Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 9)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 35)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 31)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 46)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 55)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 45)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 50)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 56)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4635: Phỏng Vấn Người Trẻ Cai Ma Tuý Tại Cenacolo #71

Friday, May 7, 20212:37 PM(View: 174)

medu27CN 4635: Phỏng Vấn Người Trẻ Cai Ma Tuý Tại Cenacolo #71

Trong các chuyến hành hương đi Medjugorje, chúng tôi thường đến thăm Cộng đoàn Cenacolo (có nghĩa là Bữa Tiệc Ly). Đó là một trung tâm chữa lành cho các thanh niên nghiện rượu và ma tuý. 

Có một điều được đáng ghi nhận là: cứ vào mỗi ngày mùng 2 hàng tháng thì Đức Mẹ Maria ưu ái chọn Cộng đoàn này để hiện ra với thị nhân Mirjana. Mẹ Maria yêu thương những người con đang phấn đấu để hoán cải và phục hồi, vì vậy Mẹ chọn nơi này để quy tụ các con cái tản mác từ bốn phương trời. Do đó có hàng chục ngàn người hành hương tụ tập về đây để mong được diện kiến Mẹ Maria và xin ơn chữa lành của Đức Mẹ.

Các thanh niên ở trong nhà Cenacolo đến từ khắp nơi trên thế giới để được cai ma tuý, rượu chè… trong đó có một người Việt Nam là anh Minh. Anh Minh là anh ruột của cô Tâm Vũ, một người đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi khoảng 4 năm về trước. Nhờ lời cầu nguyện sốt sắng của cô Tâm Vũ và của nhóm chúng tôi mà anh Minh đã chịu vào ở trong Cộng đoàn này, sau hơn 20 năm sống phóng đãng và dùng ma túy.

Khi vào thăm Cộng đoàn Cenacolo, chúng tôi có thể nghe các thanh niên chia sẻ cảm nghiệm của họ. Đồng thời chúng tôi có thểphỏng vấn một số người trẻ đang sống trong Cộng đoàn Cenacolo này. Sau đây là một số câu hỏi được đặt ra cho anh Robert, người trẻ ở trong nhà Cenacolo:

1. Chào anh Robert, anh phải cần thời gian bao lâu để có thể tử bỏ ma tuý và hoán cải hoàn toàn?


-Thời gian không phải là yếu tố quan trọng để hoán cải, những do lòng mình có muốn thay đổi hay không mà thôi. Tôi đã sống 3 năm ở nơi này. Tôi sẵn sàng ra ngoài để tìm việc làm. Cộng đoàn này đã thực sự giúp đỡ tôi rất nhiều. Bây giờ đã đến lúc tôi phải tìm việc làm để tự giúp mình, không thể dựa vào ai cả. Tôi đã chứng kiến nhiều người chết ở ngoài kia đã chết vì ma túy. 

Có những người khác thật lòng muốn cai thuốc ma tuý nhưng rất khó khăn, vì họ không thể tự mình khắc phục khó khăn, nên  họ bị khủng hoảng mọi mặt. Sáu tháng đầu tiên ở đây, tôi không được liên lạc với bên ngoài. Sau đó, tôi mới gặp lại cha mẹ tôi. Mẹ tôi mừng đến chẩy nước mắt. Ở đây, tôi đã học nghề thợ mộc và thợ nề. 

Tôi đang cầu nguyện để xin Chúa soi sáng cho tôi biết mình cần phải làm gì. Tôi chưa biết mình sẽ ra sao? Đi làm, lấy vợ hay đi tu. Trong các nhà này đã có nhiều ơn gọi. Đã có 6 người làm linh mục và 10 người là nữ tu rồi. Cũng có những trường hợp khác chẳng hạn như:

Khi các khách hành hương đến đây nghe chúng tôi nói chuyện thì họ xin vào đây để giúp đỡ các phần chuyên môn, chẳng hạn như một vị bác sĩ xin vào đây để lo y tế cho anh em chúng tôi. Cuối cùng, anh ấy đi tu và trở nên một linh mục.

2. Anh có thể cho biết cuộc sống lúc đầu tiên như thế nào không?

Lúc đầu rất khó khăn, tôi rất khó chịu và bực bội vì người ta gửi đến cho tôi một người bạn đã từng ở đây lâu năm hơn tôi. Anh ta được xem như là thiên thần bản mệnh của tôi. Anh ở bên tôi suốt 24 giờ đồng hồ để giúp tôi cai ma túy và uống thuốc. Ở đây không dễ dàng, nên tôi không thể ăn và ngủ được. Vì thế, anh ấy cũng không ăn, không ngủ theo tôi. Anh luôn sát cánh bên tôi để an ủi và nâng đỡ tôi.

