Saturday, April 10, 20211:34 PM(View: 8)
Bà Anna Nguyễn Thị Hương đang đau yếu nằm bệnh ở nhà thương bên Pháp. Bà bị ma quỷ khống chế vì con gái bà mang xâu chuỗi Mân Côi vào cho bà thì bà ấy la lớn lên một cách dữ dội lắm.
Saturday, April 10, 202111:57 AM(View: 7)
Nguồn: Bản tin Medu ngày 15 tháng 8 năm 2003: “Tôi còn nhớ vài năm trước đây, tôi đã cùng ông Francis Gajowniczek trò chuyện. Thánh Maximilien Kolbe đã thay ông bước vào hầm để chịu đói cho đến chết.
Saturday, April 10, 202111:51 AM(View: 7)
Đây là câu chuyện chữa lành thật sự xẩy ra tại Medjugorje, Nam Tư, do ông Wayne Weible, một ký giả gốc Tin Lành kể lại. Trước đây, chúng tôi đã đăng phép lạ chữa lành này trên website: www.memaria.org, và đã đọc bài dịch thuật trên Radio Giờ Của Mẹ vào tháng 9 năm 2003.
Saturday, April 10, 202111:34 AM(View: 6)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm thứ hai của bà Trâm Phạm (tên thật). Bà là một cư dân của thành phố Midway City, thuộc Orange County, California. Bà cũng là một trong các khách hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007 vừa qua. Bà chia sẻ cho cả nhóm trong lúc đi xe buýt để tới thăm thành phố Cholula và Puebla, Mexico.
Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 8)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.

CN 4557: Hành Hương Medjugorje, tháng 9 năm 2001 #17

Wednesday, April 7, 20212:27 PM(View: 30)

mejCN 4557: Hành Hương Medjugorje, tháng 9 năm 2001 #17

•Medjugorie là một trong những địa danh quen thuộc khi nói về những lần hiện ra của Đức Mẹ trên thế giới. Tìm đọc trên sách báo, con thấy những nơi Đức Mẹ hiện ra mọi người đều được chứng kiến, được nhắn nhủ những mệnh lệnh, được Đức Mẹ ban ơn cách này hoặc cách khác... Với những trăn trở trong cuộc sống của riêng mình, con thầm nguyện với Đức Mẹ ban cho con thêm sức mạnh, thêm lòng tin để lướt qua những khó khăn thường ngày trong cuộc sống. Con mạnh dạn khấn nguyện rằng con sẽ đến với Mẹ không những bằng lời cầu nguyện, mà con sẽ cùng đoàn hành hương để đến nơi Đức Mẹ hiện ra, để cảm nghiệm sự mầu nhiệm bao trùm con, thêm sức mạnh và đức tin cho con ngay tại nơi mà Đức Mẹ hiện đến với nhân loại.

•Với lòng ao ước được đến Medjugorie, con đã ghi danh tham dự chuyến hành hương từ California đến Medjugorie do chị Kim Hà tổ chức, khởi hành vào ngày 28 tháng 9 năm 2001. Con hân hoan và cầu nguyện cho chuyến đi sẽ bình an tốt đẹp... con nao nức chuẩn bị tâm hồn con để con sẽ nói với Mẹ những gì khi con đến bên Mẹ? Con sẽ dâng lên Mẹ những gì khi Mẹ tỏ mình ra với các thị nhân. Dù chuyến bay dài nhưng chúng con cũng đến được sân bay cuối cùng vào buổi tối thứ Bảy 29/09/2001. Từ đây, con tiếp tục cuộc hành trình trên chuyến xe buýt khoảng hơn 3 tiếng đồng hồ để đến nhà trọ. Dù đã khuya, nhưng con cũng được dự thánh lễ do hai Cha đi cùng đoàn hành hương cử hành, để tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã đồng hành với chúng con trong chuyến đi này.

•Buổi sáng tinh sương, con đã thấy những khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới đến với Mẹ, ngồi trên những phiến đá mòn âm thầm lần chuỗi, cầu nguyện. Con dâng lên Mẹ những tâm tình cảm mến. Con vui mừng cùng Mẹ khi suy gẫm về chính cuộc đời Mẹ với đức vâng lời.

