Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 7)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...
Tuesday, May 11, 20217:11 PM(View: 19)
Lịch phụng vụ của Giáo hội Công giáo trình bày hai lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Đức Maria Lên Trời với những tên gọi giống nhau và có ý nghĩa tương đồng, nhưng thực chất rất khác nhau. Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên được mừng kính sau lễ Phục Sinh 40 ngày, và lễ Đức Mẹ Lên Trời được cử hành vào ngày 15 tháng 8. Trong tiếng La tinh từ Ascensione “Thăng thiên” chỉ dành riêng cho Chúa.
Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 16)
Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT.
Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 22)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình: "Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cả cải. Thật sự là không có ai.
Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 23)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:
Tuesday, May 11, 20212:07 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm mới xuất bản, thị nhân Vicka Ivankovic của Medjugorje đã nói khi được phỏng vấn bởi tác giả Finbar O’Leary như sau: “Đức Mẹ Maria nói rằng những ai phá thai thì phạm một tội ác khủng khiếp. Những trẻ thơ bị phá thai đều trở nên các thiên thần trên Thiên Đàng. Những ai phá thai đều phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm...
Monday, May 10, 20216:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com “Một Ơn Lành để cứu thế giới." Chúa ban cho chúng ta một món quà đặc biệt, đó là việc bạn nhận được ơn lành để trao ban cho những người khác trong Danh Thánh của Mẹ Maria. Ơn lành này đủ quyền năng để hoán cải kẻ vô thần, chữa lành linh hồn, đem các thành viên xa lạc đức tin để trở về với giáo hội.
Monday, May 10, 20211:51 PM(View: 29)
Làm tình với một phù thuỷ là một điều rất điên rồ. Chúng tôi biết có một số người làm điều đó và họ cần phải được giải cứu! Dù người đàn ông hay đàn bà đang thực hành việc phù thuỷ mà "chúc lành" hay nguyền rủa cho bạn tình...
Monday, May 10, 202111:54 AM(View: 25)
Đức Ông Stephen Rossetti viết như sau: "Ma quỷ la hét liên tục: "Hãy đuổi hắn ra khỏi đây ngay!"
Monday, May 10, 20218:00 AM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Một phụ nữ kể: “Đức Mẹ luôn bảo vệ chúng tôi. Câu chuyện này nhắc nhở tôi về việc người cháu của tôi là Alice, chồng của cháu là Kurt và ba đứa con của họ cùng đến thăm vợ chồng tôi ở miền Nam tiểu bang Massachusetts.

CN 4587: HAI LẦN SUÝT CHẾT

Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 65)
cbCN 4587: HAI LẦN SUÝT CHẾT

LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương.

Chị ơi,

Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh.

Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến.

Lần đầu em mới 10 tuổi, đang học giáo lý thêm sức thì bị cúm nặng cả mấy tuần liên tục.

Lần thứ hai sau đó 4 năm khi em tuyệt thực 1 tuần lễ và khi ăn lại thì bị đau bụng khủng khiếp phải vào nhà thương Đồn Đất.

Trước khi vào nhà thương mẹ em mời Cha Đích đến ban các phép. Cha cử hành các nghi thức thật sốt sắng.

Sau khi ban phép giải tội và cho em rước Của Ăn Đàng, cũng như lần trước, Cha hỏi em:
”Nếu Chúa cất con về với Chúa thì con có bằng lòng không?”

Em nhớ rất rõ em gật đầu không do dự và còn mong háo hức nữa chứ! Nhưng Chúa chưa vội cất em về như lòng em muốn để bây giờ em còn sống và kể lại những kỷ niệm đáng yêu này khi em được lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể trên giường bệnh qua tay linh mục.

Câu chuyện của chị thật cảm động về tình yêu của Chúa qua bàn tay can thiệp của Đức Trinh Nữ Maria. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa đầy quyền năng, và cũng là Mẹ Chúa Thánh Thể.

Không ai có thể tuyên xưng mình yêu Thiên Chúa mà không yêu Mẹ Thánh Ngài! Cám ơn Chúa đã trối chúng con cho Mẹ, và ban Mẹ cho loài người chúng con. Amen.

Chị yêu! Không ngờ những chia sẻ nhỏ bé từ đáy lòng em lại được chị cho thành chia sẻ cảm nghiệm mà mỗi khi nghĩ lại lòng em vẫn bồi hồi xúc động!
Cám ơn chị và xin Chúa chúc lành cho chị và những việc chị đã, đang và sẽ làm để sáng danh Chúa và tôn vinh Mẹ.

Therese Nguyen, 17/4/2021

May be an image of child, standing and flower