Friday, May 14, 20218:05 AM(View: 1)
Cảm nghiệm của cha Jozo ngày nay rất mạnh mẽ giống như 39 năm trước khi hiện tượng Hiện Ra của Medjugorje mới bắt đầu. Ngài giống như Thánh Gioan Baotixita đang kêu gọi trong sa mạc của thời đại chúng ta.
Thursday, May 13, 20215:20 PM(View: 13)
https://www.medjugorjemiracles.com/ LM Jozo Zovko là một vị linh mục được mọi người yêu mến. Cha là người quan trọng của làng Medjugorje. Khi tôi đến hành hương tại Medjugorje, tôi thật sự không biết đến uy tín và tên tuổi của cha. Người ta xem cha là một vị thánh sống. Cha có thể đọc được linh hồn người ta. Đôi bàn tay cha có thể chữa lành cho những...
Thursday, May 13, 20214:02 PM(View: 7)
Ngày 27/9/2007, nhóm hành hương chúng tôi đến thăm nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu của LM Jozo ở vùng Siroki Briget. Nơi này ở cách xa Medjugorje chừng 40 phút lái xe. Mỗi tuần, cha Jozo nói chuyện với nhiều nhóm hành hương khác nhau: Nhóm nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Li Băng, tiếng Đại Hàn...
Wednesday, May 12, 20219:25 PM(View: 14)
Tôi rất quý sách. Khi còn khoảng 7, 8 tuổi, vì gia đình cha mẹ tôi lục đục nên mẹ con tôi lên Đà Lạt ở nhờ nhà của người bác ruột của mẹ tôi. Lúc ấy mẹ tôi gần sinh em út của tôi. Nhà ông bà bác có một tủ sách rất lớn được dùng làm tủ che chắn giữa phòng khách và phòng ăn. Từ đó, mỗi khi đi học về là tôi lén mở tủ sách, tìm một cuốn sách rồi đọc say sưa.
Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 18)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...
Tuesday, May 11, 20217:11 PM(View: 27)
Lịch phụng vụ của Giáo hội Công giáo trình bày hai lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Đức Maria Lên Trời với những tên gọi giống nhau và có ý nghĩa tương đồng, nhưng thực chất rất khác nhau. Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên được mừng kính sau lễ Phục Sinh 40 ngày, và lễ Đức Mẹ Lên Trời được cử hành vào ngày 15 tháng 8. Trong tiếng La tinh từ Ascensione “Thăng thiên” chỉ dành riêng cho Chúa.
Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 25)
Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT.
Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 32)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình: "Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cả cải. Thật sự là không có ai.
Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 34)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:
Tuesday, May 11, 20212:07 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm mới xuất bản, thị nhân Vicka Ivankovic của Medjugorje đã nói khi được phỏng vấn bởi tác giả Finbar O’Leary như sau: “Đức Mẹ Maria nói rằng những ai phá thai thì phạm một tội ác khủng khiếp. Những trẻ thơ bị phá thai đều trở nên các thiên thần trên Thiên Đàng. Những ai phá thai đều phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm...

CHẾT VÌ YÊU

Saturday, April 15, 20172:10 AM(View: 1100)

healing1CHẾT VÌ YÊU

Đức Cha Bossuet, một nhà văn và một nhà hùng biện thời danh thế giới, đã nói : “Trong vũ trụ không có ai cao trọng hơn Đức Kitô, trong Đức Kitô không có gì cao trọng hơn sự hy sinh, trong mọi sự hy sinh không gì cao trọng hơn giây phút tắt thở trên thánh giá”.

Ông Nguyễn hiến Lê, một lương dân, một nhà văn, một nhà giáo dục viết hàng trăm sách học làm người. Trong bài đề tựa cuốn “Sống hạnh phúc”, ông đã đặt câu hỏi : “Đức Giêsu, một người chết yểu, chết non lúc hơn ba mươi tuổi. Sao được cả nửa thế giới sùng bái lạ lùng như vậy?” và ông đáp : “Thưa chỉ vì Ngài đã thương yêu hy sinh cho nhân loại đến hơi thở cuối cùng”.

***

Một danh nhân thế giới và một danh nhân Việt Nam đã nhận định giống nhau về cái chết của Đức Giêsu, một cái chết vì thương yêu nhân loại đến hơi thở cuối cùng. Phải nói hơn nữa rằng : “Đức Giêsu đã thương yêu nhân loại không phải chỉ đến hơi thở cuối cùng mà đã thương yêu nhân loại từ thuở đời đời và cho đến đời đời”.

