Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 5)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 27)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 24)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 30)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 45)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 38)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 40)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 44)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4605: ƠN LÀNH CHAN HOÀ TỪ Medjugorje #54

Saturday, April 24, 202112:47 PM(View: 235)

medu24bCN 4605: ƠN LÀNH CHAN HOÀ TỪ Medjugorje #54

Trong cuộc hành hương cuối tháng 10 năm 2005, vào buổi tối thứ bảy 5/11/2005, một số người trong nhóm hành hương tụ tập trước Thánh tượng Đức Mẹ ở trước nhà thờ để cùng cầu nguyện. Họ đã nhìn thấy một con chim bồ câu nằm gọn trong lòng bàn tay của Tượng Nữ Vương Hòa Bình. Chim dường như lắng nghe tiếng đọc kinh. Khi có người nói với chim, thì chim ngẩng đầu lên nhìn quanh. Đến sáng sớm hôm sau, khi mọi người ra từ giã Đức Mẹ lần nữa thì chim vẫn còn nằm ngủ yên trong lòng bàn tay Mẹ.

"Lạy Mẹ yêu dấu, xin Mẹ cũng hãy cho gia đình chúng con được diễm phúc nằm trong tay Mẹ trọn đời."

Ngoài ra, có một số nhóm viên thường đi riêng nên không có dịp chia sẻ cảm nghiệm của họ với nhóm. Riêng bản thân tôi, tôi cảm tạ Chúa và Mẹ Maria vì nhóm hành hương của chúng tôi nhận được tràn đầy ơn Thánh. Mọi người đều đối xử với nhau trong tình yêu thương và hiệp nhất. Không có một sự xích mích nào xảy ra. Đó là môt phép lạ rồi.

Tôi được ngửi mùi hoa hồng thường xuyên, được thấy gió thổi đến, được cảm nhận sự hiện diện của Mẹ bên cạnh mình. Trong thời gian đó, vợ chồng chúng tôi được lập lại lời hôn ước, kỷ niệm 36 năm hôn phối cùng chung sống bên nhau. Thật là cảm động khi được cha linh hướng và cả nhóm chúc lành cho ngày kỷ niệm đám cưới của chúng tôi. Mọi người tặng hoa, tặng bánh. Sau đó, cả nhóm cùng ca hát và chung vui với nhau trong tình thương của Chúa và Mẹ vào đúng ngày Lễ Các Thánh 1/11/2005.

Trước khi kết thúc, tôi xin kể một số cảm nghiệm mà tôi đã nghe được từ Cha Jozo và mọi người khác kể:

1. Khi đến thăm cha Jozo (cựu cha xứ của nhà thờ St. James, cha chỉ về phía một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm nói tiếng Anh, có lẽ bà là người Ái Nhĩ Lan. Bà đã đi hành hương tại Medjugorje lần thứ 76. Kết quả là con trai của bà đã được thụ phong linh mục vào mùa hè năm 2005 vừa qua.

2. Cha Jozo cho biết con trai của bà đến Medjugorje với Mẹ. Anh ta nói rằng anh sẽ đi tu làm linh mục nếu như anh thấy một phép lạ chữa lành cho người bịnh ngồi xe lăn ở trong nhóm anh. Và người bịnh ấy đã được chữa lành ngay tức khắc. Anh chàng kinh ngạc nên nói rằng:

“Con chỉ nói đùa với Chúa thôi, chứ con không muốn đi tu đâu!”

Nhưng cuối cùng, anh ấy đã trở nên một vị linh mục. Ơn Thiên Triệu mà anh nhận được chắc chắn là do lời cầu nguyện của mẹ anh.

3. Một sĩ quan cấp trung úy của nước Bosnia vốn là người Anh Giáo. Anh đến thăm Medjugorje, Nam Tư và trở nên người Công giáo. Anh gặp gỡ các linh mục Dòng Phanxico tại đây và rồi anh quyết định đi tu. Kết qủa là vào mùa hè năm 2005, anh đã trở thành môt linh mục. Anh đến Medjugorje để dâng Thánh Lễ tạ ơn. Anh cho biết anh là người Công giáo duy nhất trong một gia tộc theo Anh giáo trong suốt 500 năm qua.

