Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 7)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...
Tuesday, May 11, 20217:11 PM(View: 19)
Lịch phụng vụ của Giáo hội Công giáo trình bày hai lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Đức Maria Lên Trời với những tên gọi giống nhau và có ý nghĩa tương đồng, nhưng thực chất rất khác nhau. Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên được mừng kính sau lễ Phục Sinh 40 ngày, và lễ Đức Mẹ Lên Trời được cử hành vào ngày 15 tháng 8. Trong tiếng La tinh từ Ascensione “Thăng thiên” chỉ dành riêng cho Chúa.
Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 16)
Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT.
Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 22)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình: "Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cả cải. Thật sự là không có ai.
Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 23)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:
Tuesday, May 11, 20212:07 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm mới xuất bản, thị nhân Vicka Ivankovic của Medjugorje đã nói khi được phỏng vấn bởi tác giả Finbar O’Leary như sau: “Đức Mẹ Maria nói rằng những ai phá thai thì phạm một tội ác khủng khiếp. Những trẻ thơ bị phá thai đều trở nên các thiên thần trên Thiên Đàng. Những ai phá thai đều phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm...
Monday, May 10, 20216:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com “Một Ơn Lành để cứu thế giới." Chúa ban cho chúng ta một món quà đặc biệt, đó là việc bạn nhận được ơn lành để trao ban cho những người khác trong Danh Thánh của Mẹ Maria. Ơn lành này đủ quyền năng để hoán cải kẻ vô thần, chữa lành linh hồn, đem các thành viên xa lạc đức tin để trở về với giáo hội.
Monday, May 10, 20211:51 PM(View: 29)
Làm tình với một phù thuỷ là một điều rất điên rồ. Chúng tôi biết có một số người làm điều đó và họ cần phải được giải cứu! Dù người đàn ông hay đàn bà đang thực hành việc phù thuỷ mà "chúc lành" hay nguyền rủa cho bạn tình...
Monday, May 10, 202111:54 AM(View: 25)
Đức Ông Stephen Rossetti viết như sau: "Ma quỷ la hét liên tục: "Hãy đuổi hắn ra khỏi đây ngay!"
Monday, May 10, 20218:00 AM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Một phụ nữ kể: “Đức Mẹ luôn bảo vệ chúng tôi. Câu chuyện này nhắc nhở tôi về việc người cháu của tôi là Alice, chồng của cháu là Kurt và ba đứa con của họ cùng đến thăm vợ chồng tôi ở miền Nam tiểu bang Massachusetts.

CN 4608: XIN ƠN THIÊN TRIỆU

Sunday, April 25, 20212:22 PM(View: 101)

IMG_7119travelCN 4608: XIN ƠN THIÊN TRIỆU

Ngày hôm nay 25/4/2021 là Chúa Nhật thứ 4 Phục Sinh còn được gọi là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành. Chúng ta cùng sốt sắng cầu nguyện xin ơn Thiên Triệu. Ơn Thiên Triệu rất quan trọng và rất cần thiết trong thời đại này và trên đất Mỹ.

Trong hơn 16 năm qua, nhóm Huynh Đoàn Đa Minh giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi luôn cầu xin Ơn Thiên Triệu cho toàn thế giới và đặc biệt cho mỗi gia đình của chúng tôi.


Kể từ ngày 17/3/2020 cho đến nay, qua Zoom mà hàng ngày nhóm chúng tôi có 3 buổi đọc kinh cầu nguyện lúc 10:00 giờ sáng để đọc kinh Thần Vụ và khấn xin các ơn lành, vào lúc 3:00 g trưa để đọc kinh Lòng Thương Xót Chúa, và vào lúc 7:30 g tối để đọc kinh Mân Côi.

Trong phần xin ơn, nhóm chúng tôi luôn cầu nguyện cho Đức Giáo Hoàng, các vị giám mục và các vị linh mục và tu sĩ nam nữ trên toàn thế giới, và đặc biệt là các linh mục truyền giáo, các linh mục già hưu, bịnh tật và các linh mục sa ngã. Chúng tôi luôn xin Ơn Thiên Triệu cho gia đình.

Cách đây khoảng 25 năm, con trai lớn của tôi là cháu Anthony đã lên gặp một linh mục ở Toà Giám Mục giáo phận Orange để xin đi tu nhưng tiếc là vị linh mục người Mỹ tiếp cháu và bảo cháu hãy trở về suy nghĩ về Ơn Gọi rồi trở lại. Thế là cháu không bao giờ trở lại nữa. 

Riêng bản thân tôi có 5 người cháu trai: 3 cháu ngoại và 2 cháu nội. Mỗi ngày đêm, tôi đều dâng các cháu trai của mình lên Chúa để xin Ngài chọn các cháu của tôi cho cánh đồng vườn nho của Chúa có thêm thợ gặt. 

Tôi đã mua 2 Áo Lễ từ Medjugorje. Áo nào cũng có hình Đức Mẹ Medjugorje. Nơi này nổi tiếng là nơi mà Mẹ Maria ban ơn Thiên Triệu, và cũng là nơi mà Chúa ban ơn Hoà Giải. Một áo Lễ tôi để dành để cho các cha đến dâng Lễ. Còn một áo Lễ mới tinh và một bộ TRAVEL MASS KITS & SICK CALL SETS gồm dây Stola và các hộp đựng Mình Thánh, dầu Thánh, Thánh giá, và đồ đựng nước phép để các linh mục đi xức dầu Thánh.

Tôi đã để dành từ cả chục năm nay để hy vọng là Chúa chọn một trong năm cháu trai của tôi trở thành linh mục. Tôi rất ước ao có ơn gọi trong đại gia đình của tôi nhưng cho đến nay vẫn chưa có ai được chọn cả.

Vậy xin quý vị linh mục và mọi người thương cầu nguyện để xin Chúa thương chọn các con cháu của mỗi gia đình và đặc biệt là gia đình tôi. Amen.
Chúng tôi luôn cầu nguyện cho quý ân nhân đã, đang và sẽ thương cầu nguyện cho gia đình tôi. Amen.

Xin Chúa thương đến lòng chân thành của chúng con và nhậm lời cầu xin Ơn Thiên Triệu của gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 25/4/2021