Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 68)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

SỨ ĐIỆP ĐỨC MẸ CHO THỜI ĐẠI CHÚNG TA

Friday, May 7, 20216:52 AM(View: 282)
Mary-with-Lily-Original-3SỨ ĐIỆP ĐỨC MẸ CHO THỜI ĐẠI CHÚNG TA

Từ năm 1594 tới năm 1634, tại Quito, Ecuador, một nữ tu Dòng Vô Nhiễm (Conceptionist), nay là Đấng đáng kính Mariana de Jesus Torres, đã được Đức Mẹ hiện ra, được giáo quyền công nhận khi Mẹ Mariana còn sống. Năm 1906, khi mở quan tài, người ta thấy thi hài Mẹ Mariana không bị hủy hoại và có mùi thơm của hoa huệ.

Năm 1566, khi mới 13 tuổi, Mariane đã rời quê hương Tây Ban Nha với người dì để lập Dòng Vô Nhiễm ở Quito, được phép của vua Philip II. Trên hành trình tới Ecuador, một cơn bão lớn ập đến và con rắn bảy đầu (Satan) xuất hiện trên biển ngăn cản hai dì cháu. Và rồi Đức Mẹ hiện ra trong cơn bão cùng với Chúa Con cầm Thánh Giá với ngọn giáo. Đức Mẹ giết chết con rắn và nước biển yên lặng. Cho tới ngày nay, các nữ tu dòng này vẫn đeo huy hiệu Đức Mẹ để nhớ sự kiện này. Sau đó, vào năm 1582, Mariane thấy nhà tạm mở cửa và Đức Kitô hiện ra trong nỗi đau khổ tại Can-vê khi Đức Mẹ khóc chảy những giọt lệ ngọc. Mẹ Mariana hỏi Đức Mẹ có buồn vì điều này hay không thì Đức Mẹ trả lời: “Không, Mẹ khhông khóc vì con, mà vì tội lỗi của thế giới trong thế kỷ 20”. Rồi Mẹ Mariana nghe tiếng Chúa Cha và thấy ba thanh gươm trên đầu Đức Kitô biểu hiện hình phạt dành cho thế kỷ 20 và sau đó. Đây là tên gọi các hình phạt: (1) “Ta sẽ trừng phạt tội TÀ THUYẾT”; (2) “Ta sẽ trừng phạt tội PHỈ BÁNG”; và (3) “Ta sẽ trừng phạt tội KHÔNG TRONG SẠCH”. Đức Mẹ yêu cầu Mariana chịu đau khổ vì tội lỗi của thế kỷ 20 và Mariana đã đồng ý. Sau đó, ba thanh gươm rơi từ đầu Chúa Giêsu xuống cắm vào đầu Mariana. Bà được xét là vô tội và được chọn lựa: ở trên trời hoặc ở thế gian chịu đau khổ vì tội lỗi của thế kỷ 20. Bà chọn ở thế gian để chịu đau khổ và được phục sinh.

Nhiều chi tiết khác về cuộc đời Mẹ Mariana và các cuộc hiện ra có thể tìm thấy trong bài viết “Our Lady of Good Success: Prophecies for Our Times” (Đức Mẹ Thắng Lợi: Lời Tiên Tri cho Thời Đại Chúng Ta) của tiến sĩ Marian Horvat, một tác giả uy tín trên thế giới. Bài viết này có thể không đưa ra liệu pháp đối với các sự kiện này nhưng muốn giúp độc giả làm quen với nội dung đó.

Ngày tháng càng ngày càng tối tăm hơn nhưng câu truyện vẫn có hậu: Ngày 8-12-1634, các các Tổng thần Gabriel, Michael, và Raphael cùng với Đức Mẹ hiện ra với Mariana, Tổng thần Gabriel đang cầm một Chén Thánh đầy Mình Thánh Chúa. Rồi Đức Mẹ tiên báo các sự kiện trong 200 năm tới về triều đại của ĐGH Piô IX: “Ơn bất khả ngộ giáo hoàng của ngài sẽ được tuyên bố là tín điều (the dogma of the Faith) bởi vị giáo hoàng được chọn để tuyên bố tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm (the dogma of the Mystery of My Immaculate Conception). Ngài sẽ bị tù tại Vatican vì người ta lấn chiếm bất công, ghen tỵ và tham quyền quân chủ”. Và rồi tất cả điều đó đã xảy ra.

