Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 43)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

CN 4580: Gặp Đức Mẹ Medjugorje và Nhận Ơn Thiên Triệu Muộn Màng #37

Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 771)

INHAXIOCN 4580: Gặp Đức Mẹ Medjugorje và Nhận Ơn Thiên Triệu Muộn Màng #37

Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.

Vào ngày thứ hai mồng 4 tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi quyết định trèo lên Đồi Hiện Ra Podbrdo để ngắm 15 chặng đàng Mân Côi, tức là 3 Mầu Nhiệm Vui, Thương và Mừng. Vì đi hai xe Van khác nhau nên nhóm chúng tôi chỉ còn 13 người, còn nhóm kia đi trước nên đã leo lên Đồi Hiện Ra trước chúng tôi rồi.

Đúng là việc Đức Mẹ sắp xếp để tôi có thể nghe và kể lại chứng từ kỳ diệu ấy. Chúng tôi tình cờ gặp linh mục Reuben Spinler và bà Marty. Họ ở trong một nhóm hành hương đi từ tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ để sang Medjugorje.

Nhóm chúng tôi leo đến chặng đàng thứ hai của Mầu Nhiệm Năm Sự Vui, tức là ngắm Đức Bà đi viếng Bà Thánh Isave (Elizabeth). Khi đã đọc xong 10 kinh Mân Côi, thì chúng tôi hát dâng lên Đức Mẹ một bài hát ngợi khen và tán dương Mẹ. Ở tảng đá gần chúng tôi có một vị linh mục người Mỹ cũng ngồi hiệp thông đọc kinh với chúng tôi, dù ngôn ngữ bất đồng.

Tôi bèn kêu gọi nhóm của tôi tiến đến bên vị linh mục xa lạ ấy và xin ngài chúc lành cho. Sau khi nói chuyện, tôi mới biết ngài là khách hành hương đến từ Hoa Kỳ. Khi vừa đặt tay lên đầu tôi để chúc lành thì cha Splinler oà lên khóc nức nở, ngài gập mình xuống khóc nhiều đến nỗi ngài nghẹn ngào không nói nên lời nào.


Đợi cơn xúc động của cha qua đi, tôi xin cha vui lòng kể cho nhóm tôi biết lý do tại sao cha lại xúc động mạnh mẽ như thế. Cha Spinler vừa khóc, vừa kể lại như sau:

“Tôi chịu chức linh mục vào ngày 15/6/1994, khi vừa được 65 tuổi đời. Năm nay, tôi sẽ mừng kỷ niệm 10 năm linh mục và được 75 tuổi đời. Tôi hiện đang trông coi hai giáo xứ ở tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ. Tôi sẽ không về hưu cho đến khi nào Chúa gọi tôi về nhà Cha thì tôi mới hết phục vụ dân Chúa. 

Cách đây 16 năm, tức là vào năm 1988, lần đầu tiên, tôi đến viếng thăm Đức Mẹ Medjugorje thì tôi được diễm phúc thấy Đức Mẹ hiện ra với tôi ngay tại nơi mà chúng ta đang ngồi đây lúc này, tức là chặng thứ hai của Mầu Nhiệm Năm Sự Vui. Mẹ thật sáng láng khi Mẹ hiện ra với tôi. Nét mặt Mẹ vui tươi và đẹp đẽ, nhưng Mẹ không nói gì với tôi cả. Tôi cứ đứng trân trân ngắm nhìn Mẹ mà không biết phải làm gì.

Trên đường xuống đồi, trong đầu tôi chợt có ý định đi tu làm linh mục, nhưng tôi lắc đầu, vì biết rằng mình đã quá già, gần 60 tuổi đời. Vợ của tôi đã chết năm 1978, sau khi chúng tôi sống chung được 26 năm trời. Mãi khi vợ tôi chết được 10 năm, tôi mới đi hành hương Medjugorje. Hiện nay tôi có 5 người con và 16 cháu nội ngoại.

Tuy nhiên, ý tưởng đi tu làm linh mục cứ lẩn quẩn trong trí của tôi. Tôi bèn tâm sự với vị linh mục chính xứ của tôi. Ngài tán thành và vui vẻ giới thiệu tôi với vị Giám mục của địa phận. Và bắt đầu ngày 1 tháng 1 năm 1989, tôi được giới thiệu vào đại chủng viện để học thần học và triết học. Trong suốt 5 năm ở đại chủng viện, tôi gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề học hành. Nhất là năm đầu tiên thì thật là khó nhọc và đau khổ. Cũng trong 5 năm ấy, tôi phải vào bịnh viện để mổ tim. Năm thứ 4, tôi trở thành phó tế, và được học việc với một linh mục chính xứ để sau này về giúp xứ. Khi vừa được thụ phong linh mục, tôi được Đức Giám Mục giao cho giữ luôn hai xứ đạo.”

Sau khi chia sẻ cảm nghiệm xong, cha Spinler lại khóc, và ngài bắt đầu đặt tay cầu nguyện chúc lành cho 13 người trong nhóm chúng tôi.

Chúng tôi cảm ơn ngài đã thành thật bầy tỏ tình cảm với Mẹ Thiên Đàng và với chúng tôi là các con chiên của ngài để giúp chúng tôi được củng cố niềm tin. Trong lòng tôi dấy lên một ý tưởng yêu mến Mẹ Thiên đàng cách mãnh liệt.

Con cảm tạ Mẹ Nhân Lành đã chọn 13 người trong số 37 người trong nhóm hành hương của chúng con để được cha Spinler đặt tay chúc lành, ngay tại nơi mà Mẹ đã hiện ra với cha, cách đó 16 năm. Xin Mẹ thương ban cho giới trẻ trong các đại gia đình và gia tộc chúng con được ơn Thiên Triệu để phụng sự Chúa và phục vụ con cái Chúa.

Suy niệm:


Kinh nghiệm cho thấy những ai đã được Đức Mẹ hiện ra cho thấy Mẹ thì Mẹ đều ban cho họ một sứ mệnh đặc biệt.

Họ sẽ trở nên các chứng nhân chân thành và sống động. Lời chứng và đời sống của họ là những lời rao giảng chân thực nhất để đánh động lòng người.

Ơn Thiên Triệu có thể được ban cho mọi lứa tuổi, không chỉ dành cho người trẻ hay người độc thân.

Bằng chứng là một ông già goá vợ, ốm đau mà vẫn có thể trở nên một linh mục hăng say và nhiệt thành.

Tình yêu Từ Mẫu của Đức Mẹ đã đánh động được mọi trái tim, dù là chai đá nhất. Một người đàn ông già, goá vợ, vậy mà vẫn có thể khóc nức nở như một trẻ thơ. Tạ Ơn Mẹ!

Kim Hà, 29/6/06 (Lễ kính Thánh Phêrô và Thánh Phaolô)-2021