Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 2)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 2)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 3)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.
Friday, May 14, 20211:33 PM(View: 17)
Cha Jozo Zovko luôn so sánh những Sứ Điệp căn bản của Đức Mẹ Hồng Phúc với những khí giới mạnh mẽ chống lại kẻ thù. Cha giải thích : “Như cậu Đavít chiến thắng tên khổng lồ Gô-li-át bằng cái ná và 5 viên sỏi, cũng một cách như vậy, chúng ta có thể đánh bại Satan bằng cách sống 5 Sứ Điệp chính yếu của Đức Mẹ.” Đây là 5 viên sỏi ấy : Cầu Nguyện, Ăn Chay, Thánh Kinh, Xưng Tội, và Thánh Lễ...
Friday, May 14, 202112:45 PM(View: 18)
Tại nơi tu viện Dòng Phanxico ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina, có một phụ nữ xanh xao đi hành hương từ Boston, Hoa Kỳ đến đây để kể về câu chuyện của bà ta...
Friday, May 14, 20218:05 AM(View: 14)
Cảm nghiệm của cha Jozo ngày nay rất mạnh mẽ giống như 39 năm trước khi hiện tượng Hiện Ra của Medjugorje mới bắt đầu. Ngài giống như Thánh Gioan Baotixita đang kêu gọi trong sa mạc của thời đại chúng ta.
Thursday, May 13, 20215:20 PM(View: 22)
https://www.medjugorjemiracles.com/ LM Jozo Zovko là một vị linh mục được mọi người yêu mến. Cha là người quan trọng của làng Medjugorje. Khi tôi đến hành hương tại Medjugorje, tôi thật sự không biết đến uy tín và tên tuổi của cha. Người ta xem cha là một vị thánh sống. Cha có thể đọc được linh hồn người ta. Đôi bàn tay cha có thể chữa lành cho những...
Thursday, May 13, 20214:02 PM(View: 17)
Ngày 27/9/2007, nhóm hành hương chúng tôi đến thăm nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu của LM Jozo ở vùng Siroki Briget. Nơi này ở cách xa Medjugorje chừng 40 phút lái xe. Mỗi tuần, cha Jozo nói chuyện với nhiều nhóm hành hương khác nhau: Nhóm nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Li Băng, tiếng Đại Hàn...
Wednesday, May 12, 20219:25 PM(View: 25)
Tôi rất quý sách. Khi còn khoảng 7, 8 tuổi, vì gia đình cha mẹ tôi lục đục nên mẹ con tôi lên Đà Lạt ở nhờ nhà của người bác ruột của mẹ tôi. Lúc ấy mẹ tôi gần sinh em út của tôi. Nhà ông bà bác có một tủ sách rất lớn được dùng làm tủ che chắn giữa phòng khách và phòng ăn. Từ đó, mỗi khi đi học về là tôi lén mở tủ sách, tìm một cuốn sách rồi đọc say sưa.
Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 22)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...

CN 4605: ƠN LÀNH CHAN HOÀ TỪ Medjugorje #54

Saturday, April 24, 202112:47 PM(View: 56)

medu24bCN 4605: ƠN LÀNH CHAN HOÀ TỪ Medjugorje #54

Trong cuộc hành hương cuối tháng 10 năm 2005, vào buổi tối thứ bảy 5/11/2005, một số người trong nhóm hành hương tụ tập trước Thánh tượng Đức Mẹ ở trước nhà thờ để cùng cầu nguyện. Họ đã nhìn thấy một con chim bồ câu nằm gọn trong lòng bàn tay của Tượng Nữ Vương Hòa Bình. Chim dường như lắng nghe tiếng đọc kinh. Khi có người nói với chim, thì chim ngẩng đầu lên nhìn quanh. Đến sáng sớm hôm sau, khi mọi người ra từ giã Đức Mẹ lần nữa thì chim vẫn còn nằm ngủ yên trong lòng bàn tay Mẹ.

"Lạy Mẹ yêu dấu, xin Mẹ cũng hãy cho gia đình chúng con được diễm phúc nằm trong tay Mẹ trọn đời."

Ngoài ra, có một số nhóm viên thường đi riêng nên không có dịp chia sẻ cảm nghiệm của họ với nhóm. Riêng bản thân tôi, tôi cảm tạ Chúa và Mẹ Maria vì nhóm hành hương của chúng tôi nhận được tràn đầy ơn Thánh. Mọi người đều đối xử với nhau trong tình yêu thương và hiệp nhất. Không có một sự xích mích nào xảy ra. Đó là môt phép lạ rồi.

Tôi được ngửi mùi hoa hồng thường xuyên, được thấy gió thổi đến, được cảm nhận sự hiện diện của Mẹ bên cạnh mình. Trong thời gian đó, vợ chồng chúng tôi được lập lại lời hôn ước, kỷ niệm 36 năm hôn phối cùng chung sống bên nhau. Thật là cảm động khi được cha linh hướng và cả nhóm chúc lành cho ngày kỷ niệm đám cưới của chúng tôi. Mọi người tặng hoa, tặng bánh. Sau đó, cả nhóm cùng ca hát và chung vui với nhau trong tình thương của Chúa và Mẹ vào đúng ngày Lễ Các Thánh 1/11/2005.

Trước khi kết thúc, tôi xin kể một số cảm nghiệm mà tôi đã nghe được từ Cha Jozo và mọi người khác kể:

1. Khi đến thăm cha Jozo (cựu cha xứ của nhà thờ St. James, cha chỉ về phía một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm nói tiếng Anh, có lẽ bà là người Ái Nhĩ Lan. Bà đã đi hành hương tại Medjugorje lần thứ 76. Kết quả là con trai của bà đã được thụ phong linh mục vào mùa hè năm 2005 vừa qua.

