Sunday, May 16, 20211:16 AM(View: 18)
Từ một người “hoang mang” trở thành một tông đồ “nhiệt thành.” Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại đạo.
Sunday, May 16, 202112:35 AM(View: 20)
LẦN CUỐI CÙNG VÀO GIÁNG SINH NĂM 1982. Từ năm 1981 đến nay, tôi được Đức Mẹ hiện ra ban huấn lệnh hàng ngày. Nhưng lần gặp gỡ hàng ngày đã chấm dứt vào ngày Lễ Giáng Sinh, 25-12-1982. Đức Mẹ ở với tôi...
Sunday, May 16, 202112:22 AM(View: 18)
Cô Trâm kể về một thị kiến mới nhất mà cô nhận được: “Vào ngày thứ năm 30/12, khi em chầu Thánh Thể ờ nhà thờ St. John Baptist ở Costa Mesa thì Chúa cho em thấy thị kiến một cái hòm quan tài, trên đó là những hạt muối, sau đó, các hạt muối biến thành kim cương. Em ngạc nhiên vì không hiểu ý nghĩa của thị kiến ấy. Đến một, hai ngày sau,
Sunday, May 16, 202112:15 AM(View: 15)
Các khách hành hương chuyến đi thứ 12 vào tháng 10, 2006 vừa qua đã kể thêm cho chúng tôi nghe về những ơn lành mà họ tiếp tục nhận được, sau khi họ đã trở về nhà:
Saturday, May 15, 202111:57 PM(View: 20)
Lời nói đầu: Đức Mẹ Maria nói trong tim của anh Phan Lễ, cư dân ở San Diego, Hoa Kỳ, cũng là một khách hành hương Medjugorje vào cuối tháng 10 năm 2006. Rồi Mẹ Maria Lại Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ Nhân Ngày Lễ Vô Nhiễm. Khi anh cầu nguyện Chuỗi Mân Côi là lúc Mẹ Maria nói chuyện với anh. Trường hợp của anh Lễ cũng giống như trường hợp của linh mục Stefano Gobbi,
Saturday, May 15, 20218:02 PM(View: 17)
https://www.youtube.com/watch?v=B7k-MfmMpFw Lời nói đầu: Xin kính mời quý vị xem phim youtube này. Phim dài khoảng 10 phút. Đã có nhiều người nhờ xem phim mà nhận được các ơn chữa lành.
Saturday, May 15, 202111:50 AM(View: 30)
Có một số người tò mò hỏi tôi về tiểu sử của cha Jozo Zovko nên tôi phải lục lọi trong ký ức để cố nhớ lại những câu chuyện được đọc và được nghe về cha Jozo. Đức Mẹ đã từng hiện ra rất nhiều lần với cha Jozo ở ngay trong nhà thờ St. James và ở nhiều nơi khác, ngay cả khi cha bị Cộng Sản bắt giam trong tù vì cha không nghe lời họ để phủ nhận việc Đức Mẹ hiện ra...
Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 30)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 29)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 32)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.

Lương thực trường tồn (19.4.2021 – Thứ Hai Tuần 3 Phục Sinh) Lương thực trường tồn (19.4.2021 – Thứ Hai Tuần 3 Phục Sinh) Lời Chúa: Ga 6, 22-29

Monday, April 19, 20217:52 AM(View: 39)

19-4Lương thực trường tồn

(19.4.2021 – Thứ Hai Tuần 3 Phục Sinh)

Lương thực trường tồn (19.4.2021 – Thứ Hai Tuần 3 Phục Sinh)

Lời Chúa: Ga 6, 22-29

Khi ấy, đám đông dân chúng còn đứng ở bờ bên kia Biển Hồ, thấy rằng ở đó đã chỉ có một chiếc thuyền và Đức Giêsu lại không cùng xuống thuyền đó với các môn đệ, nhưng chỉ có các ông ra đi mà thôi. Tuy nhiên, có những thuyền khác từ Tibêria đến gần nơi dân chúng đã được ăn bánh sau khi Chúa dâng lời tạ ơn. Vậy khi dân chúng thấy Đức Giêsu cũng như các môn đệ đều không có ở đó, thì họ xuống thuyền đi Caphácnaum tìm kiếm Người. Khi đã gặp thấy Người ở bên kia Biển Hồ, họ nói: “Thưa Thầy, Thầy đến đây bao giờ vậy?” Đức Giêsu đáp: “Thật, tôi bảo thật các ông, các ông đi tìm tôi không phải vì các ông đã thấy dấu lạ, nhưng vì các ông đã được ăn bánh no nê. Các ông hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh, là thứ lương thực Con Người sẽ ban cho các ông, bởi vì chính Con Người là Đấng Thiên Chúa Cha đã ghi dấu xác nhận”. Họ liền hỏi Người: “Chúng tôi phải làm gì để thực hiện những việc Thiên Chúa muốn?” Đức Giêsu trả lời: “Việc Thiên Chúa muốn cho các ông làm, là tin vào Đấng Người đã sai đến”.

