Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 43)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

7 ích lợi của việc đến nhà thờ tham dự Thánh lễ

Sunday, April 11, 20211:27 PM(View: 761)
divine7 ích lợi của việc đến nhà thờ tham dự Thánh lễ

Tham dự Thánh lễ đương nhiên mang lại những lợi ích thiêng liêng. Tham dự thánh lễ là dịp để bạn gặp gỡ cộng đoàn giáo xứ, giáo họ và để thờ phượng Chúa, lãnh nhận Thánh Thể, triển nở đức tin, nhưng đó cũng là dịp mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác nữa, những lợi ích giúp bạn phát triển bản thân. Nếu bạn đọc tiếp bài này, bạn tìm thấy nhiều ích lợi cho bản thân, cho gia đình từ việc bạn tham dự thánh lễ ít nhất mỗi tuần một lần, đó là một nỗ lực được đền bù xứng đáng — thậm chí và, nhất là trong những ngày đông lạnh giá!

1. Gắn kết gia đình

Rời nhà đến nhà thờ dâng lễ đúng giờ — đặc biệt là đi cùng với đám nhỏ — là trải nghiệm rất bổ ích cho con trẻ. Đó cũng là lúc để gia đình có thời gian bên nhau, trò chuyện, trao đổi cùng nhau trên đường đi, chẳng hạn về ý cầu nguyện trong thánh lễ. Đi lễ cùng với bố mẹ và các anh chị em, sẽ là một kỷ niệm đẹp được lưu giữ cả đời với mỗi đứa con của chúng ta.

2. Động lực để bạn dậy sớm

Cố gắng đi lễ vào lúc sáng sớm là điều hợp lý, khi bạn biết rằng, bạn có cả ngày nghỉ ngơi cùng gia đình và bạn bè. Thức dậy sớm hơn bạn muốn để có thể dành giờ cho Chúa, đó là cách giúp bạn trui rèn bản thân.

3. Là dịp để hát ca

Với những ai thích ca hát, đúng thật là thú vị khi được chung tiếng hát lên các bản thánh ca trong thánh lễ. Dù là ban hát ca đoàn theo khuynh hướng cổ điển hay theo khuynh hướng đương đại đi chăng nữa, thì dầu sao đi nữa, việc ca hát và đàn nhạc cũng sẽ giúp nâng tâm hồn bạn lên.

4. Xây dựng cộng đoàn

Một khía cạnh đáng quý khác của việc bạn đến tham dự thánh lễ, đó là bạn có dịp tương tác với các anh chị em khác. Bạn có dịp kết thân với họ, những người chia sẻ cùng một đức tin. Tham dự thánh lễ do vậy giúp bạn triển nở cảm thức chung, cảm giác thuộc về một cộng đoàn đức tin lớn hơn.

5. Kết thân với bạn bè

Nhiều mối thâm giao được thiết lập nhờ bởi có chung lòng tin, lòng đạo, nhờ tình yêu Đức Kitô. Một ly cà phê, một chầu trà nước sau lễ, sẽ thật thú vị, giúp kết nối với các anh chị em đồng đạo khác, những người chia sẻ cùng một đức tin với bạn hay với gia đình bạn.

6. Có động lực mạnh mẽ để ra khỏi nhà trong một ngày mưa gió

Trong những ngày đông giá lạnh, chúng ta rất dễ dàng cô lập và cắt đứt liên hệ với thế giới bên ngoài. Nhưng vì Chúa lệnh cho chúng ta phải giữ ngày Sa-bát thánh – ngay cả trong những ngày buốt giá – Người đã trao cho chúng ta một ân phúc. Không gì có thể sánh với cái cảm giác đến nhà thờ dâng lễ rồi trở về ngôi nhà ấm cúng của mình với một tinh thần sảng khoái, phấn chấn.

7. Khởi đầu một tuần lễ mới với nhãn quan thấu đáo

Khi cầu nguyện và chiêm niệm trong thánh lễ, là bạn đã khởi đầu sớm cho tuần sống của mình rồi. Bạn có thể trút đi những âu lo khi cầu nguyện, dâng lời tạ ơn vì những gì tốt lành mà cuộc sống mang lại cho bạn. Khi chăm lo giữ cho mình một đời sống tâm linh lành mạnh, là bạn đã chuẩn bị cho mình sẵn sàng với bất kỳ điều gì ở thì tương lai.

Cerith Gardiner
Chuyển ngữ: Nhóm Phiên dịch Mai Khôi