Anh ta đã hy sinh mọi sự để giúp đỡ tôi. Anh ta quả là một thiên thần bản mệnh vì anh nói sự thật, không chấp nhận sự dối trá, lừa phỉnh của tôi, vì anh ấy muốn tôi phải thay đổi hoàn toàn. Tôi vốn là người lười biếng, không muốn tắm giặt thì anh ấy bắt tôi phải đi tắm và giặt quần áo của mình.

Tôi luôn gây gổ với anh ấy và thù ghét anh. Lâu dần, tôi phải chấp nhận cuộc sống và sự thật. Tôi bớt cãi vã với anh, và tình bạn trở nên tốt hơn. Sáu tháng sau, chúng tôi trở nên bạn tốt của nhau. Chúng tôi tha thứ cho nhau và cùng cầu nguyện với nhau. 

3. Anh đã học được những bài học sống động nào?

Tôi đã rút ra những bài học sau đây:

1. Chúa đã thực sự chữa lành cho tôi khỏi mọi đam mê xấu xa. Chúa dậy dỗ tôi qua môi miệng của các bạn tôi.


2. Nhờ sự ăn chay và cầu nguyện liên lỉ của mẹ tôi mà tôi được hoán cải. Qua biến cố đau thương của tôi mà chính mẹ tôi cũng biến đổi thành một con người hiền lành và khiêm nhường hơn.

3. Nhờ bạn bè nâng đỡ tinh thần nên tôi trở nên tốt hơn trước. Nhờ nhìn vào các gương sáng của bạn bẻ cùng cảnh ngộ mà tôi có thể đứng thẳng lên, sau khi đã rơi xuống vực sâu. Tôi đã ở trong hỏa ngục của tâm hồn và cảnh sống, nhưng tôi đã được Chúa Giêsu cứu thoát. Giờ đây, nếu tôi quên Chúa Giêsu thì tôi sẽ trở lại con đường tăm tối của hỏa ngục và bóng tối. Vì thế, tôi luôn cầu xin cho được ở gần Thánh Tâm Chúa Giêsu.

4. Anh có muốn chia sẻ gì thêm với chúng tôi không?

Tôi xin kể câu chuyện về một thanh niên tên là Nicolas. Anh là người Ba Tây (Brasil), thuộc vùng Nam Mỹ. Anh ta là người ở trong một trung tâm bài trừ ma túy ở Ba Tây. Trước đây, anh sống thác loạn và rồi bị bịnh Aids mà chết. Trong lúc hấp hối, anh đã can đảm không chịu cho bác sĩ chích thuốc giảm đau cho anh. Anh muốn cầu nguyện và dâng mọi sự đau đớn phần xác để hiệp thông với Chúa Giêsu nhằm cầu nguyện cho các dự định và việc làm của Sr. Elvira được thành tựu. 

Trước khi chết, anh ta mong muốn được nói chuyện với Sr. Elvira, nhưng Sơ bận bịu quá, không đến gặp anh được. Vi thế, anh đành phải viết thư cho Sơ. Sau khi anh chết rồi thì Sr. Elvira nhận được thư của anh. Lá thư này làm cho bà thổn thức và sau đó, bà quyết định xuất bản thành một cuốn sách có tên là “Beyond Aids, Nicola’s Dairy.” Tạm dịch là “Vượt Trên Bịnh SIDA, Nhật Ký của Nicolas”. Cuốn sách này đã được dịch ra 12 thứ tiếng. Đọc cuốn sách này, ai cũng mến phục anh Nicolas.

Trong sự chết, anh đã tìm ra ánh sáng của cuộc sống là Chúa Giêsu. Chúa Giêsu là trung tâm đời sống anh. Chúa Giesu mặc áo trắng tượng trưng cho sự thanh khiết. Chúa chính là một linh mục tối cao và đáng quý trọng nhất trong các linh mục trên thế giới. 

Chúa đã giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi của nguyên tổ Adam và Eva. Chúa đã giải thoát ta khỏi mọi xiềng xích của ma quỷ và khỏi án phạt đời đời.

Xin kính chào quý vị trong bình an của Chúa Giêsu Ki Tô.”


Kim Hà, 28/12/06-2021