết rằng Mẹ đang hiện diện với chị.

Đến đây, tôi xin quý vị dành một vài phút để tưởng niệm và cầu nguyện cho các linh hồn mà khi sống họ đã từng đi hành hương đến Medjugorje, Nam Tư:

Linh hồn chị Maria Phượng vì chị đã về nhà Chúa vào năm 2005.

Linh hồn anh Phêrô Lộc, cũng đã ra đi về với Chúa vào tháng 12 năm 2004.

Linh hồn cháu Maria Nguyễn Ngọc Yến, 19 tuổi, con của cô Bích Hằng. Cô Hằng cũng đã đi hành hương với nhóm chúng tôi vào tháng 9 năm 2003. Cháu Yến chết vào tối ngày 24/6/2006, đúng vào ngày kỷ niệm Mẹ hiện ra tại Medjugorje 25 năm.

Bà Quý, một "thị nhân" hiện sống ở thành phố Cerritos, California. Bà sẵn sàng làm chứng về việc Mẹ hiện ra với bà trong ngày Thứ Bẩy Tuần Thánh năm 2002. Xin tạ ơn Mẹ Maria, Mẹ của chúng con và là Nữ Vương Hòa Bình! Ave Maria!

KIm Hà ghi chép năm 2002-2021