Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 11)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 35)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 31)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 46)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 55)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 45)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 50)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 56)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4647: PHÉP LẠ VĨ ĐẠI NHẤT CỦA Medjugorje #76

Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 189)

fr-jozo1
Cha Jozo Zovko, cựu chánh xứ Medjugorje

CN 4647: PHÉP LẠ VĨ ĐẠI NHẤT CỦA Medjugorje #76
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church

Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:

"Tôi đây là một người đã không tin vào hiện tượng Đức Mẹ Hiện ra trong những ngày đầu tiên. Nhưng Mẹ luôn đang nói chuyện với chúng ta. Bây giờ thì tôi đã tin và tin tưởng rất nhiều. Tôi muốn nói cho các bạn biết lý do tại sao mà tôi không tin mà bây giờ thì tôi đã tin. Tôi muốn mời gọi các bạn và kể cho các bạn nghe lý do tại sao các bạn chấp nhận điều này và hãy tin. 

"Nhiều năm về trước, Đức Mẹ quyết định chọn làng Medjugorje  để hiện ra và liên lạc với giáo hội. Các trẻ em được nhìn thấy Mẹ lần đầu cố gắng để nói cho mọi người nghe về những gì mà các em đã thấy nhưng không ai tin các em cả. Sau đó lại là một hình ảnh khác. Đối với những ai không trung tín thì Thiên Đàng bắt đầu nói qua những cuộc hiện ra và các phép lạ: Mặt trời quay tít và chiếu ánh sáng kỳ diệu làm cho đám đông kinh ngạc và cảm động. Mặt trời dường như muốn nuốt chửng mọi người nên làm cho người ta sợ hãi.

"Thế rồi người ta bắt đầu lắng nghe lũ trẻ với trọn trái tim. Các trẻ thơ không nói gì nhiều ngoài việc họ được nhìn thấy Đức Mẹ và Mẹ chúc phúc cho họ.

Rồi Mẹ cứ dạy dỗ cho họ từng ngày một. Thế là 6 ngày hiện ra đã qua đi. Trong thời gian ấy, có nhiều phép lại xẩy ra trong thiên nhiên nên mọi người đều tề tụ lại. Nhiều người đã nói:

“Chúng ta hãy đến xem các phép lạ!"

"Thái độ tò mò đã làm cho trái tim tôi đóng chặt lại. Tôi nói:

“Không, không phải là Đức Mẹ."

"Nhưng tất cả các học sinh đều tin vào các trẻ thị nhân. Các trẻ thơ là người đầu tiên tin tưởng. Và không một ai ghen tỵ với các thị nhân. Tôi nghĩ lại về những ngày trong quá khứ khi mà tôi không tin. Lúc ấy, tôi có nhiều lý do để không tin bởi vì tôi quá tự kiêu.

"Chúng ta không thể đến Medjugorje và nói rằng:


“Tôi muốn cầu nguyện để xin ơn lành. Tôi muốn chỉ cho Đức Mẹ rằng tôi có các chương trình để giúp đỡ Đức Mẹ và chắc chắn Mẹ phải nhận lời tôi."

”Nhưng Medjugorje là nơi mà Đức Mẹ mời gọi các con của Mẹ đến để vâng lời và vâng lời giống như Chúa Giêsu. Vậy Đức Mẹ muốn gì từ chúng ta? Khi Mẹ đến nhà thờ St James, Mẹ bảo:


“Hãy hoán cải.”

"Tôi không hiểu điều ấy dù rằng tôi nghĩ là mình đã hiểu. Tôi đã nghĩ giống như các giáo dân rằng:

"Đức Mẹ cuối cùng đã mời gọi tất cả mọi người không còn cầu nguyện nữa thì nay hãy bắt đầu cầu nguyện lại đi. Mẹ cũng mời gọi những ai say sưa rượu chè thì hãy ngừng uống rượu. Những ai đang phá hoại gia đình và giáo hội thì hãy ngừng ngay lại."

Kim Hà, 11/5/2021