4. Khi nhóm chúng tôi đến thăm Trung Tâm cai thuốc ma túy Cenacolo, chúng tôi nghe câu chuyện về một nha sĩ đi hành hương Medjugorje, anh ta cũng đến nghe chứng từ của các thanh niên lỡ lầm. Sau đó anh bèn về lại nhà để thu xếp, từ bỏ công việc để sang Medjugorje chăm sóc hàm răng cho các thanh niên này. Cuối cùng anh trở thành một linh mục để phục vụ mọi người trong các nhà bài trừ ma tuý này.

5. Một thanh niên lúc trước nghiện ma túy, anh xin vào trong trung tâm Bài Trừ ma túy. Tại đây Chúa đã biến đổi anh. Anh đã trở nên môt linh mục để phục vụ cho các anh em ở đây.

6. Trong cuộc hành hương với nhóm chúng tôi vào năm 2002, cô Tâm Vũ sau khi nghe cảm nghiệm của các thanh niên trong nhà Cenacolo. Cô nhờ chúng tôi cùng cầu nguyện để có thể thuyết phục anh của cô vào ở trong nhà này. Cuối cùng, anh của cô là M.V. đã vào nhà này được 2 năm nay: từ nhà tại Florida, anh đựợc gửi đến Medjugorje. Năm nay, anh được 47 tuổi. Anh chia sẻ cảm nghiệm rằng anh sa vào con đường nghiện ngập hơn 20 năm. Bây giờ anh vào đây để cầu nguyện và lao động với anh em khác, gồm những người trẻ từ 20 quốc gia khác nhau. Nhưng tại đây, họ sống gắn bó với Chúa Thánh Thể và anh em. Ngôn ngữ chính là tiếng Ý.

7. Còn cô Tâm Vũ nay đã trở nên môt nữ tu. Trước đó, cô có việc làm, lương cao đến 120,000 một năm. Cô cũng làm chủ 2 căn nhà. Ơn Chúa đến, cô đã từ bỏ mọi sự để dâng mình cho Chúa.

8. Trong lúc đi đường, tôi gặp một phụ nữ người Mỹ, từ tiểu bang Pennsylvania đến. Bà chia sẻ rằng bà vốn là người Công giáo nhưng bà đã bỏ đạo. Bà lấy một người chồng Tin Lành và bà theo đạo Tin Lành. Cách đây vài năm, người bạn của bà đi hành hương Medjugorje và nhận được nhiều ơn lành. Năm ngoái, bà bèn đi theo bạn và cảm thấy rất thích nơi này. Vì thế vào năm nay 2005, bà lại cùng đi với bạn lần nữa, dù người chồng bà không vui. Bà cảm thấy một điều gì linh thiêng ở nơi này. Bà cho biết rằng bà sẽ tiếp tục đi hành hương nhiều lần nữa. Bà hy vọng sẽ có ngày chồng bà cùng đi với bà.

9. Trong lúc nhóm chúng tôi ở bên Medjugorje thì có gặp một thày Dòng Benedicto là người VN mà đến từ Canada. Thầy và 2 phụ nữ VN khác đến từ Đan Mạch và Thụy Điển. Họ rất vui mừng được cùng nhóm chúng tôi dâng Thánh lễ VN.

Lạy Chúa, Lạy Mẹ, chúng con xin cảm tạ Chúa về các hồng ân mà Chúa đã ban cho chúng con. Hồng ân lớn nhất cho nhân loại chúng con là Chúa đã cho phép Đức Mẹ Maria hiện ra rất lâu với chúng con, gần 25 năm trời.

Cảm tạ Chúa đã cho phép chúng con đến vùng linh địa Medjugorje để cảm nhận ở nơi đó, đất và trời giao hòa, nơi ấy, chúng con được Đức Mẹ chúc phúc và trao cho nhiệm vụ để trở về làm tông đồ cho Mẹ.

Cảm tạ Chúa đã cho chúng con món quà lớn là chúng con có nhau để cùng chúc tụng và ngợi khen Chúa trên vùng linh địa thiêng liêng này.

Con xin cảm tạ Đức Mẹ đã luôn thương yêu và chăm sóc cho chúng con. Ave Maria!

Kim Hà, 10/11/2005-2021