Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 7)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...
Tuesday, May 11, 20217:11 PM(View: 19)
Lịch phụng vụ của Giáo hội Công giáo trình bày hai lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Đức Maria Lên Trời với những tên gọi giống nhau và có ý nghĩa tương đồng, nhưng thực chất rất khác nhau. Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên được mừng kính sau lễ Phục Sinh 40 ngày, và lễ Đức Mẹ Lên Trời được cử hành vào ngày 15 tháng 8. Trong tiếng La tinh từ Ascensione “Thăng thiên” chỉ dành riêng cho Chúa.
Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 16)
Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT.
Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 22)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình: "Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cả cải. Thật sự là không có ai.
Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 23)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:
Tuesday, May 11, 20212:07 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm mới xuất bản, thị nhân Vicka Ivankovic của Medjugorje đã nói khi được phỏng vấn bởi tác giả Finbar O’Leary như sau: “Đức Mẹ Maria nói rằng những ai phá thai thì phạm một tội ác khủng khiếp. Những trẻ thơ bị phá thai đều trở nên các thiên thần trên Thiên Đàng. Những ai phá thai đều phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm...
Monday, May 10, 20216:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com “Một Ơn Lành để cứu thế giới." Chúa ban cho chúng ta một món quà đặc biệt, đó là việc bạn nhận được ơn lành để trao ban cho những người khác trong Danh Thánh của Mẹ Maria. Ơn lành này đủ quyền năng để hoán cải kẻ vô thần, chữa lành linh hồn, đem các thành viên xa lạc đức tin để trở về với giáo hội.
Monday, May 10, 20211:51 PM(View: 29)
Làm tình với một phù thuỷ là một điều rất điên rồ. Chúng tôi biết có một số người làm điều đó và họ cần phải được giải cứu! Dù người đàn ông hay đàn bà đang thực hành việc phù thuỷ mà "chúc lành" hay nguyền rủa cho bạn tình...
Monday, May 10, 202111:54 AM(View: 25)
Đức Ông Stephen Rossetti viết như sau: "Ma quỷ la hét liên tục: "Hãy đuổi hắn ra khỏi đây ngay!"
Monday, May 10, 20218:00 AM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Một phụ nữ kể: “Đức Mẹ luôn bảo vệ chúng tôi. Câu chuyện này nhắc nhở tôi về việc người cháu của tôi là Alice, chồng của cháu là Kurt và ba đứa con của họ cùng đến thăm vợ chồng tôi ở miền Nam tiểu bang Massachusetts.

CN 4591: Được Chúa Mặc Khải Để Bảo Vệ Sự Sống #43

Sunday, April 18, 202111:35 AM(View: 71)

medju2CN 4591: Được Chúa Mặc Khải Để Bảo Vệ Sự Sống #43

Sau đây là cảm nghiệm của chị Elizabeth Miskel, em gái của anh Albert Clark vốn là người đã chia sẻ ở cảm nghiệm trước.

Chị Elizabeth cũng có những Salon làm tóc như anh của chị. Hai anh em dù là có gia đình riêng, nhưng họ vẫn đi hành hương với nhau. Họ sống rất gắn bó với Chúa và gần gũi nhau. Chị kể:

“Sau khi đi hành hương với anh Albert của tôi thì ba tôi trở nên ngoan đạo và siêng năng cầu nguyện. Ba tôi qua đời năm 1999. Dù biết là ngày giờ của ba tôi ở trần thế không còn bao nhiêu nhưng khi ba tôi chết, gia đình tôi rất đau khổ. Bản thân tôi thương nhớ ba nên sầu buồn và héo hon. Năm tháng trôi qua, khi đến ngày giỗ đầu tiên của ba tôi, tôi buồn nên không muốn ở nhà để dự lễ hay tưởng nhớ ba tôi. Vì thế, tôi đi tìm một nơi vắng vẻ, xa mẹ và các anh chị em để khỏi phải khóc trong ngày giỗ ba. Thế rồi tôi tìm được một lớp học cách chụp hình ở Montana, và tôi quyết định sẽ đến nơi ấy vào dịp giỗ đầu của ba tôi.

