Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 2)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 18)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 16)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org

CN 4558: CỐ LINH MỤC THOMAS ĐỖ THANH HÀ VÀ MEDJUGORJE #18

Wednesday, April 7, 20212:39 PM(View: 59)

dthaCN 4558: CỐ LINH MỤC THOMAS ĐỖ THANH HÀ VÀ MEDJUGORJE #18

Cha Thomas Đỗ Thanh Hà vốn là cựu giám đốc Trung Tầm Công Giáo Việt Nam tại giáo phận Orange, California đã từng bảo tôi rằng:

"Tôi đã từng đọc những bài viết của chị về Medjugorje được đăng trên tờ báo Hiệp Nhất nên tôi đã đi lần đầu tiên với phải đoàn hành hương người Mỹ rồi. Đây là lần thứ hai mà tôi cùng đi hành hương với nhóm của chị vào tháng 3 năm 2002."

Cha Hà bị bịnh tim và đã bị mổ tim. Vậy mà cha cũng đã leo lên được núi Thánh Krizevac chung với nhóm. Đó là một sự lạ lùng vì cha không được khoẻ mà núi thì quá cao, lởm chởm đá lớn và rất khó leo lên tới đỉnh núi.

Sau đó, cha chia sẻ rằng mấy băng video mà cha chuộc từ Medjugorje để đem về Mỹ thì khi cha cho người ta mượn xem thì có mấy người sau khi xem xong video của cha thì được chữa lành.

Cha là vị linh mục xuât thân từ giáo phận Long Xuyên, VN. Cha luôn rất hiền hoà, tử tế và thông thái. Vốn liếng Anh Ngữ của cha rất giỏi nên giáo phận rất nể trọng cha. Thường thường thì cha và các vị linh mục hưu khác thường đến nhà hưu linh mục thuộc giáo phận Bùi Chu ở California để chơi pingpong với một số giáo dân, trong số đó có chồng tôi. Vì thế cha rất thân với chúng tôi.

Ngài từng giữ các chức vụ Chủ tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt nam tại Hoa Kỳ, Giám đốc Trung tâm Công Giáo Giáo phận Orange, Cha Chính xứ người Việt Nam đầu tiên ở Giáo phận Orange, California. Thỉnh thoảng, cha cũng đến dâng Lễ tại nhà thờ Thánh Linh. Cha bảo:

"Ngày trước người ta lên Núi Thánh cầu nguyện. Ngày nay thì các nhà thờ Công Giáo cũng là Núi Thánh của Chúa vậy. Hãy đi tìm Chúa nơi nhà thờ."

Cảm tạ Thiên Chúa quan phòng đã sắp xếp và cho phép chúng tôi được hiện diện để cầu nguyện và an ủi cha trước khi cha qua đời. Số là vào cuối tháng 10 năm 2017, sau khi gặp một tai nạn xe hơi làm cho xe hư hỏng 100%, vợ chồng chúng tôi đến châm cứu ở nhà hưu Joseph House của các Linh Mục ở Orange County, thuộc thành phố Anaheim vì có một thầy người Miên đến đó chữa bịnh cho các bịnh nhân. Tôi phải xin phép trước với cha Micae Mai Khải Hoàn. Nếu mà ngài có cho phép thì mới được tới chữa bịnh. Rất tình cờ vợ chồng tôi được gặp cha Hà lần cuối vì cha vừa đến nhà hưu này vài hôm trước đó.

Sáng hôm 16/11/2017, cha Hà đau đớn quằn quại trên giường bịnh nhưng cha chỉ nhăn mặt và âm thầm chịu đau. Bên cạnh cha có một người thân đang chăm sóc cho cha. Chúng tôi đến gần để xin đặt tay cầu nguyện cho cha và an ủi cha. Cha vẫn còn tỉnh táo để nhận ra chúng tôi. Vậy mà chiều hôm ấy, cha thanh thản ra đi.

Xin Đức Mẹ Medjugorje thương đón nhận linh hồn Thầy Cả Thomas. Xin cha thương cầu bầu cho gia đình con ạ. Amen.

Kim Hà, 7/4/2021