Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 16)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 15)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

CN 4560: TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI CON XA QUÊ HƯƠNG

Thursday, April 8, 20211:04 PM(View: 47)
hhhCN 4560: TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI CON XA QUÊ HƯƠNG
LTS: Đây là cảm nghiệm của cô Nguyễn Thị Hà, một người con của quê hương đi học và lao động ở Nam Hàn (Korea).
Gwangju, Hàn Quốc ngày 8.4.2021,
Chào cô Kim Hà,

Chúng con là những sinh viên và lao động tại Nam Hàn (Korea). Là những đứa con của Chúa, nên đi đâu cũng mong muốn mình gần nhà thờ, hoặc Cộng Đoàn người Việt. (Đó là thời gian gần đây thôi ạ)

Mặc dù lúc đầu chân ướt chân ráo sang một đất nước xa lạ, chúng con cũng chỉ biết cầu nguyện qua loa, cầu nguyện một cách máy móc như khi ở Việt Nam con vẫn làm. Giờ nghĩ lại con thấy tình thương Chúa bao la, không những không chấp tội mà luôn kiên nhẫn dõi theo, chờ đợi và luôn ban đổ muôn hồng ân Chúa xuống cho con.

Thật may mắn thay trong ký túc xá có một người chị đã đến trước dẫn đi lễ tại một Cộng đoàn nhỏ chưa đến 100 người, có cha người Việt làm tuyên úy. Với sự thờ ơ của những thanh niên vừa lớn cũng không tha thiết gì đi lễ hay cầu nguyện, chúng con sẵn sàng đi chơi mà quên đi lễ Chúa nhật.

Thời gian trôi qua, con tự nhiên muốn đi nhà thờ Hàn Quốc gần nhà. Mỗi ngày con đến và nói chuyện với Mẹ (tượng Đức Mẹ ngoài trời). Sau đó con lại biết được giờ lễ ngày thường của giáo xứ, vậy là con cứ âm thầm đi lễ. Ngày nào cũng ghé nhà thờ đọc kinh cầu nguyện. Dần thành thói quen, bạn con có vài người thấy vậy nên cũng đi theo.

Cha phụ trách Cộng Đoàn người Việt con khởi xướng đọc kinh Lòng Chúa Thương Xót tại các nhóm. Chúng con cùng nhau tụ họp nhau lại đọc kinh cầu nguyện, như được ơn Chúa soi sáng, chúng con lại kiếm các bài giảng, các bài đọc trên youtube: Nhật ký lòng thương xót Chúa của thánh nữ Faustina, hạnh các thánh,… và được biết được trong Tủ Sách Công Giáo, Radio Giờ Của Mẹ Bình An...

Có rất nhiều bài nói về hỏa ngục, luyện ngục… nên con cũng mở cho các bạn nghe, dần dần quen luôn giọng của cô Kim Hà, mỗi phần giới thiệu trang là mấy đứa thi nhau lặp theo. Thế đấy, cuộc sống xa nhà, bao nỗi lo lắng, muộn phiền, có khi khó ngủ. Chúng con lại mở audio cô Kim Hà lên nghe, chẳng hiểu sao cứ mở lên nghe là dễ ngủ lắm. Hihihi.

Và thật hạnh phúc cuối tuần chúng con lại tụ họp nhau lại lần chuỗi Mân Côi và lần Chuỗi Lòng Thương Xót Chúa.

Qua Radio Giờ Của Mẹ chúng con quan tâm đến các linh hồn nữa. Chúng con xin lễ và đọc kinh cầu nguyện thật nhiều nhất có thể cho các linh hồn. Chúng con yêu Mẹ Maria nhiều hơn, biết trân trọng mỗi thánh lễ.

Mới đầu sang một đất nước lạ này thật khó khăn trong việc thích ứng ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực… Nhưng giờ thì mọi thứ đã được thích nghi, có lẽ được Chúa che chở và nâng đỡ cuộc sống đã tốt hơn rất nhiều.

Cuộc sống xa quê hương và gia đình, đương nhiên sẽ có rất nhiều khó khăn và rất nhiều khi nản chí, nhưng chúng con luôn trông cậy vào nơi Chúa. Chỉ có Chúa và Mẹ luôn nâng đỡ và ủi an, ngoài kia bao nhiêu người, nào là bạn bè, người quen cũng chỉ là tạo vật.

Con thực sự cảm ơn Radio Giờ Của Mẹ Bình An, cảm ơn các cô chú đã mang đến niềm an ủi theo đường lối Chúa đã sắp đặt cho chúng con.
Đặc biệt tạ ơn Mẹ Mễ Du, mặc dù chưa khi nào được đặt chân đến miền đất linh thiêng này, nhưng qua những lời chứng từ, những câu chuyện…mà con nghe mà như đang sống động bên trong tâm hồn con.

Mỗi ngày con luôn có cảm giác được Mẹ bên cạnh con. Con biết cầu nguyện với Mẹ, nói chuyện cùng Mẹ. Con biết yêu Mẹ nhiều hơn.
Xin Chúa chúc lành cho cô Kim Hà, cho các cô chú.

Con: Maria Nguyễn Thị Hà
Gwangju, Hàn Quốc ngày 8.4.2021