Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 5)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 27)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 24)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 30)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 45)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 39)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 40)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 44)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4604: ƠN LÀNH TỪ CUỘC Hành Hương Medjugorje, Tháng 10, 2005 #53

Saturday, April 24, 202112:22 PM(View: 254)

medu9CN 4604: ƠN LÀNH TỪ CUỘC Hành Hương Medjugorje, Tháng 10, 2005 #53

Chuyến hành hương Medjugorje, Nam Tư gồm có 30 người, trong đó có Lm Nguyễn Trung Tây (cũng là LM Michael Quang Nguyễn) và 29 giáo dân. Hai người lớn tuổi nhất được 75 tuổi, còn người trẻ nhất là cháu Jenny, 10 tuổi. Chuyến hành hương này còn là một cuộc tĩnh tâm dài và đầy ơn ích. Cha linh hướng Michael đã soạn thảo 10 bài suy niệm để giảng thuyết. Ngoài ra còn có các bài giảng sống động của các linh mục nổi tiếng tại Medjugorje như các cha Jozo Zovko, cha Svetozar, của nữ tu Claire Marie, của thị nhân Vicka, và các chứng từ sống động của các chứng nhân khác như vợ chồng anh chị Nancy và Patrick Latta, các thanh niên đang sống ở Trung Tâm Bài Trừ Ma Túy Cenacolo.

Điều đáng nói là Đức Mẹ Chúa Trời đang hiện ra hàng ngày tại vùng đất hẻo lánh này. Vì thế, theo như Sr. Claire Marie nói thì:

"Đây là vùng đất bình an, vì Nữ Vương Hoà Bình đang hiện diện và ban muôn ơn sủng cho loài người. Nơi đây có hàng ngàn thiên thần canh giữ. Nơi đây, hàng trăm ngàn người đến rồi đi. Họ đến với lời cầu nguyện sốt sắng và họ đi về với sự bình an và ơn chữa lành. Vì thế, đất trời thấm nhuần ơn sủng của Thiên Đàng. Mọi loài cây cỏ, hoa lá và loài người được diễm phúc tiếp cận với thiên đàng."

Trong một lần chia sẻ khác, Sr. Claire Marie đã nói rằng khi Medjugorje được Giáo Hội chấp nhận thì sẽ có hàng triệu người trẻ về nơi đây để đi tu, vì hoa qủa của Medjugorje là ơn Thiên Triệu và ơn Hòa Giải. Có thể nói Medjugorje là Trung tâm Hòa Giải lớn nhất thế giới.

Sau đây, chúng tôi xin lược thuật về các ơn lành mà nhóm chúng tôi đã cảm nhận được trong cuộc hành hương dài 12 ngày.

Điểm đặc biệt nhất là chúng tôi được gặp thị nhân Vicka đến ba lần và được chị đặt tay cầu nguyện cho. Chúng tôi đến viếng cha Jozo, một vị linh mục được xem như là vị thánh sống tại Medjugorje, Nam Tư đến 2 lần. 

Chúng tôi được dự một buổi Đức Mẹ hiện ra với thị nhân Mirjana vào ngày 2/11/2005, cũng là ngày cho người vô tín và Lễ Các Đẳng Linh Hồn. Chúng tôi dũng được dự buổi hòa nhạc của anh ca sĩ Patrick Parkes, người Ái Nhĩ Lan. Anh vốn bị bịnh ung thư gần chết, nhưng nhờ bạn bè khuyến khích đi Medjugojre, Nam Tư.

Tại đây, anh được chữa lành ngay lập tức. Vì thế, anh thường đến Medjugorje để tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Maria, Đồng thời anh ca hát để ngợi khen Chúa.

Anh hát rất có hồn vì chính anh cảm nhận đựợc tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa.

1. Cho đến nay, nhóm có bốn người được ơn chữa lành phần xác: Bà Điệp Phan và cô Thy Huệ đựơc chữa lành chân và đầu gối, anh Hà Vĩnh được chữa lành bàn tay phải, chị Hạnh Đào được chữa lành tai của chị. Những người khác được ơn chữa lành về phần hồn.

2. Khi lên đến núi Thánh Krizevac, cả nhóm chúng tôi được nhìn thấy hiện tượng mặt trời quay, mỗi người được xem thấy nhiều màu sắc khác nhau. Có những người được nhìn thấy hiện tượng Chúa và Đức Mẹ Maria hiện đến và bước ra từ mặt trời.


3. Khi nhóm ở trên Núi Thánh Giá, thì chị Magarita Thật Nguyễn thấy Đức Mẹ Maria hiện ra với tước hiệu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Mẹ đứng trên ngọn cây, ngay trước mặt chúng tôi và im lặng nghe chúng tôi đọc kinh. Chi Magarita vui mừng la hét và ca ngợi Chúa. Khi xuống núi, ba cô gái trong nhóm chúng tôi đã mục kích thấy chị Thật đi nhanh như bay xuống núi. Từ đó, chị dùng khăn múa hàng ngày để ngợi khen Chúa.

