Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 2)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 2)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 3)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.
Friday, May 14, 20211:33 PM(View: 17)
Cha Jozo Zovko luôn so sánh những Sứ Điệp căn bản của Đức Mẹ Hồng Phúc với những khí giới mạnh mẽ chống lại kẻ thù. Cha giải thích : “Như cậu Đavít chiến thắng tên khổng lồ Gô-li-át bằng cái ná và 5 viên sỏi, cũng một cách như vậy, chúng ta có thể đánh bại Satan bằng cách sống 5 Sứ Điệp chính yếu của Đức Mẹ.” Đây là 5 viên sỏi ấy : Cầu Nguyện, Ăn Chay, Thánh Kinh, Xưng Tội, và Thánh Lễ...
Friday, May 14, 202112:45 PM(View: 18)
Tại nơi tu viện Dòng Phanxico ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina, có một phụ nữ xanh xao đi hành hương từ Boston, Hoa Kỳ đến đây để kể về câu chuyện của bà ta...
Friday, May 14, 20218:05 AM(View: 14)
Cảm nghiệm của cha Jozo ngày nay rất mạnh mẽ giống như 39 năm trước khi hiện tượng Hiện Ra của Medjugorje mới bắt đầu. Ngài giống như Thánh Gioan Baotixita đang kêu gọi trong sa mạc của thời đại chúng ta.
Thursday, May 13, 20215:20 PM(View: 22)
https://www.medjugorjemiracles.com/ LM Jozo Zovko là một vị linh mục được mọi người yêu mến. Cha là người quan trọng của làng Medjugorje. Khi tôi đến hành hương tại Medjugorje, tôi thật sự không biết đến uy tín và tên tuổi của cha. Người ta xem cha là một vị thánh sống. Cha có thể đọc được linh hồn người ta. Đôi bàn tay cha có thể chữa lành cho những...
Thursday, May 13, 20214:02 PM(View: 17)
Ngày 27/9/2007, nhóm hành hương chúng tôi đến thăm nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu của LM Jozo ở vùng Siroki Briget. Nơi này ở cách xa Medjugorje chừng 40 phút lái xe. Mỗi tuần, cha Jozo nói chuyện với nhiều nhóm hành hương khác nhau: Nhóm nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Li Băng, tiếng Đại Hàn...
Wednesday, May 12, 20219:25 PM(View: 25)
Tôi rất quý sách. Khi còn khoảng 7, 8 tuổi, vì gia đình cha mẹ tôi lục đục nên mẹ con tôi lên Đà Lạt ở nhờ nhà của người bác ruột của mẹ tôi. Lúc ấy mẹ tôi gần sinh em út của tôi. Nhà ông bà bác có một tủ sách rất lớn được dùng làm tủ che chắn giữa phòng khách và phòng ăn. Từ đó, mỗi khi đi học về là tôi lén mở tủ sách, tìm một cuốn sách rồi đọc say sưa.
Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 22)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...

CN 4574: ƠN LÀNH TỪ CHUYẾN HÀNH HƯƠNG MEDJUGORJE #8 (med#32)

Sunday, April 11, 20217:14 AM(View: 77)

vicka1
Thị nhân Vicka

CN 4574: ƠN LÀNH TỪ CHUYẾN HÀNH HƯƠNG MEDJUGORJE #8 (med#32)

Nhóm hành hương Medjugorje do Radio Giờ Của Mẹ tổ chức lần thứ 8, từ ngày 23/4/04 đến 5/5/04, đã nhận được rất nhiều ơn lành. Sau đây là một số những ơn lành mà những khách hành hương nhận được:

1. Ơn cầu nguyện Chuỗi Mân Côi liên lỉ:

Những ai dù trước khi đi có thờ ơ, nguội lạnh đến mấy, nhưng khi đã đi hành hương Medjugorje về thì họ đều công nhận rằng họ được ơn biến đổi trong tâm hồn, nhất là ơn cầu nguyện. Họ liền thực hành ngay 5 điều mà Đức Mẹ Maria dạy ở Medjugorje, đó là:

1. Cầu nguyện bằng trái tim, và cầu nguyện bắng Chuỗi Mân Côi.
2. Tham dự Thánh lễ thường xuyên và chầu Chúa Thánh Thể.
3. Đọc Thánh Kinh hàng ngày.
4. Cố gắng ăn chay mỗi tuần 2 lần, vào thứ tư và thứ sáu.
5. Xưng tội thường xuyên, ít nhất mỗi tháng là một lần.

