Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 7)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...
Tuesday, May 11, 20217:11 PM(View: 19)
Lịch phụng vụ của Giáo hội Công giáo trình bày hai lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Đức Maria Lên Trời với những tên gọi giống nhau và có ý nghĩa tương đồng, nhưng thực chất rất khác nhau. Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên được mừng kính sau lễ Phục Sinh 40 ngày, và lễ Đức Mẹ Lên Trời được cử hành vào ngày 15 tháng 8. Trong tiếng La tinh từ Ascensione “Thăng thiên” chỉ dành riêng cho Chúa.
Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 16)
Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT.
Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 22)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình: "Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cả cải. Thật sự là không có ai.
Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 23)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:
Tuesday, May 11, 20212:07 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm mới xuất bản, thị nhân Vicka Ivankovic của Medjugorje đã nói khi được phỏng vấn bởi tác giả Finbar O’Leary như sau: “Đức Mẹ Maria nói rằng những ai phá thai thì phạm một tội ác khủng khiếp. Những trẻ thơ bị phá thai đều trở nên các thiên thần trên Thiên Đàng. Những ai phá thai đều phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm...
Monday, May 10, 20216:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com “Một Ơn Lành để cứu thế giới." Chúa ban cho chúng ta một món quà đặc biệt, đó là việc bạn nhận được ơn lành để trao ban cho những người khác trong Danh Thánh của Mẹ Maria. Ơn lành này đủ quyền năng để hoán cải kẻ vô thần, chữa lành linh hồn, đem các thành viên xa lạc đức tin để trở về với giáo hội.
Monday, May 10, 20211:51 PM(View: 29)
Làm tình với một phù thuỷ là một điều rất điên rồ. Chúng tôi biết có một số người làm điều đó và họ cần phải được giải cứu! Dù người đàn ông hay đàn bà đang thực hành việc phù thuỷ mà "chúc lành" hay nguyền rủa cho bạn tình...
Monday, May 10, 202111:54 AM(View: 25)
Đức Ông Stephen Rossetti viết như sau: "Ma quỷ la hét liên tục: "Hãy đuổi hắn ra khỏi đây ngay!"
Monday, May 10, 20218:00 AM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Một phụ nữ kể: “Đức Mẹ luôn bảo vệ chúng tôi. Câu chuyện này nhắc nhở tôi về việc người cháu của tôi là Alice, chồng của cháu là Kurt và ba đứa con của họ cùng đến thăm vợ chồng tôi ở miền Nam tiểu bang Massachusetts.

CN 4611: ƠN THIÊN TRIỆU LINH MỤC CỦA KHÁCH HÀNH HƯƠNG #58

Thursday, April 29, 202111:21 AM(View: 48)

medu122

CN 4611: ƠN THIÊN TRIỆU LINH MỤC CỦA KHÁCH HÀNH HƯƠNG #58

Lời Nói Đầu: Như tôi đã kể, cháu Nguyễn Huy Thông, nay là Martin Maria Nguyễn OP, email: laymaria@gmail.com, sẽ được thụ phong linh mục ngày 5/6/2021 này tại nhà thờ St. Dominic, San Francisco City, California. Một tin vui lớn lao và rất cảm động cho bản thân tôi!
Nhờ đi hành hương Medjugorje mà cháu Thông nhận được Ơn Thiên Triệu. Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Medjugorje. Xin mọi người thương cầu nguyện thêm cho cháu Thông. Điều đặc biệt là thư nhận được là ngày 29/4/2021, đúng ngày Lễ Kính Thánh Catarina Siena, Dòng Đa Minh. (Kim Hà)
 
1. Thư của Nguyễn Huy Thông, OP, ngày 29/4/2021

Kính thưa cô Kim Hà,

Cháu là Nguyễn Huy Thông lúc trước ở bên Houston. Không biết cô còn nhớ cháu không? Cháu có từng đi hành hương Đức Mẹ Mễ Du với cô, chú và một số anh chị em cách đây khá lâu, khoảng năm 2006 - 2008 gì đó.

Trong cuộc hành hương, cô, chú và quý anh chị em đi chung có cầu nguyện cho cháu trở nên linh mục.

Ngày 8/15/2014, ngày đại lễ Đức Mẹ Hồn Xác Về Trời, là ngày cháu chính thức gia nhập dòng Đaminh cho Phụ Tỉnh Vinh Sơn Liêm bên Calgary, Canada và Houston, USA. Đức Ông Thắng là một trong những thành viên của Phụ Tỉnh.

Nếu không có gì thay đổi và theo thánh ý Chúa, cháu sẽ được truyền chức linh mục vào ngày 5 tháng 6, 2021 tại nhà thờ St. Dominic tại San Francisco.

Nếu tiện cô cho cháu xin địa chỉ của cô để cháu gửi cô thiệp báo.

Xin Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria chúc lành cho cô, chú, gia đình và toàn thể anh chị em đóng góp vào chương trình Giờ Của Mẹ.

Cháu,

2. Thư trả lời của Kim Hà, ngày 29/4/2021:

Mến chào cháu Huy Thông,

Cô rất vui mừng tạ ơn Chúa vì cháu nhận được ơn Thiên Triệu cao quý, mà lại còn là Linh Mục Dòng Đa Minh. Cô cũng thuộc Dòng Ba Đa Minh. Cô sẽ luôn cầu nguyện cho cháu được ơn Bền Đỗ và Ơn Chúa Thánh Thần.

Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Medjugorj quá sức. Các ngài đã đáp lời kêu gọi của nhóm hành hương chúng ta. Xin cháu kể thêm cảm nghiệm riêng để làm chứng cho Chúa và Mẹ Medu nhé về cuộc hành trình tu trì của cháu.

Địa chỉ của cô: ... Xin cháu gửi cho cô hình cháu chụp ở Medu và hình cháu bây giờ nhé.

Chúc mừng cháu! Một hồng ân cao cả và đáng quý! Cô nhớ cháu ở Sugarland TX phải không? Mong cảm nghiệm cháu nhé. Xin Chúa thương xót và bảo vệ từng bước chân, từng lời nói và từng hơi thở của cháu nhé.

Kim Hà, 29/4/2021