Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 9)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 21)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 16)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 14)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 25)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 30)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 30)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 47)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:
Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa.
Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 41)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Thiên Chúa hỏi ông Job: “Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

CN 4605: ƠN LÀNH CHAN HOÀ TỪ Medjugorje #54

Saturday, April 24, 202112:47 PM(View: 523)

medu24bCN 4605: ƠN LÀNH CHAN HOÀ TỪ Medjugorje #54

Trong cuộc hành hương cuối tháng 10 năm 2005, vào buổi tối thứ bảy 5/11/2005, một số người trong nhóm hành hương tụ tập trước Thánh tượng Đức Mẹ ở trước nhà thờ để cùng cầu nguyện. Họ đã nhìn thấy một con chim bồ câu nằm gọn trong lòng bàn tay của Tượng Nữ Vương Hòa Bình. Chim dường như lắng nghe tiếng đọc kinh. Khi có người nói với chim, thì chim ngẩng đầu lên nhìn quanh. Đến sáng sớm hôm sau, khi mọi người ra từ giã Đức Mẹ lần nữa thì chim vẫn còn nằm ngủ yên trong lòng bàn tay Mẹ.

"Lạy Mẹ yêu dấu, xin Mẹ cũng hãy cho gia đình chúng con được diễm phúc nằm trong tay Mẹ trọn đời."

Ngoài ra, có một số nhóm viên thường đi riêng nên không có dịp chia sẻ cảm nghiệm của họ với nhóm. Riêng bản thân tôi, tôi cảm tạ Chúa và Mẹ Maria vì nhóm hành hương của chúng tôi nhận được tràn đầy ơn Thánh. Mọi người đều đối xử với nhau trong tình yêu thương và hiệp nhất. Không có một sự xích mích nào xảy ra. Đó là môt phép lạ rồi.

Tôi được ngửi mùi hoa hồng thường xuyên, được thấy gió thổi đến, được cảm nhận sự hiện diện của Mẹ bên cạnh mình. Trong thời gian đó, vợ chồng chúng tôi được lập lại lời hôn ước, kỷ niệm 36 năm hôn phối cùng chung sống bên nhau. Thật là cảm động khi được cha linh hướng và cả nhóm chúc lành cho ngày kỷ niệm đám cưới của chúng tôi. Mọi người tặng hoa, tặng bánh. Sau đó, cả nhóm cùng ca hát và chung vui với nhau trong tình thương của Chúa và Mẹ vào đúng ngày Lễ Các Thánh 1/11/2005.

Trước khi kết thúc, tôi xin kể một số cảm nghiệm mà tôi đã nghe được từ Cha Jozo và mọi người khác kể:

1. Khi đến thăm cha Jozo (cựu cha xứ của nhà thờ St. James, cha chỉ về phía một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm nói tiếng Anh, có lẽ bà là người Ái Nhĩ Lan. Bà đã đi hành hương tại Medjugorje lần thứ 76. Kết quả là con trai của bà đã được thụ phong linh mục vào mùa hè năm 2005 vừa qua.

2. Cha Jozo cho biết con trai của bà đến Medjugorje với Mẹ. Anh ta nói rằng anh sẽ đi tu làm linh mục nếu như anh thấy một phép lạ chữa lành cho người bịnh ngồi xe lăn ở trong nhóm anh. Và người bịnh ấy đã được chữa lành ngay tức khắc. Anh chàng kinh ngạc nên nói rằng:

“Con chỉ nói đùa với Chúa thôi, chứ con không muốn đi tu đâu!”

Nhưng cuối cùng, anh ấy đã trở nên một vị linh mục. Ơn Thiên Triệu mà anh nhận được chắc chắn là do lời cầu nguyện của mẹ anh.

3. Một sĩ quan cấp trung úy của nước Bosnia vốn là người Anh Giáo. Anh đến thăm Medjugorje, Nam Tư và trở nên người Công giáo. Anh gặp gỡ các linh mục Dòng Phanxico tại đây và rồi anh quyết định đi tu. Kết qủa là vào mùa hè năm 2005, anh đã trở thành môt linh mục. Anh đến Medjugorje để dâng Thánh Lễ tạ ơn. Anh cho biết anh là người Công giáo duy nhất trong một gia tộc theo Anh giáo trong suốt 500 năm qua.