4. Ngay lúc ấy, chị Nhi Nguyễn thấy Đức Mẹ hiện ra từ mặt trời, mới đầu nhỏ như ngón tay, nhưng càng đến gần chị thì Mẹ trở nên lớn hơn. Chị hoảng hốt vừa khóc, vừa giơ tay để ôm Mẹ. 

5. Cháu Jenny Trần, 10 tuổi được thấy nhiều lần trên núi Thánh Giá hình ảnh Chúa Giêsu của Lòng Thương Xót hiện ra, xoè tay ban ơn, rồi hình ảnh Đức Mẹ bồng Chúa Giêsu hiện tới với cháu.


6. Bà Điệp Phan, trong lúc chờ đợi Đức Mẹ hiện ra ngày 2/11/2005, bà ngủ thiếp đi và mơ thấy Đức Mẹ bứơc ra từ pho tượng và đi về phía bà, bà cảm động khóc lên. Sau đó, bà cùng một nhóm nhỏ lên núi thánh giá vào một buổi tối. Khi đến chặng đường Thánh giá thứ 12, bà thấy rõ ràng hình ảnh Chúa Giêsu đi ra từ miếng tượng đồng. Bà hét lên vì cảm động và sợ hãi. Đến chặng đàng Thánh giá thứ 13, bà thấy Đức Mẹ và Chúa Giêsu cùng bước ra từ miếng tượng đồng, bà hét lên và té xỉu trong tay một bàn đồng hành. Từ đó, bà được chữa lành vì đôi chân của bà khỏi đau ngay.

7. Chị Hạnh Đào bị đau bên tai, chị chữa bao nhiêu lần mà không hết. Khi đến viếng nhà thờ Tihalina, chị thấy tượng Đức Mẹ Maria, môt thánh tượng được mệnh danh là đẹp nhất thế giới. Đức Mẹ mỉm cười và đưa tay sờ vào bên má của chị. Ngay lúc ấy, tai chị được lành ngay. Chị còn mô tả rằng khi Mẹ cười, Mẹ có má lúm đồng tiền.

8. Khi nhóm nhỏ 7 người chúng tôi lên cây thánh giá màu xanh để cầu nguyện thì chị Hương Lộc bỗng nhiên khóc lớn và nói rằng chị thấy Đức Me hiện ra với nhóm.

9. Ngay lúc ấy, những làn gíó thổi đến và hương hoa hồng thơm bay ngào ngạt. Cha Michael và tất cả 6 người chúng tôi đều ngửi được mùi hương hoa hồng ấy. Khi xuống đường để đón xe về, chúng tôi lại ngửi thấy hương hoa hồng nồng nàn thêm một lần nữa.

Trong một thông điệp ngày 15/2/1984, Đức Mẹ đã phán:

"Gió là dấu hiệu của Mẹ. Mẹ sẽ đến trong làn gió. Khi gió thổi thì các con hãy biết rằng Mẹ đang ở với các con.”


10. Khi leo núi, chúng tôi đã cảm nghiệm được sự hiện diện của Đức Mẹ Maria. Tự nhiên chỉ có ba cây lớn ở gần chúng tôi có gió nổi lên, lá cây rơi lả tả, còn tất cả các cây cối khác trên núi đều đứng yên lặng. Nếu là gió bình thường thì các cây đều rung hết chứ, tại sao lại chỉ có ba cây ở sát bên chúng tôi mà thôi?

11. Cô Mỹ Trần kể rằng một đêm, khi cô nằm trên giường để chờ cơn ngủ, bỗng nhiên, cô được nghe một ca đoàn hát bằng tiếng Việt, bài Kính Mừng Nữ Vương Hoà Bình. Cô say sưa nghe và nghĩ rằng chắc là các anh chị em trong nhóm đi núi về và hát mừng Mẹ. Nhưng khi phái đoàn về rồi, cô Mỹ vẫn tiếp tục nghe ca đoàn hát. Trong lúc đó, cô còn thấy luồng ánh sáng chan hòa phủ trên cô. Vài hôm sau, trong giấc ngủ, cô cảm thấy bị một cái đinh đóng sâu vào bàn chân mình. Cô đau đớn nhưng hiểu rằng Chúa muốn cho cô cảm nghiệm được vết thương thánh của Ngài. Cô Mỹ cho biết rằng cô thường hay ca ngợi Chúa, và Chúa đã ban cho cô ơn cầu nguyện bằng tiếng lạ, dù khi ấy, cô không phải là một thành viên của nhóm Canh Tân Đặc Sủng.

12. Cô Thy Huệ cho biết, từ khi lên Núi và được diện kiến hiện tượng Mặt Trời quay, mỗi ngày sau đó, cô đều thấy mật trời sáng chói như những Thánh Thể Chúa. Cô được ơn chữa lành đôi chân.


13. Bà Maria Hoa được nhìn thấy hiện tượng mặt trời quay rất nhiều lần. Bà cảm tạ Chúa về các ơn lành mà bà đã nhận được.

