Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 2)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 2)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 3)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.
Friday, May 14, 20211:33 PM(View: 17)
Cha Jozo Zovko luôn so sánh những Sứ Điệp căn bản của Đức Mẹ Hồng Phúc với những khí giới mạnh mẽ chống lại kẻ thù. Cha giải thích : “Như cậu Đavít chiến thắng tên khổng lồ Gô-li-át bằng cái ná và 5 viên sỏi, cũng một cách như vậy, chúng ta có thể đánh bại Satan bằng cách sống 5 Sứ Điệp chính yếu của Đức Mẹ.” Đây là 5 viên sỏi ấy : Cầu Nguyện, Ăn Chay, Thánh Kinh, Xưng Tội, và Thánh Lễ...
Friday, May 14, 202112:45 PM(View: 18)
Tại nơi tu viện Dòng Phanxico ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina, có một phụ nữ xanh xao đi hành hương từ Boston, Hoa Kỳ đến đây để kể về câu chuyện của bà ta...
Friday, May 14, 20218:05 AM(View: 14)
Cảm nghiệm của cha Jozo ngày nay rất mạnh mẽ giống như 39 năm trước khi hiện tượng Hiện Ra của Medjugorje mới bắt đầu. Ngài giống như Thánh Gioan Baotixita đang kêu gọi trong sa mạc của thời đại chúng ta.
Thursday, May 13, 20215:20 PM(View: 22)
https://www.medjugorjemiracles.com/ LM Jozo Zovko là một vị linh mục được mọi người yêu mến. Cha là người quan trọng của làng Medjugorje. Khi tôi đến hành hương tại Medjugorje, tôi thật sự không biết đến uy tín và tên tuổi của cha. Người ta xem cha là một vị thánh sống. Cha có thể đọc được linh hồn người ta. Đôi bàn tay cha có thể chữa lành cho những...
Thursday, May 13, 20214:02 PM(View: 17)
Ngày 27/9/2007, nhóm hành hương chúng tôi đến thăm nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu của LM Jozo ở vùng Siroki Briget. Nơi này ở cách xa Medjugorje chừng 40 phút lái xe. Mỗi tuần, cha Jozo nói chuyện với nhiều nhóm hành hương khác nhau: Nhóm nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Li Băng, tiếng Đại Hàn...
Wednesday, May 12, 20219:25 PM(View: 25)
Tôi rất quý sách. Khi còn khoảng 7, 8 tuổi, vì gia đình cha mẹ tôi lục đục nên mẹ con tôi lên Đà Lạt ở nhờ nhà của người bác ruột của mẹ tôi. Lúc ấy mẹ tôi gần sinh em út của tôi. Nhà ông bà bác có một tủ sách rất lớn được dùng làm tủ che chắn giữa phòng khách và phòng ăn. Từ đó, mỗi khi đi học về là tôi lén mở tủ sách, tìm một cuốn sách rồi đọc say sưa.
Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 22)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...

CN 4612: LỜI ĐỨC MẸ VỪA BAN QUA THỊ NHÂN NƯỚC ARGENTINA

Thursday, April 29, 20212:30 PM(View: 145)

ngảiCN 4612: LỜI ĐỨC MẸ VỪA BAN QUA THỊ NHÂN NƯỚC ARGENTINA

Nguồn: Spiritdaily.com

Ông Mark Brown, chủ bút của www. Spiritdaily.com đã theo dõi các thị nhân trên khắp thế giới và viết về tin tức từ thị nhân nước Argentina như sau:

Thị nhân Luz de Maria của nước Argentina và các thông điệp mà Đức Mẹ ban cho bà thị nhân này thì rất dài nhưng chúng ta sẽ hiểu các thông điệp mang lợi ích cho chúng ta. Hãy luôn cầu nguyện và ăn chay để hiểu rõ sự quan trọng và thật giả trong thông điệp này:

Một thông điệp mới nhất mà bà Luz De Maria tin rằng bà nhận được từ Đức Mẹ Maria:

“Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ mong mỏi gìn giữ các con để bảo vệ các con. Các con phải nhìn vào chính mình. Xem xét lương tâm mình để có thể hiểu được rằng hoán cải là điều làm cho các con vững đức tin. Hãy nhìn vào chính mình mà không che dấu. Hãy chân thật với chính mình. Như thế  thì sẽ dẫn các con đến với “Thần Khí và Chân Lý" (Gioan, 4:23), và sẽ làm cho các con gắn bó hơn với điều Thánh Thiện và tách xa những gì thuộc về trần thế."