4. Khi nhóm chúng tôi đến thăm Trung Tâm cai thuốc ma túy Cenacolo, chúng tôi nghe câu chuyện về một nha sĩ đi hành hương Medjugorje, anh ta cũng đến nghe chứng từ của các thanh niên lỡ lầm. Sau đó anh bèn về lại nhà để thu xếp, từ bỏ công việc để sang Medjugorje chăm sóc hàm răng cho các thanh niên này. Cuối cùng anh trở thành một linh mục để phục vụ mọi người trong các nhà bài trừ ma tuý này.

5. Một thanh niên lúc trước nghiện ma túy, anh xin vào trong trung tâm Bài Trừ ma túy. Tại đây Chúa đã biến đổi anh. Anh đã trở nên môt linh mục để phục vụ cho các anh em ở đây.

6. Trong cuộc hành hương với nhóm chúng tôi vào năm 2002, cô Tâm Vũ sau khi nghe cảm nghiệm của các thanh niên trong nhà Cenacolo. Cô nhờ chúng tôi cùng cầu nguyện để có thể thuyết phục anh của cô vào ở trong nhà này. Cuối cùng, anh của cô là M.V. đã vào nhà này được 2 năm nay: từ nhà tại Florida, anh đựợc gửi đến Medjugorje. Năm nay, anh được 47 tuổi. Anh chia sẻ cảm nghiệm rằng anh sa vào con đường nghiện ngập hơn 20 năm. Bây giờ anh vào đây để cầu nguyện và lao động với anh em khác, gồm những người trẻ từ 20 quốc gia khác nhau. Nhưng tại đây, họ sống gắn bó với Chúa Thánh Thể và anh em. Ngôn ngữ chính là tiếng Ý.

7. Còn cô Tâm Vũ nay đã trở nên môt nữ tu. Trước đó, cô có việc làm, lương cao đến 120,000 một năm. Cô cũng làm chủ 2 căn nhà. Ơn Chúa đến, cô đã từ bỏ mọi sự để dâng mình cho Chúa.

8. Trong lúc đi đường, tôi gặp một phụ nữ người Mỹ, từ tiểu bang Pennsylvania đến. Bà chia sẻ rằng bà vốn là người Công giáo nhưng bà đã bỏ đạo. Bà lấy một người chồng Tin Lành và bà theo đạo Tin Lành. Cách đây vài năm, người bạn của bà đi hành hương Medjugorje và nhận được nhiều ơn lành. Năm ngoái, bà bèn đi theo bạn và cảm thấy rất thích nơi này. Vì thế vào năm nay 2005, bà lại cùng đi với bạn lần nữa, dù người chồng bà không vui. Bà cảm thấy một điều gì linh thiêng ở nơi này. Bà cho biết rằng bà sẽ tiếp tục đi hành hương nhiều lần nữa. Bà hy vọng sẽ có ngày chồng bà cùng đi với bà.

9. Trong lúc nhóm chúng tôi ở bên Medjugorje thì có gặp một thày Dòng Benedicto là người VN mà đến từ Canada. Thầy và 2 phụ nữ VN khác đến từ Đan Mạch và Thụy Điển. Họ rất vui mừng được cùng nhóm chúng tôi dâng Thánh lễ VN.

Lạy Chúa, Lạy Mẹ, chúng con xin cảm tạ Chúa về các hồng ân mà Chúa đã ban cho chúng con. Hồng ân lớn nhất cho nhân loại chúng con là Chúa đã cho phép Đức Mẹ Maria hiện ra rất lâu với chúng con, gần 25 năm trời.

Cảm tạ Chúa đã cho phép chúng con đến vùng linh địa Medjugorje để cảm nhận ở nơi đó, đất và trời giao hòa, nơi ấy, chúng con được Đức Mẹ chúc phúc và trao cho nhiệm vụ để trở về làm tông đồ cho Mẹ.

Cảm tạ Chúa đã cho chúng con món quà lớn là chúng con có nhau để cùng chúc tụng và ngợi khen Chúa trên vùng linh địa thiêng liêng này.

Con xin cảm tạ Đức Mẹ đã luôn thương yêu và chăm sóc cho chúng con. Ave Maria!

Kim Hà, 10/11/2005-2021