Sunday, May 16, 20211:16 AM(View: 18)
Từ một người “hoang mang” trở thành một tông đồ “nhiệt thành.” Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại đạo.
Sunday, May 16, 202112:35 AM(View: 20)
LẦN CUỐI CÙNG VÀO GIÁNG SINH NĂM 1982. Từ năm 1981 đến nay, tôi được Đức Mẹ hiện ra ban huấn lệnh hàng ngày. Nhưng lần gặp gỡ hàng ngày đã chấm dứt vào ngày Lễ Giáng Sinh, 25-12-1982. Đức Mẹ ở với tôi...
Sunday, May 16, 202112:22 AM(View: 18)
Cô Trâm kể về một thị kiến mới nhất mà cô nhận được: “Vào ngày thứ năm 30/12, khi em chầu Thánh Thể ờ nhà thờ St. John Baptist ở Costa Mesa thì Chúa cho em thấy thị kiến một cái hòm quan tài, trên đó là những hạt muối, sau đó, các hạt muối biến thành kim cương. Em ngạc nhiên vì không hiểu ý nghĩa của thị kiến ấy. Đến một, hai ngày sau,
Sunday, May 16, 202112:15 AM(View: 15)
Các khách hành hương chuyến đi thứ 12 vào tháng 10, 2006 vừa qua đã kể thêm cho chúng tôi nghe về những ơn lành mà họ tiếp tục nhận được, sau khi họ đã trở về nhà:
Saturday, May 15, 202111:57 PM(View: 20)
Lời nói đầu: Đức Mẹ Maria nói trong tim của anh Phan Lễ, cư dân ở San Diego, Hoa Kỳ, cũng là một khách hành hương Medjugorje vào cuối tháng 10 năm 2006. Rồi Mẹ Maria Lại Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ Nhân Ngày Lễ Vô Nhiễm. Khi anh cầu nguyện Chuỗi Mân Côi là lúc Mẹ Maria nói chuyện với anh. Trường hợp của anh Lễ cũng giống như trường hợp của linh mục Stefano Gobbi,
Saturday, May 15, 20218:02 PM(View: 18)
https://www.youtube.com/watch?v=B7k-MfmMpFw Lời nói đầu: Xin kính mời quý vị xem phim youtube này. Phim dài khoảng 10 phút. Đã có nhiều người nhờ xem phim mà nhận được các ơn chữa lành.
Saturday, May 15, 202111:50 AM(View: 30)
Có một số người tò mò hỏi tôi về tiểu sử của cha Jozo Zovko nên tôi phải lục lọi trong ký ức để cố nhớ lại những câu chuyện được đọc và được nghe về cha Jozo. Đức Mẹ đã từng hiện ra rất nhiều lần với cha Jozo ở ngay trong nhà thờ St. James và ở nhiều nơi khác, ngay cả khi cha bị Cộng Sản bắt giam trong tù vì cha không nghe lời họ để phủ nhận việc Đức Mẹ hiện ra...
Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 30)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 29)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 32)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.

Lễ thánh GIUSE THỢ, bổn mạng giới lao động. (1.5.2021 – Thứ Bẩy tuần IV Mùa Phục Sinh) Cần lao…

Saturday, May 1, 202112:04 PM(View: 19)

may1Lễ thánh GIUSE THỢ, bổn mạng giới lao động.
(1.5.2021 – Thứ Bẩy tuần IV Mùa Phục Sinh)

Cần lao…

“Anh em có làm gì, nói gì, thì hãy làm hãy nói nhân danh Chúa Giêsu và nhờ Người mà cảm tạ Thiên Chúa Cha.” (Cl 3, 17)

Chuyện kể rằng có một cô gái xinh đẹp nọ, gia đình rất khá giả, cô có học thức và việc làm ổn định. Tuy nhiên sau nhiều năm, cô vẫn một mình, trong khi chúng bạn đã lần lượt lên xe hoa. Ngày nọ, sau nhiều lần giục cô con gái không thành, mẹ cô giận dỗi ra mặt. Cô chạy đến cha xứ xin giúp đỡ và vị linh mục già tặng cô tượng thánh Giuse nhỏ, bằng gỗ. Cha kêu cô về cầu nguyện với Ngài. Thế nhưng, cô vẫn “ế”!

Ngày kia, sau khi cãi nhau với mẹ về việc cô chưa chịu lấy chồng, tức mình cô ném tượng thánh Giuse qua cửa sổ phòng từ ban công tầng hai rơi xuống phố. Cô chỉ kịp nghe một tiếng kêu thất thanh. Chàng thanh niên đó đang trên đường tản bộ từ nhà ra công viên hóng mát sau một ngày dài làm việc mệt nhọc. Chàng bất tỉnh, đầu be bét máu. Thấy vậy, cô ân hận quá, vội chạy xuống lầu đưa anh ta đi cấp cứu.

Những ngày chăm sóc anh ở bệnh viện, cô khám phá ra nhà anh cách nhà cô có hai con phố. Sau đó, họ quen nhau một thời gian và cử hành bí tích Hôn phối long trọng trong nhà thờ. Cha già mỉm cười trong thánh lễ hạnh phúc ấy. Trong bài giảng, cha hỏi cô dâu: Thế, thánh Giuse thợ đã nhậm lời con cầu nguyện rồi đó sao? Cô mỉm cười hạnh phúc.

