Friday, May 14, 20218:05 AM(View: 5)
Cảm nghiệm của cha Jozo ngày nay rất mạnh mẽ giống như 39 năm trước khi hiện tượng Hiện Ra của Medjugorje mới bắt đầu. Ngài giống như Thánh Gioan Baotixita đang kêu gọi trong sa mạc của thời đại chúng ta.
Thursday, May 13, 20215:20 PM(View: 16)
https://www.medjugorjemiracles.com/ LM Jozo Zovko là một vị linh mục được mọi người yêu mến. Cha là người quan trọng của làng Medjugorje. Khi tôi đến hành hương tại Medjugorje, tôi thật sự không biết đến uy tín và tên tuổi của cha. Người ta xem cha là một vị thánh sống. Cha có thể đọc được linh hồn người ta. Đôi bàn tay cha có thể chữa lành cho những...
Thursday, May 13, 20214:02 PM(View: 10)
Ngày 27/9/2007, nhóm hành hương chúng tôi đến thăm nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu của LM Jozo ở vùng Siroki Briget. Nơi này ở cách xa Medjugorje chừng 40 phút lái xe. Mỗi tuần, cha Jozo nói chuyện với nhiều nhóm hành hương khác nhau: Nhóm nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Li Băng, tiếng Đại Hàn...
Wednesday, May 12, 20219:25 PM(View: 16)
Tôi rất quý sách. Khi còn khoảng 7, 8 tuổi, vì gia đình cha mẹ tôi lục đục nên mẹ con tôi lên Đà Lạt ở nhờ nhà của người bác ruột của mẹ tôi. Lúc ấy mẹ tôi gần sinh em út của tôi. Nhà ông bà bác có một tủ sách rất lớn được dùng làm tủ che chắn giữa phòng khách và phòng ăn. Từ đó, mỗi khi đi học về là tôi lén mở tủ sách, tìm một cuốn sách rồi đọc say sưa.
Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 18)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...
Tuesday, May 11, 20217:11 PM(View: 27)
Lịch phụng vụ của Giáo hội Công giáo trình bày hai lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Đức Maria Lên Trời với những tên gọi giống nhau và có ý nghĩa tương đồng, nhưng thực chất rất khác nhau. Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên được mừng kính sau lễ Phục Sinh 40 ngày, và lễ Đức Mẹ Lên Trời được cử hành vào ngày 15 tháng 8. Trong tiếng La tinh từ Ascensione “Thăng thiên” chỉ dành riêng cho Chúa.
Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 25)
Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT.
Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 33)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình: "Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cả cải. Thật sự là không có ai.
Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 35)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:
Tuesday, May 11, 20212:07 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm mới xuất bản, thị nhân Vicka Ivankovic của Medjugorje đã nói khi được phỏng vấn bởi tác giả Finbar O’Leary như sau: “Đức Mẹ Maria nói rằng những ai phá thai thì phạm một tội ác khủng khiếp. Những trẻ thơ bị phá thai đều trở nên các thiên thần trên Thiên Đàng. Những ai phá thai đều phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm...

CN 4602: 7 Điều Thương Khó của Giáo Hội Hiện Đại

Saturday, April 24, 20214:56 AM(View: 64)

me-sau-biCN 4602: 7 Điều Thương Khó của Giáo Hội Hiện Đại

Lửa cháy ở Nhà Thờ Đức Bà nước Pháp vào ngày 15/4/2019. Trận chiến cuối cùng giữa Thiên Chúa và Satan sẽ là về hôn nhân và gia đình. Đừng sợ hãi vì ai lo về sự thánh hoá của hôn nhân và gia đình sẽ luôn tranh cãi và bị chống đối bằng mọi cách bởi vì đó là một vấn đề quyết định. Tuy nhiên, Đức Mẹ đã đạp dập đầu con rắn.

Sơ thị nhân Fatima tên Lucia dos Santos đã viết trong nhật ký:

"Về những gì mà Thiên Chúa đã nói với tôi. Tôi luôn tuân thủ theo quyền bính của giáo hội. Nếu giáo hội nỏi rằng tôi đã viết sai thì tôi nhận mình sai và giáo hội là đúng."

