Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 5)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 18)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 33)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 30)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 52)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

CN 4647: PHÉP LẠ VĨ ĐẠI NHẤT CỦA Medjugorje #76

Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 576)

fr-jozo1
Cha Jozo Zovko, cựu chánh xứ Medjugorje

CN 4647: PHÉP LẠ VĨ ĐẠI NHẤT CỦA Medjugorje #76
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church

Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:

"Tôi đây là một người đã không tin vào hiện tượng Đức Mẹ Hiện ra trong những ngày đầu tiên. Nhưng Mẹ luôn đang nói chuyện với chúng ta. Bây giờ thì tôi đã tin và tin tưởng rất nhiều. Tôi muốn nói cho các bạn biết lý do tại sao mà tôi không tin mà bây giờ thì tôi đã tin. Tôi muốn mời gọi các bạn và kể cho các bạn nghe lý do tại sao các bạn chấp nhận điều này và hãy tin. 

"Nhiều năm về trước, Đức Mẹ quyết định chọn làng Medjugorje  để hiện ra và liên lạc với giáo hội. Các trẻ em được nhìn thấy Mẹ lần đầu cố gắng để nói cho mọi người nghe về những gì mà các em đã thấy nhưng không ai tin các em cả. Sau đó lại là một hình ảnh khác. Đối với những ai không trung tín thì Thiên Đàng bắt đầu nói qua những cuộc hiện ra và các phép lạ: Mặt trời quay tít và chiếu ánh sáng kỳ diệu làm cho đám đông kinh ngạc và cảm động. Mặt trời dường như muốn nuốt chửng mọi người nên làm cho người ta sợ hãi.

"Thế rồi người ta bắt đầu lắng nghe lũ trẻ với trọn trái tim. Các trẻ thơ không nói gì nhiều ngoài việc họ được nhìn thấy Đức Mẹ và Mẹ chúc phúc cho họ.

Rồi Mẹ cứ dạy dỗ cho họ từng ngày một. Thế là 6 ngày hiện ra đã qua đi. Trong thời gian ấy, có nhiều phép lại xẩy ra trong thiên nhiên nên mọi người đều tề tụ lại. Nhiều người đã nói:

“Chúng ta hãy đến xem các phép lạ!"

"Thái độ tò mò đã làm cho trái tim tôi đóng chặt lại. Tôi nói:

“Không, không phải là Đức Mẹ."

"Nhưng tất cả các học sinh đều tin vào các trẻ thị nhân. Các trẻ thơ là người đầu tiên tin tưởng. Và không một ai ghen tỵ với các thị nhân. Tôi nghĩ lại về những ngày trong quá khứ khi mà tôi không tin. Lúc ấy, tôi có nhiều lý do để không tin bởi vì tôi quá tự kiêu.

"Chúng ta không thể đến Medjugorje và nói rằng:


“Tôi muốn cầu nguyện để xin ơn lành. Tôi muốn chỉ cho Đức Mẹ rằng tôi có các chương trình để giúp đỡ Đức Mẹ và chắc chắn Mẹ phải nhận lời tôi."

”Nhưng Medjugorje là nơi mà Đức Mẹ mời gọi các con của Mẹ đến để vâng lời và vâng lời giống như Chúa Giêsu. Vậy Đức Mẹ muốn gì từ chúng ta? Khi Mẹ đến nhà thờ St James, Mẹ bảo:


“Hãy hoán cải.”

"Tôi không hiểu điều ấy dù rằng tôi nghĩ là mình đã hiểu. Tôi đã nghĩ giống như các giáo dân rằng:

"Đức Mẹ cuối cùng đã mời gọi tất cả mọi người không còn cầu nguyện nữa thì nay hãy bắt đầu cầu nguyện lại đi. Mẹ cũng mời gọi những ai say sưa rượu chè thì hãy ngừng uống rượu. Những ai đang phá hoại gia đình và giáo hội thì hãy ngừng ngay lại."

Kim Hà, 11/5/2021