Gương thánh Giuse

Tin Mừng thánh Mátthêu hôm nay thuật lại câu chuyện Chúa Giêsu về thăm gia đình nhưng Người không được những người thân quen hậu đãi: “Ông này không phải là con bác thợ sao? (Mt 13, 55a). Qua lời nói của họ, chúng ta biết thánh Giuse là một người thợ mộc. Hơn nữa, ngài còn là một thợ mộc cần lao. Ngay từ buổi đầu Ngôi Hai nhập thể, thánh Giuse đã vâng lời sứ thần của Thiên Chúa và thực thi nhiệm vụ chở che, dưỡng nuôi gia đình nhỏ bé rất thánh ấy. Nên, ngài còn được gọi với những danh xưng tôn kính như: Giuse, đấng công chính; Giuse, đấng chở che… Xin cho mỗi người lao động biết chạy đến cùng thánh cả Giuse, bổn mạng của giới lao động, để được Ngài che chở, hướng dẫn, cầu bầu, để được an ủi và kín múc được tình yêu Thiên Chúa trong cuộc sống cần lao vất vả cực nhọc này.

Một nguy cơ của sự quen thuộc

Cũng trong Tin Mừng, thánh sử Mátthêu cho chúng ta biết thái độ của những người thân quen nơi quê nhà Chúa Giêsu. Có lẽ vì họ quá quen thuộc với hình ảnh Giêsu trong ba mươi năm trời chẳng có gì xuất chúng nên họ vấp ngã vì Người.

“Người về quê, giảng dạy dân chúng trong hội đường của họ, khiến họ sửng sốt và nói: “Bởi đâu ông ta được khôn ngoan và làm được những phép lạ như thế? Ông không phải là con bác thợ sao? Mẹ của ông không phải là bà Maria; anh em của ông không phải là các ông Giacôbê, Giôxếp, Simôn và Giuđa sao? Và chị em của ông không phải đều là bà con lối xóm với chúng ta sao? Vậy bởi đâu ông ta được như thế?” Và họ vấp ngã vì Người.” (Mt 13, 54 – 57a).

Cuộc sống của chúng ta hôm nay cũng thế, trong đời sống lao động cực nhọc thường ngày, có những điều chúng ta xem ra quá quen thuộc đến tầm thường. Thế nhưng, đâu là thánh ý Thiên Chúa trong những điều ấy? Nếu không để lòng vơi nhẹ và không để Thiên Chúa lấp đầy, nếu không để con tim cho Thiên Chúa uốn mềm, thì có lẽ, chúng ta sẽ không trân quý những điều quen thuộc ấy. Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, xin uốn lòng chúng con nên giống như Rất Thánh Trái Tim Chúa.

Bài học cần lao

Lời Chúa hôm nay còn mời gọi những người lao động chúng ta hãy làm việc cách tận lực, trung thành, đầy tình yêu mến, bác ái, và trên hết, làm những công việc của mình, bất kể là việc gì thì hãy tận tâm tận lực như làm cho Chúa vậy. “Bất cứ làm việc gì, anh em hãy làm tận tâm tận lực như thể làm cho Chúa, chứ không phải làm cho người đời.” (Cl 3, 23).

Theo lẽ thường, chúng ta làm việc để nhận công, nhận lương mà đôi khi thiếu tình yêu mến công việc của mình. Thật dễ hiểu vì mục đích chính của người lao động là mong muốn có công việc phù hợp, là được trả công xứng đáng, là mong muốn người chủ hiểu mình. Tuy nhiên, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nếu đặt cả tấm lòng và tình yêu mến vào công việc để công việc họ làm mang lại kết quả cao hơn.

Bên cạnh đó, một người chủ lao động tâm lí phải có tấm lòng quảng đại vị tha, xây dựng tình người hơn là đè bẹp công nhân và gây bè phái tranh đấu. Hơn nữa họ cần có một trái tim nhạy cảm như thánh Giuse để nhận ra thánh ý Thiên Chúa muốn trong từng giây phút cuộc đời, để tạo một mối tương quan tốt và gây một ý thức yêu mến công việc nơi các người lao động. Có như thế, thế giới này sẽ tốt đẹp hơn, nhân ái hơn, yêu thương đoàn kết hơn. Nên nhớ rằng, Chúa Giêsu ngày xưa cũng từng là con một bác thợ mộc, và Người cũng yêu mến công việc ấy. Hãy chạy đến với Chúa Giêsu để được Người an ủi vì “tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.” (Mt 11, 28 – 30).

Mừng lễ thánh Giuse thợ hôm nay, Hội Thánh hướng người lao động về thánh Giuse, một mẫu gương lao động cần cù. Mỗi người chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh cả Giuse, ban cho chúng ta, đặc biệt những anh chị em lao động, có nhiều sức khỏe, bình an, và tình yêu trong công việc hợp pháp của mình. Tùy hoàn cảnh, tùy nhu cầu, mỗi người chúng ta xin Thánh Tâm Chúa ban ơn soi sáng để tìm thấy niềm vui, tình yêu trong công việc vì nuôi sống bản thân và vì mưu cầu lợi ích cho mọi người. Amen.

Phêrô Nguyễn