•Sau chuỗi lần hạt cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ, danh hiệu “Nữ Vương Hòa Bình” và tham dự thánh lễ tại nhà thờ Thánh Giacôbê, con được hướng dẫn thăm viếng những nơi mà Đức Mẹ đã hiện ra cùng các thị nhân năm 1981. Lên núi Thánh giá (Núi Krizevac) 14 chặng dàng Thánh Giá, lên Đồi Hiện Ra “Podbrdo”, để cùng với đoàn hành hương lần chuỗi kính Đức Mẹ, cầu nguyện và suy niệm về cuộc khổ nạn Chúa Giêsu đã chịu trước Cây Thánh Giá Xanh (Blue Cross).

•Ngày 2 tháng 10 năm 2001, con theo đoàn hành hương đến dự buổi lần chuỗi Mân Côi, và con đã chứng kiến Mẹ hiện ra với cô Mirjana sáng hôm ấy. Con đến cộng đồng Cenacolo, nơi mà khách hành hương đang chen chúc bao quanh một bàn thờ nhỏ, nơi đặt những ảnh tượng để xin Mẹ thánh hóa khi Mẹ hiện ra với chúng con. •Trong một tình huống diệu kỳ,có một ai đó đã đưa con nhập vào đoàn người được chọn đi vào hàng ghế trên cùng với cô Mirjana... Con quỳ cách cô Mirjana hai người khi cô bắt đầu đọc kinh. Tâm trí con hướng lên Mẹ và ao ước được Mẹ mở lòng trí con để con thấy được ánh sáng thánh thiện của Mẹ, và ánh sáng ấy tẩy rửa những khó khăn, phiền muộn đang bủa vây con... Bỗng dưng, cô Mirjana im lặng... con nhìn qua cô và con ngạc nhiên khi thấy cô ngước mắt lên trời và đôi môi nở rộng như đang nói chuyện với ai với nét mặt cô rạng rỡ mà con và những người quỳ xung quanh cô đều không nghe được tiếng nói của cô. Con dõi theo ánh mắt cô ngước nhìn lên... bỗng dưng con thấy Mẹ. Con sửng sốt khi thấy Mẹ rất đẹp, khoan thai, dịu hiền trong chiếc áo nữ hoàng màu vàng viền đen rất sang trọng, đầu đội mào vải dài, Mẹ đứng trên cụm mây trắng lơ lửng trên mặt đất. Mẹ giang rộng đôi tay và nhìn xuống cô Mirjana và đoàn hành hương đang hiện diện.

•Con lại thấy ba luồng ánh sáng muôn màu dưới chân Mẹ mà trên thế gian này con nghĩ không thể có những luồng ánh sáng đẹp như vậy. Những luồng ánh sáng này tỏa sáng ra và luồng ánh sáng thứ nhất chiếu thẳng bên phải, luồng ánh sáng thứ hai chiếu thẳng chính giữa và luồng ánh sáng thứ ba chiếu về bên trái. Con ngây ngất chiêm ngắm Mẹ và các luồng ánh sáng. Sau đó Mẹ cho các luồng ánh sáng ấy chiếu trên các khách hành hương và các ảnh tượng được ban phép. Khi từ biệt, Mẹ đã hòa vào luồng ánh sáng muôn màu ấy, Mẹ để lại trong con sự nuối tiếc vì con chỉ thấy sự sáng láng của Mẹ trong thời khắc ngắn ngủi. Hình ảnh Mẹ tỏ mình ra với con đã lưu lại trong tâm hồn con một đức tin mạnh mẽ, một niềm phó thác tuyệt đối vào Mẹ và Chúa Giêsu, và với niềm phó thác ấy, con xin vâng với những thử thách trong cuộc sống mọn hèn của con.

•Con kể lại câu chuyện này với lòng kính yêu, cảm tạ Đức Mẹ, con tung hô Mẹ là Nữ Vương rất thánh đã ban cho con hồng ân được diện kiến nhan thánh Mẹ tại Medjugorie. Đấy là động lực cho con tô đậm niềm tin và giúp con siêng năng hơn với lời cấu nguyện qua chuỗi Mân Côi. Xin Mẹ tiếp tục đồng hành và hướng dẫn các bậc tu trì, nâng đỡ giáo hội, và bao bọc những ai đang cậy trông vào tình thương của Chúa Giêsu, Con của Mẹ.

•Ghi nhớ những ngày hành hương tại Medjugorje, tháng chín 2001.

Hồ Lisa, 7/4/2021