Điều này đến khi tôi đang suy gẫm về 7 Sự Thương Khó của Đức Mẹ. Đó là những sự thương khó của giáo hội hiện đại, là những sự đau đớn của chúng ta.  Đây là 7 Điều Thương Khó của Giáo Hội Hiện Đại:

1. Lời Tiên Tri của ĐGH Phaolo VI: Một ngọn giáo đâm thủng Hôn Nhân và Gia đình. Hãy đọc Humanae Vitae. Khi người Thế giới người Tin Lành chú ý đến việc dùng thuốc ngừa thai, dù ĐGH và giáo hội Công Giáo không đồng ý.


2. Luật Phá Thai để giết thai nhi được công nhận.

Hoa Kỳ chấp nhận sự phá thai năm 1973. Hiện nay không có một cái chết nào nhiều hơn việc giết hại thai nhi. Máu của người vô tội kêu to. Nền văn hoá của chúng ta trở nên văn hoá chết.


3. Mất đi sự trang trọng trong Thánh Lễ và xem thường Thánh Lễ.

Tôi đã từng thấy người ta đem Mình Thánh Chúa bỏ vào trong túi áo, túi quần. Tôi đã thấy Máu Thánh Chúa rơi vãi khắp mọi nơi, đã từng nhìn thấy các thánh lễ mà không chú trọng đến Chúa Giêsu.


4. Cấm người tín hữu đến với Thánh Lễ đã gây ra cho các tín hữu mang sự đau khổ thiêng liêng. Chưa bao giờ mà Người ta không dâng Lễ như ở trong năm 2020. Nước Thánh bị lấy đi không cho dùng. Xưng tội bị hạn chế. Người già bị bỏ chết mà không nhận được các phép Bí Tích cuối cùng. Tôi mất một người thân vì người ấy tự tử trong khi bị cách ly. Ông ấy viết trong mạng xã hôi là ông đã tham dự một thánh lễ trên mạng.

5. Khoa học thay thế các Bí Tích.

Khoa học đã tiến vào thánh lễ khi cửa nhà thờ được mở lại. Người ta cẩn thận dùng thuốc sát trùng nhưng thuốc sát trùng không phải là ơn cứu độ, và không bao giờ nên đặt trên cung thánh. Người ta nói về thuốc chủng ngừa trên thế giới hơn là Sự Hiện Diện Thật của Chúa Giêsu.

Vị Tôi Tớ Chúa là Bà Lousia Peccereta đã nói Lời Chúa rằng:

"Con gái ơi, khi ta cho phép các nhà thờ trống trơn, không còn các mục vụ, giảm các thánh lễ thì có nghĩa là các hy lễ xúc phạm Ta, các lời cầu nguyện làm nhục Ta, việc thờ phượng, việc giải tội không có hoa trái."

6. Lời Tiên Tri ở Fatima sẽ được thành hình.

7. Giáo Hội dường như chết và được chôn trong mồ.

Giáo Lý của Giáo Hội Công giáo điều 675: Trước khi Chúa Kito đến lần thứ hai thì sẽ có một cuộc thử thách cuối cùng và sẽ làm rung động đức tin của nhiều tín hữu. Cuộc bách hại sẽ xẩy ra. Kẻ phản Kito sẽ vinh danh chính hắn thay vì vinh danh Chúa.

Những điều đau khổ này không kết thúc. Nhưng niềm vui sẽ đi sau sự đau khổ. Giáo Hội Chúa sẽ được thanh tẩy. Giáo hội sẽ tốt lành hơn trước, sẽ trung thành hơn và ít phán xét nhau hơn. Một giáo hôi sẽ nghỉ yên trong Thánh Ý Chúa. Đừng sợ, đừng thất vọng. Phục Sinh sẽ đến sau Thánh Giá.


VeilofVeronica
Kim Hà lược dịch, 24/4/2021