Đức Mẹ cũng đã nói rằng, trong thế kỷ 19, “…có một vị tổng thống Công giáo có tính cách mà Thiên Chúa sẽ ban ơn tử đạo. Tổng thống này sẽ dâng đất nước cộng hòa cho Thánh Tâm Con Yêu Dấu của Mẹ, và việc dâng hiến này sẽ nâng đỡ Giáo Hội Công giáo trong những năm tiếp theo, và sẽ là những năm bất hạnh đối với Giáo Hội”.

“Tổng thống Công giáo” này là ông Gabriel Garcia Moreno (1821-1875), người đã tận hiến Ecuador cho Thánh Tâm Chúa Giêsu năm 1873. Đúng như Đức Mẹ đã nói, ông đã bị ám sát bởi các thành viên Hội Tam Điểm (Masonic sect), ĐGH Piô IX đã tôn vinh ông là “nạn nhân của đức tin và đức ái Kitô giáo”.
Đức Mẹ cũng nói với Mariana về sự bất an trong Giáo Hội vào cuối thế kỷ 19, nhất là từ sau giữa thế kỷ 20, và cách mà Satan sẽ quấy phá qua Hội Tam Điểm. Các tu sĩ bất trung sẽ gây nhiều tổn thương, bởi vì “mặc vẻ nhân đức và với nhiệt huyết mang tinh thần xấu xa”.

Tất cả bảy bí tích sẽ bị tấn công bằng nhiều cách: “Người ta sẽ khó lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy và Bí tích Thêm Sức… Ma quỷ sẽ nỗ lực phá hoại Bí tích Hòa Giải qua vị thế của những người có quyền hành”. Có sự báng bổ khôn tả đối với Bí tích Thánh Thể trong thời đại chúng ta: “…Do ma quỷ xúi bẩy, kẻ thù của Đức Giêsu Kitô sẽ trộm cắp Bánh Thánh ở các nhà thờ để chúng có thể báng bổ Thánh Thể. Con Chí Thánh của Mẹ sẽ bị người ta chà đạp dưới bàn chân ô uế”.

Người ta sẽ coi thường Bí tích Xức Dầu và nhiều người sẽ chết mà không lãnh nhận bí tích này. Đức Mẹ nói rằng, vì thế, “nhiều linh hồn sẽ bị tước mất vô số ân sủng, sự an ủi và sức mạnh cần thiết để vượt tới cõi vĩnh hằng”.

Bí tích Thánh Thể và Bí tích Hôn Phối sẽ bị người ta coi thường bằng nhiều cách, hậu quả của “các luật trái đạo lý với mục đích xa rời bí tích, khiến người ta dễ dãi sống trong tội, khuyến khích việc sinh sản phi pháp, không cần sự chúc lành của Giáo Hội. Tinh thần Kitô giáo sẽ mau chóng suy thoái, dập tắt ánh sáng đức tin quý báu”.

Ơn gọi linh mục và tu sĩ sẽ giảm nhiều và “Bí tích Truyền Chức sẽ bị chế nhạo, đàn áp và coi thường… ma quỷ sẽ cố gắng bách hại các thừa tác viên của Chúa bằng mọi cách và nó sẽ tinh ranh làm cho họ lệch hướng, xa rời tinh thần của ơn gọi, làm hại nhiều ơn gọi”.

Đức Mẹ nói với Mariana rằng có năm điều quan trọng sẽ dập tắt ánh sáng đức tin. Đó là:
(1) Tà thuyết;

(2) Mất ơn gọi, dao động, và mất sinh khí trong các tu viện;

(3) Sự không trong sạch (tức là sai lạc về giới tính);

(4) Các linh mục bỏ bê nhiệm vụ và mất phương hướng vì mê của cải và ham giàu sang phú quý;

(5) Sự lãnh đạm trong việc giúp đỡ Giáo Hội khi trải qua đau khổ và chịu tước đoạt.

Ví các lời tiên báo này chưa được tiết lộ và những ngày tăm tối, số tín hữu sẽ giảm và đức tin của họ cần được trắc nghiệm. Tuy nhiên, Đức Mẹ hứa rằng ngay khi có vẻ như tê liệt và mất mát, Đức Mẹ sẽ can thiệp và đạp nát đầu Satan dưới gót chân Mẹ.

Đức Mẹ sẽ thay đổi thủy triều. Sẽ có cuộc phục hồi và Chúa Giêsu sẽ thống trị qua Mẹ Maria. Ước gì chúng ta đón nhận nhiều ơn của Đức Mẹ Thắng Lợi để chúng ta có thể chiến thắng cùng với Mẹ trong những ngày khó khăn sắp tới!

JONATHAN B. COE
TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ CatholicExchange)