“Ta đoái thương ngươi bằng tình nhân nghĩa muôn đời, nên cho dù núi non có thể đổi dời, gò nổng có thể xê đi, tình nhân nghĩa Ta với ngươi sẽ không đổi dời” (Is. 54, 8.10). Tiên tri Giêrêmia cũng nói đến tình yêu ngàn đời đó : “Ta đã yêu ngươi bằng một tình yêu muôn đời” (Gr. 31, 3).

Chính tình yêu đời đời, bất di bất dịch đó đã khiến Chúa Con bỏ trời mà xuống thế làm người, hy sinh cho nhân loại đến hơi thở cuối cùng, cho nhân loại thấy được tình yêu Thiên Chúa. Loài người sống trong trần gian nên chỉ thấy những gì xảy ra trong trần gian, vì thế, chỉ thấy Chúa Con thương yêu họ từ lúc sinh ra làm người cho đến hơi thở cuối cùng. Họ thấy Người sinh ra trong cảnh bần cùng, hang đá bò lừa để tỏ lòng thương yêu kẻ cơ bần như mục đồng sống phận tôi tớ cực khổ với đàn chiên giữa cảnh đêm đông sương tuyết lạnh lùng. Họ thấy Người đến đưa Tin mừng cho những người nghèo khổ, ban bình an xuống cho những tâm hồn giá lạnh. Họ thấy Người trở nên bé thơ cho những cụ già neo đơn như ông Simêon và bà Anna bồng bế để an ủi những cõi lòng héo hắt cô đơn, và được thấy niềm vui ơn cứu độ, không còn tuyệt vọng trước cái chết xồng xộc đến. Họ thấy Người phải tha hương nơi đất khách quê người để chia sẻ nỗi sầu với những ai bị lưu đầy biệt xứ, với những ai phải chia lìa quê cha đất tổ. Họ thấy Người thương sống đồng phận với giới lao động thợ thuyền, giới phục vụ mọi tầng lớp, mọi hạng người như tôi tớ mà vẫn phải sống kiếp lầm than đọa đầy. Họ thấy Người công khai rao giảng tình thương vô biên của Thiên Chúa mà vẫn bị ghét bỏ, chống đối. Họ thấy Người hết lòng hết sức cứu chữa những kẻ mù, què, câm, điếc, bệnh tật, quỷ ám và cho kẻ chết sống lại, thế mà Người vẫn bị bắt bớ, kết án tử hình đóng đinh trên thập giá.

Ôi Người là đại ân nhân của nhân loại, là đường, là sự thật, là sự sống và là sự sống lại muôn đời. Thế mà Người sẵn sàng hiến thân cho kẻ thù giết đi, cho kẻ thù được thỏa lòng hả dạ, cho kẻ thù nhìn thấu tận trái tim rộng mở của Người yêu thương và tha thứ cho kẻ thù. Cho nên không lạ gì, nhân loại dù tin hay không tin Người, đều thấy Người yêu thương hy sinh cho nhân loại đến hơi thở cuối cùng.

Không có cái chết nào có thể sánh ví được với cái chết của Đức Giêsu. Dù Lê Lai có hy sinh chết đi để cứu chúa Lê Lợi, cũng chỉ chết cho một vị vua chúa, dù thánh Grandhi hay tổng thống Abraham Lincoln đã hy sinh chết cho dân tộc, cũng chỉ giải phóng tạm thời cho một dân tộc được tự do, thoát khỏi chế độ nô lệ. Dù nhà bác học Galilée hy sinh chết cho chân lý khoa học thì cũng chẳng cứu được ai khỏi chết. Dù bác sĩ Schweitzer (Xuét-Dơ) suốt đời phục vụ dân nghèo Phi châu, cũng chẳng đem lại hạnh phúc cho họ được bao nhiêu.

Tất cả những cái chết thời danh đó chỉ là hình bóng, là môn đệ của Đức Kitô. Chỉ cái chết của Đức Giêsu Kitô mới chứng tỏ hoàn toàn tình yêu thương hy sinh cứu độ nhân loại đến cùng và cho đến muôn đời.

***

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chết trên thập giá vì yêu thương chúng con, yêu thương đến hơi thở cuối cùng và cho đến muôn đời. Xin cho chúng con biết hít thở tình thương yêu đó vào trái tim chúng con, nuôi sống tình yêu chúng con, cho chúng con biết hy sinh cho nhau hàng ngày để được diễm phúc sống trong tình yêu của Chúa đến muôn đời.

Ngọc Nga sưu tầm