Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 21)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 16)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 27)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 36)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 34)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 25)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 34)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 39)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 34)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 56)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

CN 4557: Hành Hương Medjugorje, tháng 9 năm 2001 #17

Wednesday, April 7, 20212:27 PM(View: 546)

mejCN 4557: Hành Hương Medjugorje, tháng 9 năm 2001 #17

•Medjugorie là một trong những địa danh quen thuộc khi nói về những lần hiện ra của Đức Mẹ trên thế giới. Tìm đọc trên sách báo, con thấy những nơi Đức Mẹ hiện ra mọi người đều được chứng kiến, được nhắn nhủ những mệnh lệnh, được Đức Mẹ ban ơn cách này hoặc cách khác... Với những trăn trở trong cuộc sống của riêng mình, con thầm nguyện với Đức Mẹ ban cho con thêm sức mạnh, thêm lòng tin để lướt qua những khó khăn thường ngày trong cuộc sống. Con mạnh dạn khấn nguyện rằng con sẽ đến với Mẹ không những bằng lời cầu nguyện, mà con sẽ cùng đoàn hành hương để đến nơi Đức Mẹ hiện ra, để cảm nghiệm sự mầu nhiệm bao trùm con, thêm sức mạnh và đức tin cho con ngay tại nơi mà Đức Mẹ hiện đến với nhân loại.

•Với lòng ao ước được đến Medjugorie, con đã ghi danh tham dự chuyến hành hương từ California đến Medjugorie do chị Kim Hà tổ chức, khởi hành vào ngày 28 tháng 9 năm 2001. Con hân hoan và cầu nguyện cho chuyến đi sẽ bình an tốt đẹp... con nao nức chuẩn bị tâm hồn con để con sẽ nói với Mẹ những gì khi con đến bên Mẹ? Con sẽ dâng lên Mẹ những gì khi Mẹ tỏ mình ra với các thị nhân. Dù chuyến bay dài nhưng chúng con cũng đến được sân bay cuối cùng vào buổi tối thứ Bảy 29/09/2001. Từ đây, con tiếp tục cuộc hành trình trên chuyến xe buýt khoảng hơn 3 tiếng đồng hồ để đến nhà trọ. Dù đã khuya, nhưng con cũng được dự thánh lễ do hai Cha đi cùng đoàn hành hương cử hành, để tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã đồng hành với chúng con trong chuyến đi này.

•Buổi sáng tinh sương, con đã thấy những khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới đến với Mẹ, ngồi trên những phiến đá mòn âm thầm lần chuỗi, cầu nguyện. Con dâng lên Mẹ những tâm tình cảm mến. Con vui mừng cùng Mẹ khi suy gẫm về chính cuộc đời Mẹ với đức vâng lời.

•Sau chuỗi lần hạt cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ, danh hiệu “Nữ Vương Hòa Bình” và tham dự thánh lễ tại nhà thờ Thánh Giacôbê, con được hướng dẫn thăm viếng những nơi mà Đức Mẹ đã hiện ra cùng các thị nhân năm 1981. Lên núi Thánh giá (Núi Krizevac) 14 chặng dàng Thánh Giá, lên Đồi Hiện Ra “Podbrdo”, để cùng với đoàn hành hương lần chuỗi kính Đức Mẹ, cầu nguyện và suy niệm về cuộc khổ nạn Chúa Giêsu đã chịu trước Cây Thánh Giá Xanh (Blue Cross).

•Ngày 2 tháng 10 năm 2001, con theo đoàn hành hương đến dự buổi lần chuỗi Mân Côi, và con đã chứng kiến Mẹ hiện ra với cô Mirjana sáng hôm ấy. Con đến cộng đồng Cenacolo, nơi mà khách hành hương đang chen chúc bao quanh một bàn thờ nhỏ, nơi đặt những ảnh tượng để xin Mẹ thánh hóa khi Mẹ hiện ra với chúng con. •Trong một tình huống diệu kỳ,có một ai đó đã đưa con nhập vào đoàn người được chọn đi vào hàng ghế trên cùng với cô Mirjana... Con quỳ cách cô Mirjana hai người khi cô bắt đầu đọc kinh. Tâm trí con hướng lên Mẹ và ao ước được Mẹ mở lòng trí con để con thấy được ánh sáng thánh thiện của Mẹ, và ánh sáng ấy tẩy rửa những khó khăn, phiền muộn đang bủa vây con... Bỗng dưng, cô Mirjana im lặng... con nhìn qua cô và con ngạc nhiên khi thấy cô ngước mắt lên trời và đôi môi nở rộng như đang nói chuyện với ai với nét mặt cô rạng rỡ mà con và những người quỳ xung quanh cô đều không nghe được tiếng nói của cô. Con dõi theo ánh mắt cô ngước nhìn lên... bỗng dưng con thấy Mẹ. Con sửng sốt khi thấy Mẹ rất đẹp, khoan thai, dịu hiền trong chiếc áo nữ hoàng màu vàng viền đen rất sang trọng, đầu đội mào vải dài, Mẹ đứng trên cụm mây trắng lơ lửng trên mặt đất. Mẹ giang rộng đôi tay và nhìn xuống cô Mirjana và đoàn hành hương đang hiện diện.

•Con lại thấy ba luồng ánh sáng muôn màu dưới chân Mẹ mà trên thế gian này con nghĩ không thể có những luồng ánh sáng đẹp như vậy. Những luồng ánh sáng này tỏa sáng ra và luồng ánh sáng thứ nhất chiếu thẳng bên phải, luồng ánh sáng thứ hai chiếu thẳng chính giữa và luồng ánh sáng thứ ba chiếu về bên trái. Con ngây ngất chiêm ngắm Mẹ và các luồng ánh sáng. Sau đó Mẹ cho các luồng ánh sáng ấy chiếu trên các khách hành hương và các ảnh tượng được ban phép. Khi từ biệt, Mẹ đã hòa vào luồng ánh sáng muôn màu ấy, Mẹ để lại trong con sự nuối tiếc vì con chỉ thấy sự sáng láng của Mẹ trong thời khắc ngắn ngủi. Hình ảnh Mẹ tỏ mình ra với con đã lưu lại trong tâm hồn con một đức tin mạnh mẽ, một niềm phó thác tuyệt đối vào Mẹ và Chúa Giêsu, và với niềm phó thác ấy, con xin vâng với những thử thách trong cuộc sống mọn hèn của con.

•Con kể lại câu chuyện này với lòng kính yêu, cảm tạ Đức Mẹ, con tung hô Mẹ là Nữ Vương rất thánh đã ban cho con hồng ân được diện kiến nhan thánh Mẹ tại Medjugorie. Đấy là động lực cho con tô đậm niềm tin và giúp con siêng năng hơn với lời cấu nguyện qua chuỗi Mân Côi. Xin Mẹ tiếp tục đồng hành và hướng dẫn các bậc tu trì, nâng đỡ giáo hội, và bao bọc những ai đang cậy trông vào tình thương của Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

•Ghi nhớ những ngày hành hương tại Medjugorje, tháng chín 2001.

Hồ Lisa, 7/4/2021