"Hỡi các con yêu dấu, các con đang sống trong những thời điểm nguy hiểm khi mà ma quỷ gieo rắc chất độc hại. Chất độc hại này làm cho các con không chết mau mà là chết từ từ. Sự đau khổ của Dân Chúa làm cho ma quỷ vui mừng. Do đó, hỡi các con, các con phải chuẩn bị chính mình để không rơi vào cạm bẫy cám dỗ. Các con đang bị bịt miệng ngay lập tức bởi vì quyền lực của thế giới không chấp nhận những lời chỉ trích và không cho Chân Lý đến với các con. Hãy chú ý đến ngôn ngữ mà tất cả chính quyền đang sử dụng khi nói với dân chúng. Bằng cách ấy, bằng phương tiện đồng nhất, những ai trung thành với Chúa Giêsu, Con Mẹ thì sẽ phải chịu đau khổ. Nhưng các con đừng sợ, Con của Mẹ sẽ gìn giữ các con, ca đoàn các Thiên Thần sẽ giúp đỡ các con và Mẹ đây sẽ cầu bầu cho các con.”

Đối với các biến cố thật, thị nhân này đã trích lời Đức Mẹ bảo:


“Hãy cầu nguyện cho vùng Trung Mỹ bởi vì nơi ấy sẽ bị lắc tung rẩt mạnh mẽ. Hãy cầu nguyện, cầu nguyện để nền kinh tế sẽ đổ vỡ và dân chúng sẽ nổi lên chống đối các người thống trị. Hãy cầu nguyện, hãy cầu nguyện để các núi lửa sẽ tái hoạt động và sẽ chận ánh sáng của mặt trời rọi xuống mặt đất. Hãy cầu nguyện, cầu nguyện để giáo hội của Chúa sẽ đi vào cuộc tranh chấp."


Một câu nói bất thường nhất trong thông điệp của Đức Mẹ là:

"Hỡi các con thân yêu của Mẫu Tâm Mẹ, điều cần thiết là các con hãy làm mạnh lại hệ miễn dịch. Nạn đại dịch đang tấn công các con một cách tàn bạo. Hãy dùng cây ngải cứu làm thuốc uống bây giờ."


Trong trang mạng về Y Khoa thì nói về Ngải Cửu (Tiếng Anh là : Mugwort (Artemisia vulgaris L.)

"Cây ngải cứu có truyền thống được dùng cho những sự rối loạn về đường tiêu hoá, đến việc chế tạo bia rượu và bị côn trùng cắn. Cây ngải cứu là một loại cây được trồng quanh năm. Nó xuất phát từ Miền Bắc Châu Âu và Châu Á. Nó cũng có nhiều ở miền Bắc Mỹ. Trong lịch sử, cây ngải cứu được người La Mã dùng nhiều. Họ trồng ở dọc đường để cho các binh lính có thể dấu cây ngải cứu trong giầy dép của họ. Như thế cũng làm cho chân cẳng bớt đau nhức. Thánh Gioan Baotixita nói rằng ngài đã đeo cả chùm cây ngải cứu quanh người."

Không có đủ cuộc nghiên cứu Y Khoa nào chứng minh về sự an toàn của ngài cứu hay sự công nhận và sự phủ nhận của ngải cứu. Chúng ta hãy luôn cẩn thận với những gì mà chúng ta ăn uống vào trong bụng.

Tuy nhiên người Việt Nam đã từng sử dụng ngải cứu như phương thuốc và như lá cây để nấu canh hay thuốc uống. Người ta dùng ngải cứu giã ra, vắt nước rồi pha với rượu để chữa nhiều bịnh. Hãy dùng ngải cứu theo lời mà Đức Mẹ dạy bảo. 
 
https://thaythuocvietnam.vn/cong-dung-chua-benh-tuyet-voi-tu-cay-ngai-cuu/#2_Ngai_cuu_giup_an_thai

Kim Hà dịch thuật, ngày 29/4/2021