19.4 Thứ Hai Tuần III Mùa Phục Sinh Năm lẻ - Trung Tâm Mục Vụ Neuenkirchen
Suy niệm:

Bài Tin Mừng tiếp nối trình thuật Chúa Giêsu hoá bánh ra nhiều để nuôi đám đông dân chúng. Hình ảnh này gợi lên việc Chúa dùng Manna để nuôi dân Israel trong cuộc hành hương về đất hứa. Đây cũng là hình ảnh báo trước việc Chúa Giêsu lập Bí tích Thánh thể trong bữa tiệc ly. Cũng như dân Israel, trong hành trình tiến về quê trời, người Kitô hữu vẫn được nuôi dưỡng bằng Lời và Mình Máu thánh Chúa. Đời sống của người tông đồ trong thời đại hôm nay thiết nghĩ cũng nên được duyệt xét dưới ánh sáng của Đức Kitô Phục sinh, hiểu rõ ý muốn của Đấng đã sai mình chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ đúng, nói đúng và hành động đúng :

Lần giở lại những trang Tin mừng của các Thánh sử khác, chúng ta thấy có những chi tiết hơi khác một chút so với bản văn của Gioan. Chẳng hạn như Tin mừng theo Thánh Mathêu nói rõ : “Sau khi giải tán đám đông, Chúa Giêsu giục các môn đệ sang bờ bên kia…”(Mt 14,22 ). Vì sau khi chứng kiến phép lạ Chúa Giêsu đã làm, dân chúng muốn tôn Chúa Giêsu lên làm vua (x.Ga 6,15). Chúa Giêsu muốn dạy các môn đệ bài học của sự từ bỏ : từ bỏ lối sống an thân bởi vị thế của mình vừa mới tạo được trong lòng dân chúng; từ bỏ thói kiêu căng tự mãn vì những thành công mình vừa đạt được; từ bỏ danh lợi mình sẽ có được mà hoàn toàn không do uy tín của mình. Chúa Giêsu đã nhiều lần cảnh giác các môn đệ trước những cám dỗ của tiền bạc, tình cảm, địa vị, tiếng tăm… khi được sai đi : “Đừng gì đi đường, đừng mang gậy, bao bị, lương thực, tiền bạc, cũng đừng có hai áo” (Lc 9,3).

Trong khi thi hành sứ vụ, người tông đồ dễ nhầm lẫn giữa lợi ích cá nhân với sứ vụ chung của Giáo Hội, giữa uy tín của cộng đoàn so với uy tín của mình. Cũng như các môn đệ, tôi có thể tạo uy thế của mình qua công việc mà tôi đảm nhận nhân danh Giáo hội, tôi có thể được hưởng nhiều lợi lộc từ những thành quả tôi đạt được không do công sức của riêng tôi. Chỉ khi nào tôi đón nhận và thi hành lời mời gọi của Chúa Giêsu là sang bờ bên kia để đi đến miền đất mới, miền đất mà ở đó tôi trở nên một kẻ vô danh, một người xa lạ đối với những con người tôi được sai đến để phục vụ; ở đó tôi lớn lên không nhờ vào những giá trị tinh thần và vật chất mà người ta dâng tặng cho tôi nhưng được Chúa nuôi dưỡng bằng chính Lời và Mình Máu thánh Người; ở đó tôi không kết thân với những con người mà tôi có trách nhiệm coi sóc họ nhưng gắn bó với Đấng đã yêu thương chọn gọi và sai tôi đi. Vì thế, những thành công hay thất bại mà tôi gặp phải trên đường sứ vụ luôn mang chiều kích hướng thần, nghĩa là tất cả cho Chúa và vì Chúa. Đời sống của người tông đồ càng ngày càng phải tiêu hao đi để cho Chúa mỗi ngày được lớn lên trong tâm hồn nhân loại.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, Chúa đã nói với người Do Thái : “Các ngươi tìm Ta không phải vì các ngươi chứng kiếm những việc Ta làm nhưng vì các ngươi đã được ăn bánh no nê” (Ga 6,26 ). Chúa đã hiểu rất rõ động lực thúc đẩy họ đi tìm Chúa. Xin dạy chúng con đừng bao giờ tìm kiếm những giá trị trần thế khi thi hành sứ vụ, xin giúp chúng con xác định rõ cùng đích cuộc đời chúng con là chính Chúa. Vì thế những việc chúng con làm hôm nay nhân danh Chúa, nhân danh Giáo Hội là tìm kiếm phúc lộc vĩnh cửu Chúa dành cho chúng con. Amen.

Nt. Lan Chi