Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 9)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 21)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 16)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 14)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 25)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 30)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 30)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 47)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:
Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa.
Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 41)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Thiên Chúa hỏi ông Job: “Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

Lương thực trường tồn (19.4.2021 – Thứ Hai Tuần 3 Phục Sinh) Lương thực trường tồn (19.4.2021 – Thứ Hai Tuần 3 Phục Sinh) Lời Chúa: Ga 6, 22-29

Monday, April 19, 20217:52 AM(View: 768)

19-4Lương thực trường tồn

(19.4.2021 – Thứ Hai Tuần 3 Phục Sinh)

Lương thực trường tồn (19.4.2021 – Thứ Hai Tuần 3 Phục Sinh)

Lời Chúa: Ga 6, 22-29

Khi ấy, đám đông dân chúng còn đứng ở bờ bên kia Biển Hồ, thấy rằng ở đó đã chỉ có một chiếc thuyền và Đức Giêsu lại không cùng xuống thuyền đó với các môn đệ, nhưng chỉ có các ông ra đi mà thôi. Tuy nhiên, có những thuyền khác từ Tibêria đến gần nơi dân chúng đã được ăn bánh sau khi Chúa dâng lời tạ ơn. Vậy khi dân chúng thấy Đức Giêsu cũng như các môn đệ đều không có ở đó, thì họ xuống thuyền đi Caphácnaum tìm kiếm Người. Khi đã gặp thấy Người ở bên kia Biển Hồ, họ nói: “Thưa Thầy, Thầy đến đây bao giờ vậy?” Đức Giêsu đáp: “Thật, tôi bảo thật các ông, các ông đi tìm tôi không phải vì các ông đã thấy dấu lạ, nhưng vì các ông đã được ăn bánh no nê. Các ông hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh, là thứ lương thực Con Người sẽ ban cho các ông, bởi vì chính Con Người là Đấng Thiên Chúa Cha đã ghi dấu xác nhận”. Họ liền hỏi Người: “Chúng tôi phải làm gì để thực hiện những việc Thiên Chúa muốn?” Đức Giêsu trả lời: “Việc Thiên Chúa muốn cho các ông làm, là tin vào Đấng Người đã sai đến”.

19.4 Thứ Hai Tuần III Mùa Phục Sinh Năm lẻ - Trung Tâm Mục Vụ Neuenkirchen
Suy niệm:

Bài Tin Mừng tiếp nối trình thuật Chúa Giêsu hoá bánh ra nhiều để nuôi đám đông dân chúng. Hình ảnh này gợi lên việc Chúa dùng Manna để nuôi dân Israel trong cuộc hành hương về đất hứa. Đây cũng là hình ảnh báo trước việc Chúa Giêsu lập Bí tích Thánh thể trong bữa tiệc ly. Cũng như dân Israel, trong hành trình tiến về quê trời, người Kitô hữu vẫn được nuôi dưỡng bằng Lời và Mình Máu thánh Chúa. Đời sống của người tông đồ trong thời đại hôm nay thiết nghĩ cũng nên được duyệt xét dưới ánh sáng của Đức Kitô Phục sinh, hiểu rõ ý muốn của Đấng đã sai mình chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ đúng, nói đúng và hành động đúng :

Lần giở lại những trang Tin mừng của các Thánh sử khác, chúng ta thấy có những chi tiết hơi khác một chút so với bản văn của Gioan. Chẳng hạn như Tin mừng theo Thánh Mathêu nói rõ : “Sau khi giải tán đám đông, Chúa Giêsu giục các môn đệ sang bờ bên kia…”(Mt 14,22 ). Vì sau khi chứng kiến phép lạ Chúa Giêsu đã làm, dân chúng muốn tôn Chúa Giêsu lên làm vua (x.Ga 6,15). Chúa Giêsu muốn dạy các môn đệ bài học của sự từ bỏ : từ bỏ lối sống an thân bởi vị thế của mình vừa mới tạo được trong lòng dân chúng; từ bỏ thói kiêu căng tự mãn vì những thành công mình vừa đạt được; từ bỏ danh lợi mình sẽ có được mà hoàn toàn không do uy tín của mình. Chúa Giêsu đã nhiều lần cảnh giác các môn đệ trước những cám dỗ của tiền bạc, tình cảm, địa vị, tiếng tăm… khi được sai đi : “Đừng gì đi đường, đừng mang gậy, bao bị, lương thực, tiền bạc, cũng đừng có hai áo” (Lc 9,3).

Trong khi thi hành sứ vụ, người tông đồ dễ nhầm lẫn giữa lợi ích cá nhân với sứ vụ chung của Giáo Hội, giữa uy tín của cộng đoàn so với uy tín của mình. Cũng như các môn đệ, tôi có thể tạo uy thế của mình qua công việc mà tôi đảm nhận nhân danh Giáo hội, tôi có thể được hưởng nhiều lợi lộc từ những thành quả tôi đạt được không do công sức của riêng tôi. Chỉ khi nào tôi đón nhận và thi hành lời mời gọi của Chúa Giêsu là sang bờ bên kia để đi đến miền đất mới, miền đất mà ở đó tôi trở nên một kẻ vô danh, một người xa lạ đối với những con người tôi được sai đến để phục vụ; ở đó tôi lớn lên không nhờ vào những giá trị tinh thần và vật chất mà người ta dâng tặng cho tôi nhưng được Chúa nuôi dưỡng bằng chính Lời và Mình Máu thánh Người; ở đó tôi không kết thân với những con người mà tôi có trách nhiệm coi sóc họ nhưng gắn bó với Đấng đã yêu thương chọn gọi và sai tôi đi. Vì thế, những thành công hay thất bại mà tôi gặp phải trên đường sứ vụ luôn mang chiều kích hướng thần, nghĩa là tất cả cho Chúa và vì Chúa. Đời sống của người tông đồ càng ngày càng phải tiêu hao đi để cho Chúa mỗi ngày được lớn lên trong tâm hồn nhân loại.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, Chúa đã nói với người Do Thái : “Các ngươi tìm Ta không phải vì các ngươi chứng kiếm những việc Ta làm nhưng vì các ngươi đã được ăn bánh no nê” (Ga 6,26 ). Chúa đã hiểu rất rõ động lực thúc đẩy họ đi tìm Chúa. Xin dạy chúng con đừng bao giờ tìm kiếm những giá trị trần thế khi thi hành sứ vụ, xin giúp chúng con xác định rõ cùng đích cuộc đời chúng con là chính Chúa. Vì thế những việc chúng con làm hôm nay nhân danh Chúa, nhân danh Giáo Hội là tìm kiếm phúc lộc vĩnh cửu Chúa dành cho chúng con. Amen.

Nt. Lan Chi