Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 2)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 2)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 3)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.
Friday, May 14, 20211:33 PM(View: 17)
Cha Jozo Zovko luôn so sánh những Sứ Điệp căn bản của Đức Mẹ Hồng Phúc với những khí giới mạnh mẽ chống lại kẻ thù. Cha giải thích : “Như cậu Đavít chiến thắng tên khổng lồ Gô-li-át bằng cái ná và 5 viên sỏi, cũng một cách như vậy, chúng ta có thể đánh bại Satan bằng cách sống 5 Sứ Điệp chính yếu của Đức Mẹ.” Đây là 5 viên sỏi ấy : Cầu Nguyện, Ăn Chay, Thánh Kinh, Xưng Tội, và Thánh Lễ...
Friday, May 14, 202112:45 PM(View: 18)
Tại nơi tu viện Dòng Phanxico ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina, có một phụ nữ xanh xao đi hành hương từ Boston, Hoa Kỳ đến đây để kể về câu chuyện của bà ta...
Friday, May 14, 20218:05 AM(View: 14)
Cảm nghiệm của cha Jozo ngày nay rất mạnh mẽ giống như 39 năm trước khi hiện tượng Hiện Ra của Medjugorje mới bắt đầu. Ngài giống như Thánh Gioan Baotixita đang kêu gọi trong sa mạc của thời đại chúng ta.
Thursday, May 13, 20215:20 PM(View: 22)
https://www.medjugorjemiracles.com/ LM Jozo Zovko là một vị linh mục được mọi người yêu mến. Cha là người quan trọng của làng Medjugorje. Khi tôi đến hành hương tại Medjugorje, tôi thật sự không biết đến uy tín và tên tuổi của cha. Người ta xem cha là một vị thánh sống. Cha có thể đọc được linh hồn người ta. Đôi bàn tay cha có thể chữa lành cho những...
Thursday, May 13, 20214:02 PM(View: 17)
Ngày 27/9/2007, nhóm hành hương chúng tôi đến thăm nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu của LM Jozo ở vùng Siroki Briget. Nơi này ở cách xa Medjugorje chừng 40 phút lái xe. Mỗi tuần, cha Jozo nói chuyện với nhiều nhóm hành hương khác nhau: Nhóm nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Li Băng, tiếng Đại Hàn...
Wednesday, May 12, 20219:25 PM(View: 26)
Tôi rất quý sách. Khi còn khoảng 7, 8 tuổi, vì gia đình cha mẹ tôi lục đục nên mẹ con tôi lên Đà Lạt ở nhờ nhà của người bác ruột của mẹ tôi. Lúc ấy mẹ tôi gần sinh em út của tôi. Nhà ông bà bác có một tủ sách rất lớn được dùng làm tủ che chắn giữa phòng khách và phòng ăn. Từ đó, mỗi khi đi học về là tôi lén mở tủ sách, tìm một cuốn sách rồi đọc say sưa.
Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 22)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...

CN 4565: 40 NĂM HIỆN RA TẠI MEDJUGORJE #24

Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 128)
medu7CN 4565: 40 NĂM HIỆN RA TẠI MEDJUGORJE #24

-NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA (1981-2021).
XIN HÃY CẦU NGUYỆN!

1. Tôi sẽ tiếp tục đăng những bài cảm nghiệm thật của những nhóm hành hương đi Medjugorje để làm chứng cho sự hiện ra của Đức Mẹ tại đó và vinh danh Mẹ. Mẹ đã thương nhân loại nên ở lại Medjugorje suốt 40 năm dài cho đến nay.

2. Vì tôi không còn sức khoẻ để tổ chức hành hương Medjugorje mà đưa mọi người đến với Đức Mẹ nhưng tôi xin có một lời khuyên rằng:
"Nếu ai có điều kiện thì xin hãy đến hành hương một lần tại đó để được hưởng phúc Thiên Đàng."

3. Có một người khách hành hương đã nói với tôi: 
"Gia đình tôi siêng năng đến Medjugorje thường xuyên để được hưởng hạnh phúc Thiên đàng ngay trên thế gian. Ta Ơn Chúa và Mẹ Maria!”

4. Ở đó có hiện tượng Mặt Trời Quay xẩy ra thường xuyên. Hiện tượng Mặt Trời quay là thường xuyên xẩy ra. Các nhóm hành hương của chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều lần. Chị Huỳnh Mai chụp lại và cho tôi xem hình. Cảnh mặt trời cũng các cây là quay trông rất rõ rệt.

5. Có nhiều hiện tượng siêu nhiên lạ lùng khác, chẳng hạn như tượng Chúa Giê su Phục Sinh chẩy nước ở phần đùi của Chúa. Người ta hứng nước từ đùi Chúa đem về nhà. 

6. Khi ở Medjugorje, hễ khi nào mình nói đúng theo Ý Mẹ thì lập tức có hương hoa hồng ngào ngạt bay lên. Tôi đã có cảm nghiệm ấy nhiều lần.

7. Anh Long, một nhạc sĩ VN khi ở Medjugorje, anh đàn hát mấy bản nhạc đời và nhái lời của các nhạc sĩ khác để giúp vui trong bữa ăn tối. Ngay lập tức, cái máy thâu video của anh ngừng, không làm việc nữa. Anh biết là mình có lỗi nên vội vàng xin lỗi Đức Mẹ. Sau đó thì máy làm việc lại.

8. Sau nhà thờ St. James có thánh tượng của một vị thánh người nước Croatia, đôi mắt Ngài thường chuyển động làm cho người ta cảm thấy ngài đang sống động. Cô hướng dẫn viên du lịch Ana khuyên rằng:

"Trước khi đi xưng tội thì hãy lại trước tượng ngài để cầu xin ơn hoán cải. Ngài vốn là một vị linh mục thánh thiện của nước này. Mỗi ngày ngài ngồi toà Giải tội có khi lên đến 18 tiếng đồng hồ mỗi ngày."

9. Cô Như Tâm, San Jose  đi trong nhóm của chúng tôi, khi cô đang ngồi đọc kinh với cả nhóm ở chân đồi Podbrdo, cô nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra trong khi cả nhóm không thấy Mẹ.


10. Anh Hoàng, ở San Diego, khi anh vừa bước chân đến Medjugorje thì Đức Mẹ hiện ra với anh và bảo:
"Sao  bây giờ con mới đến? Mẹ hằng chờ đợi con bao nhiêu lâu rồi."
 Thế là anh khóc lên sung sướng. 

Kim Hà ghi chép, 9/4/2021