Khi tôi chia sẻ với mẹ tôi điều ấy thì mẹ tôi ngạc nhiên nói:

“Montana à? Đó là nơi mà người bạn thân nhất của ba con đang cư ngụ. Ba và ông ấy ở cùng một đơn vị quân đội. Lúc còn sống, ba con luôn tỏ ý định đến thăm bạn của ba. Tuy nhiên, suốt đời ba không thực hiện được ý định ấy. Có lẽ ba muốn con thực hiện niềm ao ước dang dở của ba là hãy thăm người bạn thân của ba ở đó.”

Nghe mẹ nói vậy, tôi yên tâm lái xe đi Montana để dự khóa học cách chụp hình. Giáo sư của tôi là người nhiếp ảnh gia nổi tiếng và có tài. Ông quan sát các tấm hình mà tôi chụp. Ông nhận xét là tôi có khiếu về môn nhiếp ảnh. Ông cũng khuyến khích tôi là nên theo đuổi việc chụp hình vì tôi có tài.

Điều kỳ lạ là ông sinh sống ở Seattle, tiểu bang Washington, còn tôi ở Maryland, vậy mà chúng tôi lại gặp nhau ở Montana. Sau cùng ông giáo sư nói rằng tôi cứ gửi hình đã chụp cho ông xem để ông giúp ý kiến cho tôi. Sau đó, tôi đại diện cho ba tôi để đi thăm người bạn thân của ba tôi, như là cách thực hiện giấc mơ chưa trọn của ba tôi. Ba tôi đã để cho chuyện này xẩy ra để tôi đến thăm người bạn của ba.

Riêng phần tôi, tôi rất mừng vì Chúa cho tôi có khả năng để thu nhận vào ống kính những cảnh đẹp của thiên nhiên và những nét đẹp của mọi tạo vật mà bàn tay Chúa đã tạo dựng nên. Đó cũng là cách để tạ ơn Thiên Chúa và giới thiệu những nét đẹp cho mọi người. Như thế, tất cả nhân loại đều biết dâng lời cảm tạ và tri ân Ngài.

Nói chuyện về ơn lành của Medjugorje cho gia đình tôi thì không bao giờ hết được. Khi tôi đến hành hương nơi ấy, tôi thường hay chụp hình mặt trời và các quang cảnh chung quanh. Có một lần kia, tôi chụp được một tấm hình có hình một quả bong bóng lớn, và trong bong bóng ấy là hình một thai nhi nằm cuộn tròn. Từ giây phút ấy, tôi bắt đầu cầu nguyện liên lỉ cho các thai nhi được sống sót, và cho nạn phá thai chấm dứt.

Cũng từ Medjugorje mà Chúa và Đức Mẹ Maria đã cho tôi biết trước nhu cầu bảo vệ sự sống để cầu nguyện cho gia đình mình.

Năm 2003, người bạn gái của con trai tôi có thai. Tất cả mọi người bên gia đình chồng tôi đều muốn cô ấy phá thai, nhưng mọi người bên gia đình tôi đều muốn cô ấy giữ thai nhi lại. Khi ấy, con trai tôi ở với ba của cháu, tức là chồng cũ của tôi. Ông chồng cũ của tôi làm áp lực để con tôi phải buộc bạn gái cháu phá thai đi. 

Con trai tôi rất bối rối nên cháu hỏi ý kiến của tôi. Tôi bèn bảo cháu đừng nghe lời ba cháu mà hãy cùng nhau giữ lại thai nhi, rồi tôi sẽ giúp đỡ tài chánh và yểm trợ tinh thần, để cả hai sẽ xây dựng một gia đình mới. Kết quả là con trai tôi đã nghe lời tôi để giữ thai nhi lại.

Chúa chúc lành nên cháu đã kiếm được một việc làm tốt với một hãng điện lạnh. Hai người đã thuê phòng riêng và tôi chu cấp thêm cho gia đình mới này trong bước đầu khó khăn. Ngày 18 tháng 4 năm 2004, vào đúng ngày Đại Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa, cháu nội trai của tôi đã chào đời và có tên là Luke. Mẹ con cháu đều khỏe mạnh. Cháu bé Luke này là đứa con của Lòng Thương Xót Chúa. Chắc chắn cháu sẽ được Lòng Thương xót Chúa bảo vệ và chúc lành.

Tôi sẽ muôn đời cao rao ơn lành của Chúa vì Thiên Chúa quan phòng và chúc lành cho những quyết định đúng đắn của gia đình chúng tôi."

Kim Hà, 5/7/2006-2021