2. Cha Jozo cho biết con trai của bà đến Medjugorje với Mẹ. Anh ta nói rằng anh sẽ đi tu làm linh mục nếu như anh thấy một phép lạ chữa lành cho người bịnh ngồi xe lăn ở trong nhóm anh. Và người bịnh ấy đã được chữa lành ngay tức khắc. Anh chàng kinh ngạc nên nói rằng:

“Con chỉ nói đùa với Chúa thôi, chứ con không muốn đi tu đâu!”

Nhưng cuối cùng, anh ấy đã trở nên một vị linh mục. Ơn Thiên Triệu mà anh nhận được chắc chắn là do lời cầu nguyện của mẹ anh.

3. Một sĩ quan cấp trung úy của nước Bosnia vốn là người Anh Giáo. Anh đến thăm Medjugorje, Nam Tư và trở nên người Công giáo. Anh gặp gỡ các linh mục Dòng Phanxico tại đây và rồi anh quyết định đi tu. Kết qủa là vào mùa hè năm 2005, anh đã trở thành môt linh mục. Anh đến Medjugorje để dâng Thánh Lễ tạ ơn. Anh cho biết anh là người Công giáo duy nhất trong một gia tộc theo Anh giáo trong suốt 500 năm qua.

4. Khi nhóm chúng tôi đến thăm Trung Tâm cai thuốc ma túy Cenacolo, chúng tôi nghe câu chuyện về một nha sĩ đi hành hương Medjugorje, anh ta cũng đến nghe chứng từ của các thanh niên lỡ lầm. Sau đó anh bèn về lại nhà để thu xếp, từ bỏ công việc để sang Medjugorje chăm sóc hàm răng cho các thanh niên này. Cuối cùng anh trở thành một linh mục để phục vụ mọi người trong các nhà bài trừ ma tuý này.

5. Một thanh niên lúc trước nghiện ma túy, anh xin vào trong trung tâm Bài Trừ ma túy. Tại đây Chúa đã biến đổi anh. Anh đã trở nên môt linh mục để phục vụ cho các anh em ở đây.

6. Trong cuộc hành hương với nhóm chúng tôi vào năm 2002, cô Tâm Vũ sau khi nghe cảm nghiệm của các thanh niên trong nhà Cenacolo. Cô nhờ chúng tôi cùng cầu nguyện để có thể thuyết phục anh của cô vào ở trong nhà này. Cuối cùng, anh của cô là M.V. đã vào nhà này được 2 năm nay: từ nhà tại Florida, anh đựợc gửi đến Medjugorje. Năm nay, anh được 47 tuổi. Anh chia sẻ cảm nghiệm rằng anh sa vào con đường nghiện ngập hơn 20 năm. Bây giờ anh vào đây để cầu nguyện và lao động với anh em khác, gồm những người trẻ từ 20 quốc gia khác nhau. Nhưng tại đây, họ sống gắn bó với Chúa Thánh Thể và anh em. Ngôn ngữ chính là tiếng Ý.

7. Còn cô Tâm Vũ nay đã trở nên môt nữ tu. Trước đó, cô có việc làm, lương cao đến 120,000 một năm. Cô cũng làm chủ 2 căn nhà. Ơn Chúa đến, cô đã từ bỏ mọi sự để dâng mình cho Chúa.

8. Trong lúc đi đường, tôi gặp một phụ nữ người Mỹ, từ tiểu bang Pennsylvania đến. Bà chia sẻ rằng bà vốn là người Công giáo nhưng bà đã bỏ đạo. Bà lấy một người chồng Tin Lành và bà theo đạo Tin Lành. Cách đây vài năm, người bạn của bà đi hành hương Medjugorje và nhận được nhiều ơn lành. Năm ngoái, bà bèn đi theo bạn và cảm thấy rất thích nơi này. Vì thế vào năm nay 2005, bà lại cùng đi với bạn lần nữa, dù người chồng bà không vui. Bà cảm thấy một điều gì linh thiêng ở nơi này. Bà cho biết rằng bà sẽ tiếp tục đi hành hương nhiều lần nữa. Bà hy vọng sẽ có ngày chồng bà cùng đi với bà.

9. Trong lúc nhóm chúng tôi ở bên Medjugorje thì có gặp một thày Dòng Benedicto là người VN mà đến từ Canada. Thầy và 2 phụ nữ VN khác đến từ Đan Mạch và Thụy Điển. Họ rất vui mừng được cùng nhóm chúng tôi dâng Thánh lễ VN.

Lạy Chúa, Lạy Mẹ, chúng con xin cảm tạ Chúa về các hồng ân mà Chúa đã ban cho chúng con. Hồng ân lớn nhất cho nhân loại chúng con là Chúa đã cho phép Đức Mẹ Maria hiện ra rất lâu với chúng con, gần 25 năm trời.

Cảm tạ Chúa đã cho phép chúng con đến vùng linh địa Medjugorje để cảm nhận ở nơi đó, đất và trời giao hòa, nơi ấy, chúng con được Đức Mẹ chúc phúc và trao cho nhiệm vụ để trở về làm tông đồ cho Mẹ.

Cảm tạ Chúa đã cho chúng con món quà lớn là chúng con có nhau để cùng chúc tụng và ngợi khen Chúa trên vùng linh địa thiêng liêng này.

Con xin cảm tạ Đức Mẹ đã luôn thương yêu và chăm sóc cho chúng con. Ave Maria!

Kim Hà, 10/11/2005-2021