Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 2)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 4)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 3)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.
Friday, May 14, 20211:33 PM(View: 17)
Cha Jozo Zovko luôn so sánh những Sứ Điệp căn bản của Đức Mẹ Hồng Phúc với những khí giới mạnh mẽ chống lại kẻ thù. Cha giải thích : “Như cậu Đavít chiến thắng tên khổng lồ Gô-li-át bằng cái ná và 5 viên sỏi, cũng một cách như vậy, chúng ta có thể đánh bại Satan bằng cách sống 5 Sứ Điệp chính yếu của Đức Mẹ.” Đây là 5 viên sỏi ấy : Cầu Nguyện, Ăn Chay, Thánh Kinh, Xưng Tội, và Thánh Lễ...
Friday, May 14, 202112:45 PM(View: 18)
Tại nơi tu viện Dòng Phanxico ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina, có một phụ nữ xanh xao đi hành hương từ Boston, Hoa Kỳ đến đây để kể về câu chuyện của bà ta...
Friday, May 14, 20218:05 AM(View: 14)
Cảm nghiệm của cha Jozo ngày nay rất mạnh mẽ giống như 39 năm trước khi hiện tượng Hiện Ra của Medjugorje mới bắt đầu. Ngài giống như Thánh Gioan Baotixita đang kêu gọi trong sa mạc của thời đại chúng ta.
Thursday, May 13, 20215:20 PM(View: 23)
https://www.medjugorjemiracles.com/ LM Jozo Zovko là một vị linh mục được mọi người yêu mến. Cha là người quan trọng của làng Medjugorje. Khi tôi đến hành hương tại Medjugorje, tôi thật sự không biết đến uy tín và tên tuổi của cha. Người ta xem cha là một vị thánh sống. Cha có thể đọc được linh hồn người ta. Đôi bàn tay cha có thể chữa lành cho những...
Thursday, May 13, 20214:02 PM(View: 17)
Ngày 27/9/2007, nhóm hành hương chúng tôi đến thăm nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu của LM Jozo ở vùng Siroki Briget. Nơi này ở cách xa Medjugorje chừng 40 phút lái xe. Mỗi tuần, cha Jozo nói chuyện với nhiều nhóm hành hương khác nhau: Nhóm nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Li Băng, tiếng Đại Hàn...
Wednesday, May 12, 20219:25 PM(View: 26)
Tôi rất quý sách. Khi còn khoảng 7, 8 tuổi, vì gia đình cha mẹ tôi lục đục nên mẹ con tôi lên Đà Lạt ở nhờ nhà của người bác ruột của mẹ tôi. Lúc ấy mẹ tôi gần sinh em út của tôi. Nhà ông bà bác có một tủ sách rất lớn được dùng làm tủ che chắn giữa phòng khách và phòng ăn. Từ đó, mỗi khi đi học về là tôi lén mở tủ sách, tìm một cuốn sách rồi đọc say sưa.
Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 22)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...

7 ích lợi của việc đến nhà thờ tham dự Thánh lễ

Sunday, April 11, 20211:27 PM(View: 46)
divine7 ích lợi của việc đến nhà thờ tham dự Thánh lễ

Tham dự Thánh lễ đương nhiên mang lại những lợi ích thiêng liêng. Tham dự thánh lễ là dịp để bạn gặp gỡ cộng đoàn giáo xứ, giáo họ và để thờ phượng Chúa, lãnh nhận Thánh Thể, triển nở đức tin, nhưng đó cũng là dịp mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác nữa, những lợi ích giúp bạn phát triển bản thân. Nếu bạn đọc tiếp bài này, bạn tìm thấy nhiều ích lợi cho bản thân, cho gia đình từ việc bạn tham dự thánh lễ ít nhất mỗi tuần một lần, đó là một nỗ lực được đền bù xứng đáng — thậm chí và, nhất là trong những ngày đông lạnh giá!

1. Gắn kết gia đình

Rời nhà đến nhà thờ dâng lễ đúng giờ — đặc biệt là đi cùng với đám nhỏ — là trải nghiệm rất bổ ích cho con trẻ. Đó cũng là lúc để gia đình có thời gian bên nhau, trò chuyện, trao đổi cùng nhau trên đường đi, chẳng hạn về ý cầu nguyện trong thánh lễ. Đi lễ cùng với bố mẹ và các anh chị em, sẽ là một kỷ niệm đẹp được lưu giữ cả đời với mỗi đứa con của chúng ta.

2. Động lực để bạn dậy sớm

Cố gắng đi lễ vào lúc sáng sớm là điều hợp lý, khi bạn biết rằng, bạn có cả ngày nghỉ ngơi cùng gia đình và bạn bè. Thức dậy sớm hơn bạn muốn để có thể dành giờ cho Chúa, đó là cách giúp bạn trui rèn bản thân.

3. Là dịp để hát ca

Với những ai thích ca hát, đúng thật là thú vị khi được chung tiếng hát lên các bản thánh ca trong thánh lễ. Dù là ban hát ca đoàn theo khuynh hướng cổ điển hay theo khuynh hướng đương đại đi chăng nữa, thì dầu sao đi nữa, việc ca hát và đàn nhạc cũng sẽ giúp nâng tâm hồn bạn lên.

4. Xây dựng cộng đoàn

Một khía cạnh đáng quý khác của việc bạn đến tham dự thánh lễ, đó là bạn có dịp tương tác với các anh chị em khác. Bạn có dịp kết thân với họ, những người chia sẻ cùng một đức tin. Tham dự thánh lễ do vậy giúp bạn triển nở cảm thức chung, cảm giác thuộc về một cộng đoàn đức tin lớn hơn.

5. Kết thân với bạn bè

Nhiều mối thâm giao được thiết lập nhờ bởi có chung lòng tin, lòng đạo, nhờ tình yêu Đức Kitô. Một ly cà phê, một chầu trà nước sau lễ, sẽ thật thú vị, giúp kết nối với các anh chị em đồng đạo khác, những người chia sẻ cùng một đức tin với bạn hay với gia đình bạn.

6. Có động lực mạnh mẽ để ra khỏi nhà trong một ngày mưa gió

Trong những ngày đông giá lạnh, chúng ta rất dễ dàng cô lập và cắt đứt liên hệ với thế giới bên ngoài. Nhưng vì Chúa lệnh cho chúng ta phải giữ ngày Sa-bát thánh – ngay cả trong những ngày buốt giá – Người đã trao cho chúng ta một ân phúc. Không gì có thể sánh với cái cảm giác đến nhà thờ dâng lễ rồi trở về ngôi nhà ấm cúng của mình với một tinh thần sảng khoái, phấn chấn.

7. Khởi đầu một tuần lễ mới với nhãn quan thấu đáo

Khi cầu nguyện và chiêm niệm trong thánh lễ, là bạn đã khởi đầu sớm cho tuần sống của mình rồi. Bạn có thể trút đi những âu lo khi cầu nguyện, dâng lời tạ ơn vì những gì tốt lành mà cuộc sống mang lại cho bạn. Khi chăm lo giữ cho mình một đời sống tâm linh lành mạnh, là bạn đã chuẩn bị cho mình sẵn sàng với bất kỳ điều gì ở thì tương lai.

Cerith Gardiner
Chuyển ngữ: Nhóm Phiên dịch Mai Khôi