Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 2)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 2)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 3)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.
Friday, May 14, 20211:33 PM(View: 17)
Cha Jozo Zovko luôn so sánh những Sứ Điệp căn bản của Đức Mẹ Hồng Phúc với những khí giới mạnh mẽ chống lại kẻ thù. Cha giải thích : “Như cậu Đavít chiến thắng tên khổng lồ Gô-li-át bằng cái ná và 5 viên sỏi, cũng một cách như vậy, chúng ta có thể đánh bại Satan bằng cách sống 5 Sứ Điệp chính yếu của Đức Mẹ.” Đây là 5 viên sỏi ấy : Cầu Nguyện, Ăn Chay, Thánh Kinh, Xưng Tội, và Thánh Lễ...
Friday, May 14, 202112:45 PM(View: 18)
Tại nơi tu viện Dòng Phanxico ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina, có một phụ nữ xanh xao đi hành hương từ Boston, Hoa Kỳ đến đây để kể về câu chuyện của bà ta...
Friday, May 14, 20218:05 AM(View: 14)
Cảm nghiệm của cha Jozo ngày nay rất mạnh mẽ giống như 39 năm trước khi hiện tượng Hiện Ra của Medjugorje mới bắt đầu. Ngài giống như Thánh Gioan Baotixita đang kêu gọi trong sa mạc của thời đại chúng ta.
Thursday, May 13, 20215:20 PM(View: 22)
https://www.medjugorjemiracles.com/ LM Jozo Zovko là một vị linh mục được mọi người yêu mến. Cha là người quan trọng của làng Medjugorje. Khi tôi đến hành hương tại Medjugorje, tôi thật sự không biết đến uy tín và tên tuổi của cha. Người ta xem cha là một vị thánh sống. Cha có thể đọc được linh hồn người ta. Đôi bàn tay cha có thể chữa lành cho những...
Thursday, May 13, 20214:02 PM(View: 17)
Ngày 27/9/2007, nhóm hành hương chúng tôi đến thăm nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu của LM Jozo ở vùng Siroki Briget. Nơi này ở cách xa Medjugorje chừng 40 phút lái xe. Mỗi tuần, cha Jozo nói chuyện với nhiều nhóm hành hương khác nhau: Nhóm nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Li Băng, tiếng Đại Hàn...
Wednesday, May 12, 20219:25 PM(View: 25)
Tôi rất quý sách. Khi còn khoảng 7, 8 tuổi, vì gia đình cha mẹ tôi lục đục nên mẹ con tôi lên Đà Lạt ở nhờ nhà của người bác ruột của mẹ tôi. Lúc ấy mẹ tôi gần sinh em út của tôi. Nhà ông bà bác có một tủ sách rất lớn được dùng làm tủ che chắn giữa phòng khách và phòng ăn. Từ đó, mỗi khi đi học về là tôi lén mở tủ sách, tìm một cuốn sách rồi đọc say sưa.
Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 22)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...

CN 4614: TẠ ƠN ĐỨC MẸ LUÔN CHĂM SÓC CHÚNG CON

Saturday, May 1, 20211:06 PM(View: 64)
IMG_7226CN 4614: TẠ ƠN ĐỨC MẸ LUÔN CHĂM SÓC CHÚNG CON
Sáng hôm nay Thứ Bẩy ngày 1/5/2021, tại nhà thờ Thánh Linh, Fountain Valley, Nam California có một buổi xưng tội, đọc kinh Mân Côi, chầu Thánh Thể và sau đó là một Thánh Lễ trọng thể được cử hành để mọi người long trọng thánh hiến gia đình cho Mẫu Tâm Mẹ Maria và Thánh Tâm Thánh Cả Giuse. Tôi nhận ra có một số người quen ở các giáo xứ khác cũng tham dự Thánh Lễ và cùng thánh hiến gia đình mình cho Mẫu Tâm Mẹ và Thánh Tâm Thánh Cả Giuse. Thật là một ngày đáng vui mừng và hân hoan.

Trước Thánh Lễ, Sr. Theresa Trang Nguyen Lhc cho phát hoa Gladiolus (Le glaïeul) cho mọi người. Rồi Sr. mời mọi người lần lượt lên trước Cung Thánh, trước Thánh Tượng Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse bồng Chúa Giesu Hài Đồng để dâng hoa và dâng những lời cầu nguyện chân thành nhất của lòng mình cho Ba Đấng. Đây là một việc làm rất cảm động. Xin cám ơn Sr. Theresa Trang Nguyen Lhc.

1. Nghe tiếng đọc kinh Mân Côi của Radio GCM ở luyện ngục:

Sáng nay, trước Thánh Lễ, tôi tình cờ gặp lại cô Minh Châu, một phụ nữ trẻ đã thường liên lạc với tôi trong hàng chục năm qua. Cô Minh Châu được một ơn đặc biệt là thỉnh thoảng cô nhận được thị kiến từ Chúa và Đức Mẹ. Nhận ra tôi nên cô bước ra khỏi hàng ghế mình đang ngồi và đến bên cạnh tôi thì thầm:

"Cô ơi, từ rất lâu nay con đã download các youtubes đọc chuỗi Kinh Mân Côi: Năm Sự Vui, Năm Sự Sáng, Năm Sự Thương và Năm Sự Mừng của Radio Giờ Của Mẹ vào I-Phone của con. Con vừa nhận được một thị kiến mà Đức Mẹ cho con nhìn thấy luyện ngục. Có điều rất vui mà con muốn chia sẻ với cô là trong giấc mơ hay thị kiến ấy, con vẫn được nghe tiếng của cô Kim Hà, chị Nguyệt Nga và chị Minh Yến đọc kinh Mân Côi. Con rất ngạc nhiên và vui sướng nên con phải báo tin vui ấy cho cô. Thật là một tin rất vui !"

"Khi được Đức Mẹ đưa đến luyện ngục, con cũng được nghe Kinh Hãy Nhớ mà lâu nay con quên không đọc: 

'Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh Maria, là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ, xin bầu chữa cứu giúp mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời. Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van chạy đến sấp mình xuống dưới chân Đức Mẹ là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Đức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương mà nhận lời con cùng. Amen.'


"Con cám ơn Đức  Mẹ đã nhắc nhở con đọc kinh này."

Thật sự tôi cũng rất xúc động và cảm động vì nghe cô Minh Châu kể. Có thể đây là món quà khích lệ tinh thần mà Đức Mẹ ban cho tôi qua việc kể chuyện của cô Minh Châu.

2. Hãy dùng cây ngải cứu để chữa bịnh. (Tiếng Anh là : Mugwort (Artemisia vulgaris L.)

Thị nhân Luz de Maria của nước Argentina và các thông điệp mà Đức Mẹ ban cho bà thị nhân này thì rất dài nhưng chúng ta sẽ hiểu các thông điệp mang lợi ích cho chúng ta. Hãy luôn cầu nguyện và ăn chay để hiểu rõ sự quan trọng và thật giả trong thông điệp này:
Một câu nói bất thường nhất trong thông điệp của Đức Mẹ là:

"Hỡi các con thân yêu của Mẫu Tâm Mẹ, điều cần thiết là các con hãy làm mạnh lại hệ miễn dịch. Nạn đại dịch đang tấn công các con một cách tàn bạo. Hãy dùng cây ngải cứu làm thuốc uống bây giờ."

Kim Hà, ngày 1/5/2021
May be an image of one or more people and indoor