Có người tâm sự rằng: trước khi đi hành hương, họ chỉ đọc có 3 Kinh Kính Mừng mỗi ngày, và hàng tuần đi lễ một lần. Từ khi đi hành hương Medjugorje về thì họ đi lễ mỗi ngày và lần Chuỗi Mân Côi nhiều mà không biết mệt.

Họ còn thực hành việc ăn chay, giảm bớt và không xem TV và phim bộ, giảm nghe radio và không đi mua sắm hàng hóa nữa.

Có người chăm chỉ đọc kinh hàng ngày để dâng lời cầu nguyện chỉ cho các linh hồn ở luyện ngục và cho những người tội lỗi được ơn hoán cải.

Họ đi chầu Chúa Thánh Thể hàng tuần. Họ lập các nhóm cầu nguyện Mân Côi. Họ đổi mới trong chiều hướng tốt, khiến cho ai cũng thấy được sự biến đổi ấy. Điều quan trọng là họ đểu muốn trở lại thăm Đức Mẹ Maria tại Medjugorje nhiều lần nữa.


2. Ơn chữa lành phần xác:


Chi Hiếu Phan ở San Diego đã ghi danh đi hành hương trong chuyến ấy, nhưng trước khi đi 5 ngày, em trai của chị Hiếu tên là anh Lễ Phan thình lình bị bịnh tai biến mạch máu não(stroke). Anh ấy bị bất tỉnh 4 ngày và 3 đêm liên tiếp. Chị Hiếu lo lắng lắm nên chị cùng gia đình quỳ cầu nguyện cho anh Lễ được tỉnh lại. Cả nhà cầu nguyện bằng chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa và xin dâng người em đang nằm mê man trên giường bịnh lên Chúa, để tuỳ theo Thánh ý Chúa định đoạt.

Mặt khác, chị Hiếu gọi điện thoại xin nhóm cầu nguyện của chúng tôi cầu nguyện cho em trai chị sớm hết bịnh. Lòng chị băn khoăn vì không nỡ để em bất tỉnh trên giường bịnh mà đi hành hương. Và Chúa đã nhậm lời cầu nguyện của mọi người: Vào ngày 22/4/04, anh Lễ tỉnh lại và nhận biết những người ở chung quanh anh. Một tuần lễ sau, khi chị Hiếu đang còn ở Medjugorje, Nam Tư thì anh Lễ đã xuống giường đi lại và tập vật lý trị liệu ngày 2/5/04. Đây phải kể là ơn chữa lành đặc biệt vì những người bị bịnh stroke thì họ thường bị liệt hay tàn tật.

Sau này, vào tháng 10, năm 2006, chính anh Lễ đã đi hành hương với nhóm thứ 12 của chúng tôi để tạ ơn Mẹ Maria tại Medjugorje. Mẹ đã ban thêm nhiều ơn lạ lùng cho anh Lễ.

3. Chúa và Mẹ Maria chữa lành cho con gái và cháu ngoại:

Bà Vũ thị Lụa đi hành hương để cầu nguyện cho cô con gái đang bị bình trầm cảm.
Cô này bỏ học, luôn âu sầu và buồn bã. Còn cháu ngoại của bà thì cứ ăn vào là bị ói mửa.

Khi bà Lụa đi hành hương về thì con bà trở nên vui vẻ, cháu bà hết bịnh ói. Con gái bà còn được nhận vào một trường đại học ở gần nhà, mà trước đó, họ đã từ chối không chịu nhận cho cô vào học.

4. Con trai được giảm hạn tù:

Con trai bà Lưu bị kết án 33 năm tù. Bà đi hành hương cầu nguyện cho con trai một cách sốt sắng. Sau đó, con trai bà báo tin là cháu sắp được thả về.
Quả thật, con bà Lưu chỉ ở tù có 9 năm rồi được thả ra. Bà Lưu cảm tạ Mẹ Maria đã giúp cho con bà.

5. Gia đình trở nên sốt sắng sau khi người mẹ đi hành hương về:

Bà Liên Nguyễn gọi điện thoại báo tin cho chúng tôi rằng từ khi bà đi hành hương Medjugorje về thì gia đình bà sốt sắng hẳn lên, vì họ cùng đọc kinh Mân Côi chung. Riêng người con trai của bà Liên thì trong lúc đọc kinh, cháu được ngửi thấy mùi hương hoa hồng thơm ngát. Cháu vui mừng khoe với gia đình và bạn bè. Từ đó, cả nhà siêng năng đọc kinh và tham dự Thánh lễ thường xuyên. Bà Liên tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã biến đổi gia đình bà.

Kim Hà, 23/6/07-2021