Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 5)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 27)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 24)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 30)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 46)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 39)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 40)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 44)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4602: 7 Điều Thương Khó của Giáo Hội Hiện Đại

Saturday, April 24, 20214:56 AM(View: 245)

me-sau-biCN 4602: 7 Điều Thương Khó của Giáo Hội Hiện Đại

Lửa cháy ở Nhà Thờ Đức Bà nước Pháp vào ngày 15/4/2019. Trận chiến cuối cùng giữa Thiên Chúa và Satan sẽ là về hôn nhân và gia đình. Đừng sợ hãi vì ai lo về sự thánh hoá của hôn nhân và gia đình sẽ luôn tranh cãi và bị chống đối bằng mọi cách bởi vì đó là một vấn đề quyết định. Tuy nhiên, Đức Mẹ đã đạp dập đầu con rắn.

Sơ thị nhân Fatima tên Lucia dos Santos đã viết trong nhật ký:

"Về những gì mà Thiên Chúa đã nói với tôi. Tôi luôn tuân thủ theo quyền bính của giáo hội. Nếu giáo hội nỏi rằng tôi đã viết sai thì tôi nhận mình sai và giáo hội là đúng."

Điều này đến khi tôi đang suy gẫm về 7 Sự Thương Khó của Đức Mẹ. Đó là những sự thương khó của giáo hội hiện đại, là những sự đau đớn của chúng ta.  Đây là 7 Điều Thương Khó của Giáo Hội Hiện Đại:

1. Lời Tiên Tri của ĐGH Phaolo VI: Một ngọn giáo đâm thủng Hôn Nhân và Gia đình. Hãy đọc Humanae Vitae. Khi người Thế giới người Tin Lành chú ý đến việc dùng thuốc ngừa thai, dù ĐGH và giáo hội Công Giáo không đồng ý.


2. Luật Phá Thai để giết thai nhi được công nhận.

Hoa Kỳ chấp nhận sự phá thai năm 1973. Hiện nay không có một cái chết nào nhiều hơn việc giết hại thai nhi. Máu của người vô tội kêu to. Nền văn hoá của chúng ta trở nên văn hoá chết.


3. Mất đi sự trang trọng trong Thánh Lễ và xem thường Thánh Lễ.

Tôi đã từng thấy người ta đem Mình Thánh Chúa bỏ vào trong túi áo, túi quần. Tôi đã thấy Máu Thánh Chúa rơi vãi khắp mọi nơi, đã từng nhìn thấy các thánh lễ mà không chú trọng đến Chúa Giêsu.


4. Cấm người tín hữu đến với Thánh Lễ đã gây ra cho các tín hữu mang sự đau khổ thiêng liêng. Chưa bao giờ mà Người ta không dâng Lễ như ở trong năm 2020. Nước Thánh bị lấy đi không cho dùng. Xưng tội bị hạn chế. Người già bị bỏ chết mà không nhận được các phép Bí Tích cuối cùng. Tôi mất một người thân vì người ấy tự tử trong khi bị cách ly. Ông ấy viết trong mạng xã hôi là ông đã tham dự một thánh lễ trên mạng.

5. Khoa học thay thế các Bí Tích.

Khoa học đã tiến vào thánh lễ khi cửa nhà thờ được mở lại. Người ta cẩn thận dùng thuốc sát trùng nhưng thuốc sát trùng không phải là ơn cứu độ, và không bao giờ nên đặt trên cung thánh. Người ta nói về thuốc chủng ngừa trên thế giới hơn là Sự Hiện Diện Thật của Chúa Giêsu.

Vị Tôi Tớ Chúa là Bà Lousia Peccereta đã nói Lời Chúa rằng:

"Con gái ơi, khi ta cho phép các nhà thờ trống trơn, không còn các mục vụ, giảm các thánh lễ thì có nghĩa là các hy lễ xúc phạm Ta, các lời cầu nguyện làm nhục Ta, việc thờ phượng, việc giải tội không có hoa trái."

6. Lời Tiên Tri ở Fatima sẽ được thành hình.

7. Giáo Hội dường như chết và được chôn trong mồ.

Giáo Lý của Giáo Hội Công giáo điều 675: Trước khi Chúa Kito đến lần thứ hai thì sẽ có một cuộc thử thách cuối cùng và sẽ làm rung động đức tin của nhiều tín hữu. Cuộc bách hại sẽ xẩy ra. Kẻ phản Kito sẽ vinh danh chính hắn thay vì vinh danh Chúa.

Những điều đau khổ này không kết thúc. Nhưng niềm vui sẽ đi sau sự đau khổ. Giáo Hội Chúa sẽ được thanh tẩy. Giáo hội sẽ tốt lành hơn trước, sẽ trung thành hơn và ít phán xét nhau hơn. Một giáo hôi sẽ nghỉ yên trong Thánh Ý Chúa. Đừng sợ, đừng thất vọng. Phục Sinh sẽ đến sau Thánh Giá.


VeilofVeronica
Kim Hà lược dịch, 24/4/2021