Friday, May 7, 20217:25 AM(View: 6)
Tôi đã được nghe về rất nhiều câu chuyện là người ta buôn bán với nhau rồi dùng bùa ngải hại nhau. Hãy coi chừng vì bùa sẽ quật lại kẻ đã manh tâm làm điều gian ác để ám hại người khác. Lưới trời lồng lộng không thoát được. Xin ghi lại để cho mọi người cùng đọc và suy nghĩ: ĐỪNG BAO GIỜ DÙNG BÙA NGẢI ĐỂ HẠI NGƯỜI KHÁC VÌ BÙA SẼ TRỞ LẠI LÀM HẠI NGƯỜI DÙNG BÙA.
Thursday, May 6, 202111:21 AM(View: 11)
Gần đây, anh Đông Nguyễn, Master của www.memaria.net và Trưởng Nhóm Thư Viện Đức Tin đã báo tin cho chúng tôi biết là có 2 người thanh niên nhờ nghe bộ Audio Tin Mừng Như Đã Vén Mở Cho Tôi (TMNDDVMCT) trên các trang nhà: www.memaria.org và ww.memaria.net mà đã muốn đi tu. Một người đã chịu chức vào tháng 6/2020, còn 1 người vẫn là thầy Huy...
Thursday, May 6, 20217:22 AM(View: 11)
https://imedjugorje.com/krista-and-jim/ Vợ chồng chị Krista và anh Jim kể cảm nghiệm của họ từ Medjugorje: "Có người giới thiệu tác phẩm My Heart Will Triumph (Trái Tim Mẹ Sẽ Toàn Thắng). Tôi tự hỏi và được trả lời như sau: “Đó là những câu chuyện về một trong các thị nhân ở Medjugorje.”
Thursday, May 6, 20216:03 AM(View: 10)
Lời Nói Đầu: Đây là lời chia sẻ cảm nghiệm của bà Thiểu Uyển (tên thật), thuộc giáo xứ St. Barbara, thành phố Santa Ana, California. Bà Uyển đã chia sẻ cho cả nhóm trong chuyến hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe, tại Mexico City. Bà Uyển kể với tâm tình thành thực làm cho mọi người cùng khóc với bà trên chuyến xe buýt đi thăm thành phố...
Wednesday, May 5, 20215:34 PM(View: 12)
Nguồn: Medjugorje. com Thị Nhân Ivan lập gia đình với một phụ nữ người Mỹ và gia đình anh sinh sống ở miền Đông nước Mỹ. Hàng năm gia đình anh đều về sinh sống ở Medjgorje trong mấy tháng. Anh có nhà trọ cho các khách hành hương mướn trong thời gian họ đến Medjugorje.
Wednesday, May 5, 20212:57 PM(View: 19)
Giải thoát và phép lạ thường đi đôi với nhau. Trong Thánh Kinh, Chúa Giêsu đã chữa lành nhiều người và giải thoát họ khỏi ảnh hưởng của ma quỷ hay thần ô uế. Trong tác phẩm Chain-Breaker, một bác sĩ chỉnh hình tên M. Weilert đã chia sẻ một cảm nghiệm như sau:
Tuesday, May 4, 202110:45 AM(View: 28)
Đức Mẹ đã hứa rằng Mẹ sẽ cứu giúp trong giờ chết với những ơn lành cần thiết cho ơn cứu rỗi và cho những ai giữ 5 ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng liên tiếp. Họ cần phải làm như sau: 1. Đi xưng tội, 2. Rước Lễ, 3. Đọc 1 chuỗi Mân Côi, 4. Hiệp thông với Mẹ trong 15 phút khi suy niệm về 15 Mầu Nhiệm Mân Côi, với ý chỉ muốn đền tạ lên Mẹ.
Tuesday, May 4, 20216:51 AM(View: 18)
Lời Nói Đầu: Gia đình anh chị Cường Hương và cháu Kevin là cư dân của vùng San Diego, Nam California. Anh Cường là một Trung Tá trong quân lực Mỹ. Gia đình anh được Đức Mẹ Maria chúc phúc cách đặc biệt tại Medjugorje. Cháu Kevin Lee, 9 tuổi được nhìn thấy Chúa Giêsu và Mẹ Maria nhiều lần trong kỳ hành hương thứ 14 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ...
Tuesday, May 4, 20215:52 AM(View: 21)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ.
Tuesday, May 4, 20215:31 AM(View: 15)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ. Đi về, cô được Chúa chữa lành khỏi bịnh thất tình và chán nản. Chúa đang dùng cô để hướng dẫn và an ủi những người đang đau khổ trong cuộc sống để họ được ơn hoán cải và chữa lành.