14. Cô Michelle Phụng, mẹ của bé Jenny, cho biết rằng khi lên đến chặng đường Thánh giá thứ 4, trên núi Krizevac, gia đình cô đã nhìn thấy mặt trời quay và hình ảnh Chúa và Đức Mẹ trên mặt trời. Cô đã khóc và cầu nguyện rất sốt sắng.

15. Bà cụ Thọ Nguyễn,75 tuổi tuy là lớn tuổi nhất trong đoàn, thế mà bà đã cầu xin để có thể leo đến đỉnh núi. Khi lên đến nơi, bà được cha Michael xức dầu Thánh. Lúc ấy, toàn thân bà nóng bừng lên, mặt đỏ ửng lên, đến nỗi cha Michael cũng nhận ra điều ấy. Chúa Thánh Thần đã ưu ái ban ơn cho bà vì bà đã cố gắng hết sức khi leo núi. Khi về đến phòng, tự nhiên, bà ngửi thấy hương hoa hồng thơm ngát trong phòng riêng của bà. Bà vội vàng kêu các bạn đến để cùng ngửi.


16. Bà cụ Nịu Nguyễn, 75 tuổi vì yếu chân mà không lên núi được, nhưng khi bà đến gặp thị nhân Vicka và được chị ấy đặt tay cho bà. Bà cảm thấy sức nóng trên đầu. Bà cũng ngửi được hương hoa hồng khi ở bên cạnh chị Vicka. Bà tươi tỉnh và khỏe mạnh hơn.

17. Một điều đặc biệt là ông Minh Bùi vì bị bịnh tai biến mạch máu não, nên ông phải dùng gậy và xe lăn khi di chuyển. Thế mà ông đã cố gắng leo lên đến chặng đàng thánh giá thứ 7. Ông cũng được thấy mặt trời quay. Ông cảm thấy khoẻ hẳn lên, và bây giờ ông có thể bỏ gậy vì ông đi nhanh hơn trước rất nhiều. Ông Minh cảm nghiệm tình yêu Chúa mãnh liệt vì mỗi khi ai nói về ơn Chúa thì ông thường ôm mặt khóc nức nở.


18. Anh Long Nguyễn chia sẻ rằng khi anh được thấy hiện tượng mặt trời quay trên núi, anh có cảm tưởng mình được Chúa dắt lên núi Tabor xưa để Ngài bày tỏ vinh quang của Ngài như xưa Chúa chọn ba tông đồ Phêrô, Gia Cô Bê và Gioan để cho các ông thấy vinh quang của Ngài. Anh Long được ơn tha thứ cho chính mình. Anh cũng ngửi thấy mùi hoa hồng khi ở núi Thánh Giá màu xanh. Anh đã giúp nhóm trong việc đàn hát. Anh còn giúp đàn cho nhóm người Đan Mạch. Một người đã tặng cho anh bức hình Đức Mẹ bồng Chúa Giêsu Hài Đồng. Anh cho rằng đó là món quà mà chính Đức Mẹ ban cho anh.

19. Cha linh hướng Michael Nguyễn chia sẻ rằng cha được ơn chữa lành những mặc cảm làm linh mục vì khi ở Medjugorje, Nam Tư, ai cũng qúy mến, tôn trọng và cầu nguyện cho các linh mục. Cha cho biết rằng trước đây, cha tôn trọng sự chọn lựa của các cháu nên cha ít cầu nguyện cho họ. Từ đây, cha sẽ cầu nguyện cho họ được ơn thánh hoá của Chúa.

20. Chị Hoàng Bùi được ơn cảm nhận đựợc tình yêu và sự hiện diện của Chúa nên chị thường hay khóc khi dâng lễ. Chị nói rằng sở dĩ chị trở lại nơi đây một lần nữa vì tâm hồn chị cảm nhận được một điều linh thiêng mà chị chưa từng cảm thấy ở những nơi hành hương khác.

21. Anh Trung Bùi là chồng của chị Hoàng Bùi. Dù đến lần đầu nhưng anh cảm thấy được đánh động vì nghe các cảm nghiệm của những chứng nhân, như gia đình anh chị Nancy va Patrick Latta.

22. Cô Rosa Hồ đã đến hành hương lần thứ ba ở đây. Cô thường đi một mình lên núi, đồi và vào nhà thờ cầu nguyện. Cô kể lại trong một Thánh lễ Quốc Tế ở nhà thờ Thánh Gia Cô Bê, Chúa đã chữa lành cho môt người bị qủy ám. Người này la hét, tru tréo và uốn éo trong nhà thờ và vị linh mục đã trừ qùy cho người ấy.

23. Anh Lành Trần và anh Hà Vĩnh đựợc nhìn thấy hiện tượng mặt trời quay.


24. Bà Thu Nguyễn cũng nhìn thấy hiện tượng mặt trời quay, ngửi thấy hương hoa hồng, gió thổi ở ba cây trên núi, kể cả hương hoa hồng ở căn phòng của người bạn.


Chúng tôi sẽ kể tiếp những ơn lành mà Chúa và Mẹ ban cho nhóm chúng tôi. Tạ Ơn Chúa! Tạ ơn Mẹ!


Kim Hà, 10/11/2005-2021