Sunday, May 16, 20211:16 AM(View: 18)
Từ một người “hoang mang” trở thành một tông đồ “nhiệt thành.” Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại đạo.
Sunday, May 16, 202112:35 AM(View: 20)
LẦN CUỐI CÙNG VÀO GIÁNG SINH NĂM 1982. Từ năm 1981 đến nay, tôi được Đức Mẹ hiện ra ban huấn lệnh hàng ngày. Nhưng lần gặp gỡ hàng ngày đã chấm dứt vào ngày Lễ Giáng Sinh, 25-12-1982. Đức Mẹ ở với tôi...
Sunday, May 16, 202112:22 AM(View: 18)
Cô Trâm kể về một thị kiến mới nhất mà cô nhận được: “Vào ngày thứ năm 30/12, khi em chầu Thánh Thể ờ nhà thờ St. John Baptist ở Costa Mesa thì Chúa cho em thấy thị kiến một cái hòm quan tài, trên đó là những hạt muối, sau đó, các hạt muối biến thành kim cương. Em ngạc nhiên vì không hiểu ý nghĩa của thị kiến ấy. Đến một, hai ngày sau,
Sunday, May 16, 202112:15 AM(View: 15)
Các khách hành hương chuyến đi thứ 12 vào tháng 10, 2006 vừa qua đã kể thêm cho chúng tôi nghe về những ơn lành mà họ tiếp tục nhận được, sau khi họ đã trở về nhà:
Saturday, May 15, 202111:57 PM(View: 20)
Lời nói đầu: Đức Mẹ Maria nói trong tim của anh Phan Lễ, cư dân ở San Diego, Hoa Kỳ, cũng là một khách hành hương Medjugorje vào cuối tháng 10 năm 2006. Rồi Mẹ Maria Lại Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ Nhân Ngày Lễ Vô Nhiễm. Khi anh cầu nguyện Chuỗi Mân Côi là lúc Mẹ Maria nói chuyện với anh. Trường hợp của anh Lễ cũng giống như trường hợp của linh mục Stefano Gobbi,
Saturday, May 15, 20218:02 PM(View: 18)
https://www.youtube.com/watch?v=B7k-MfmMpFw Lời nói đầu: Xin kính mời quý vị xem phim youtube này. Phim dài khoảng 10 phút. Đã có nhiều người nhờ xem phim mà nhận được các ơn chữa lành.
Saturday, May 15, 202111:50 AM(View: 30)
Có một số người tò mò hỏi tôi về tiểu sử của cha Jozo Zovko nên tôi phải lục lọi trong ký ức để cố nhớ lại những câu chuyện được đọc và được nghe về cha Jozo. Đức Mẹ đã từng hiện ra rất nhiều lần với cha Jozo ở ngay trong nhà thờ St. James và ở nhiều nơi khác, ngay cả khi cha bị Cộng Sản bắt giam trong tù vì cha không nghe lời họ để phủ nhận việc Đức Mẹ hiện ra...
Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 30)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 29)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 32)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.

CN 4589: XIN PHONG THÁNH CHO LINH MỤC CHỊU CHẾT ĐUỐI NƠI TẦU TITANIC

Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 97)

frbylesCN 4589: XIN PHONG THÁNH CHO LINH MỤC CHỊU CHẾT ĐUỐI NƠI TẦU TITANIC

Nguồn: America Magazine

Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:

“Khi chiếc tầu Titanic chìm dần trong đại dương thì LM Thomas B. Byles đứng trên boong tầu với mọi người, từ người Công Giáo, Tin Lành và Do Thái Giáo đang quỳ chung quanh ngài. Khi tầu chìm dần thì cha Byles cất tiếng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi và cầu cho các linh hồn sẽ bị chết đuối. Ngài còn ban các phép bí tích cuối của giáo hội cho các giáo dân." 

Bà Ellen Mary Mockler kể: “Chúng tôi đã thấy đôi bàn tay của cha Byles giơ cao, ngài nói: "Xin hãy bình tĩnh!"

Rồi ngài ban phép giải tội và chúc phúc cho mọi người. Đáng lẽ ra thì cha Byles có thể được cứu sống nhưng ngài không rời boong tầu. Sau khi tôi được cứu lên tầu khác, đó là chiếc tầu sau cùng rời đi, chúng tôi thấy tầu mình đi xa gần con tầu mắc nạn nhưng tôi vẫn còn nghe rõ ràng tiếng nói mạch lạc của vị linh mục và tiếng lời kinh đáp lại của mọi người."

Cha Byles cuối cùng thì cũng chết đuối nhưng giống như bài hát chính ở trong phim Titanic nói: "Trái Tim ngài vẫn còn sống mãi."

LM Graham Smith, một vị linh mục đang nối tiếp mục vụ ở giáo xứ cũ của cha Byles’ tại St. Helen’s, vùng Ongar, nước Anh, đã xin phong thánh cho cha Byles vào năm 2015. Cha Smith mô tả cha Byles với đài Radio BBC rằng:

“Cha Byles là một người phi thường đã dành mạng sống mình cho những người khác. Chúng tôi hy vọng mọi người trên thế giới sẽ cầu nguyện với ngài nếu họ có nhu cầu. Và nếu có một phép lạ xẩy ra thì hy vọng cha ấy có thể được phong chân phước và rồi là được phong thánh. Cần có hai phép lạ xẩy ra để cha ấy được phong thánh. Cha Byles có thể được cứu thoát nhưng ngài đã không chịu rời chiếc tầu mắc nạn.”

Thưa cha Thomas B. Bytes, con rất cảm động, tri ân và ngưỡng mộ tinh thần hy sinh, yêu người và quảng đại của cha!

Cha rất can đảm và rất giống Chúa Giêsu:
"Hy sinh mạng sống chính mình chỉ vì những người mình yêu."

Xin cha thương cầu bầu cho các gia đình của chúng con. Amen.

Kim Hà dịch thuật, 17/4/2021