Bức khăn in hình Chúa Giêsu tại Manoppello Ý

Friday, April 14, 201711:05 AM(View: 1054)
matchBức khăn in hình Chúa Giêsu tại Manoppello Ý

Kính thưa quý vị, các bạn thân mến. Cùng với tấm khăn liệm thành Torino, tấm khăn in hình Chúa Giesu hiện đang được trưng bày tại Manoppello, Ý, là một trong những bức hình thu hút khách hành hương nhiều nhứt.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho hãng thông tấn Zenit, ông Paul Badde, ký giả, sử gia và hiện đang là chủ bút của nhựt báo Đức “Die Welt” [thời báo] nói rằng tấm khăn Manoppello minh họa rất nhiều cho điều Đức thánh cha Benedicto XVI đã viết trong tập hai của cuốn sách “Đức Giesu Nazareth”. Thật vậy, một trong những chuyến tông du đầu tiên của Đức thánh cha sau khi được bầu làm giáo hoàng là hành hương đến trung tâm Manopello để chiêm ngắm bức khăn này.
Trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng thông tấn Zenit, ký giả Badde nói rằng bức khăn Manoppello đã được đặt cho rất nhiều tên xuyên suốt lịch sử 2 ngàn năm qua.
Trong Tin mừng, khi tường thuật về ngôi mộ trống, thánh Gioan có nói đến một “tấm khen che đầu”, không để lẫn với tấm khăn liệm.
Cùng với điều được gọi là tấm khăn liệm thành Torino, bức khăn che đầu này đã được cộng đồng tín hữu tiên khởi giữ kín. Sở dĩ phải giữ kín như thế là vì cộng đồng tín hữu tiên khởi vẫn còn tuân giữ luật thanh tẩy của người Do thái, theo đó không được vướng vào bất cứ điều gì có liên quan đến mộ người chết. Và bức khăn che đầu này đã được giữ bí mật trong hằng bao thế kỷ.
Theo sử gia Badde, đây là lý do tại sao bức khăn này đã có nhiều tên gọi khác nhau sau khi đã xuất hiện vài trăm năm sau tại thành phố Edessa, Thỗ nhỉ kỳ. Chẳng hạn, bức khăn có tên là khăn che mặt thành Edessa, Hình hay Chữ của vua Abgar, Khăn che mặt Camuliana, Thánh Nhan… Ngoài ra, quen thuộc hơn, bức khăn còn được gọi là Khăn của bà Veronica.
Bà Veronica mà truyền thuyết nhắc đến như người phụ nữ đã lau mặt Chúa Giesu khi Ngài vác thập giá lên Núi sọ, thật ra không được các Sách Tin Mừng nói đến. Chỉ vào đầu thời Trung cổ, tức khoảng thế kỷ 12, tên tuổi của bà Veronica mới được nhắc đến lần đầu tiên trong các truyện thánh và truyền thuyết. Tên “Veronica” là một trộn lẫn giữa hai từ Latinh và Hy lạp “Vera Ikon” và có nghĩa là “Bức Icon đích thực”.
Khi được hỏi tại sao Đức thánh cha Benedicto XVI đã chọn Đền thánh Manoppello làm một trong những nơi đầu tiên đến kính viếng khi bắt đầu triều đại của ngài, ông Badde giải thích: sau khi đọc cuốn sách của ông có tựa đề “Gương mặt của Thiên Chúa: tái khám phá gương mặt đích thực của Chúa Giesu”, Đức thánh cha liền quyết định đến Manoppello để chiêm ngắm gương mặt của Chúa Giesu. Thật ra, trước đó, trong nhiều thập niên, Đức thánh cha cũng đã từng suy niệm về gương mặt của Thiên Chúa.
Tác giả Badde nói rằng cuốn sách của ông hoàn toàn phù hợp với những gì Đức thánh cha đã viết trong tập hai của cuốn sách “Đức Giesu Nazareth” khi ngài suy niệm về gương mặt Chúa Giesu như đích thực là Gương Mặt của Thiên Chúa mà Ngài hằng nhìn thấy.
Khi kính viếng đền thánh Manoppello, Đức thánh cha đã khuyến khích chiêm ngắm Thánh Nhan Chúa Giesu để suy niệm về mầu nhiệm Tình yêu Thiên Chúa. Theo ký giả Badde, “tất cả trên Thánh Nhan trong bức khăn che đầu tại Manoppello đều rất quý hóa và không thể giải thích được như bất cứ phép lạ đích thực nào. Bức khăn được làm bằng một thứ vải đặc biệt. Đây là một loại vải trên đó người ta không thể xử dụng bất cứ loại sơn nào để vẽ.”
Bức khăn cho thấy một gương mặt rất đẹp của Chúa Giesu, nhưng không có bất cứ vết sơn mầu hay máu nào.
Theo ông Badde, bức chân dung được vẽ bằng ánh sáng do đó không ngừng thay đổi theo từng gốc cạnh, ánh sáng, mùa hay mỗi giờ trong ngày. Đây không là gương mặt duy nhứt của Chúa Giesu. Điều này có nghĩa là Chúa Kito Phục Sinh có vô số gương mặt.
Ký giả Badde nói rằng gương mặt của Chúa Giesu trong tấm khăn liệm thành Torino và gương mặt của Ngài trong bức khăn trùm đầu Manoppello hoàn toàn phù hợp với nhau: cả hai đều là gương mặt của cùng một con người, nhưng một bên là gương mặt của người sống, một bên là gương mặt của người chết.
Theo ký giả Badde, lần đầu tiên khi đứng trước gương mặt của Chúa Giesu trong bức khăn che đầu Manoppello, ai cũng cảm nhận được cả một đại dương của lòng nhân từ và cảm thông.
Ông nói rằng với gương mặt của Chúa Giesu trong bức khăn che đầu Manoppello, Thiên Chúa không những đã để lại nhiều chứng tá đáng tin cậy như trong cách sách Tin Mừng chẳng hạn, mà còn in lại chính gương mặt của Ngài trên mặt đất.
Nguồn: Radio Veritas
Manoppello, Ý [Zenit 28/3/2011] –